Wednesday, September 28, 2022

OPENING NIGHT: THE 40th ANNIVERSARY F/W 2021 MICHAEL KORS COLLECTION SHOW

การสร้างบรรยากาศของโชว์ให้เป็นเหมือนคืนปฐมทัศน์การแสดงละครบรอดเวย์สำหรับ Michael Kors คอลเลกชั่นครบรอบ 40 ปี Fall / Winter 2021 ผ่านทาง MichaelKors-Collection.com และช่องดิจิทัลของแบรนด์ จากใจกลางบรอดเวย์ไปจนถึงการแสดงดนตรีของนักร้องนักแต่งเพลงและนักแต่งเพลง Rufus Wainwright (รูฟัส เวนไรท์) การแสดงจะทำผู้ชมได้รับแรงบันดาลใจในโดยมีสารหลักก็คือ “การก้าวออกไปเมื่อโลกเปิดกว้างอีกครั้ง”

วิดีโอช่วงแฟชั่นโชว์ OPENING NIGHT: THE 40th ANNIVERSARY F/W 2021 MICHAEL KORS COLLECTION

“ สำหรับคอลเลกชั่นครบรอบ 40 ปีของผม ผมคิดถึงความสุขในการแต่งตัวและออกไปท่องราตรีในเมืองนี้จริงๆ” ไมเคิล คอร์ส กล่าว “ ไม่ว่าคุณจะไปที่ออฟฟิศ รับประทานอาหารค่ำแบบสบาย ๆ ในละแวกใกล้เคียงหรือพร้อมที่จะไปงานปาร์ตี้อีกครั้ง คอลเลกชั่นนี้คือการทำให้ทุกช่วงเวลาเป็นโอกาสพิเศษ และให้ความรู้สึกมั่นใจมีเสน่ห์และมีชีวิตชีวา มีความรู้สึกเหนือกาลเวลาและการมองโลกในแง่ดีในเมืองใหญ่ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของแบรนด์ Michael Kors มาตั้งแต่เริ่มต้น  ความสมดุลระหว่างหยินและหยาง ระหว่างความมั่งคั่งและความเรียบง่าย สิ่งที่ผ่อนคลายและหรูหราในเวลาเดียวกัน” 

คอลเลกชั่นนี้เปิดตัวผ่านประสบการณ์ดิจิทัลหลากแง่มุมที่สามารถเข้าถึงได้ที่ MichaelKors-Collection.com เริ่มต้นด้วยคำทักทายจากตัวดีไซเนอร์คือไมเคิล คอร์ส เองที่ยืนอยู่ในย่านไทม์สแควร์ นิวยอร์ก ที่ได้บันทึกเทปไว้ก่อน ตามมาด้วยภาพยนตร์สั้นที่สร้างโดยนักแสดง / ผู้กำกับ / ผู้อำนวยการสร้าง Erich Bergen ซึ่งมีดาราดังและนักแสดงบรอดเวย์ ได้แก่ Billy Porter, Bette Midler, Rosario Dawson, Debra Messing, Alan Cumming, Renée Elise Goldsberry, Ashley Park และอีกมากมาย ถ่ายทำที่ร้านอาหารในตำนานย่านโรงละคร Sardi’s

การออกอากาศปิดท้ายด้วยการแสดงแฟชั่นโชว์เต็มรูปแบบซึ่งออกแบบและผลิตโดย Bureau Betak ซึ่งก่อนหน้านี้ได้รับการบันทึกไว้ในสถานที่ทั่วทั้งย่านโรงละครที่ Sardi’s Restaurant, Shubert Theatre และ บนถนนสาย 45th Street การแสดงดนตรีพิเศษโดยนักร้องและนักแต่งเพลงที่ได้รับรางวัล Rufus Wainwright  ร้องเพลง“ City Lights”“ New York State of Mind” และ“ There’s No Business like Show Business” ด้วยน้ำเสียงที่ชวนให้มองโลกในแง่ดี ภาพยนตร์การแสดงแฟชั่นโชว์นี้กำกับโดย Alexandre de Betak ผู้ร่วมงานมานานและอำนวยการสร้างโดย Bureau Future ฉายแสงให้เห็นถึงความเย้ายวนใจและพลังงานที่เป็นเอกลักษณ์ของบรอดเวย์ซึ่งเป็นหนึ่งในอุตสาหกรรมที่ได้รับความนิยมมากที่สุดของนิวยอร์ก 

วิดีโอแฟชั่นโชว์นำเสนอคอลเลกชั่น Michael Kors ฤดูใบไม้ร่วง/ฤดูหนาว 2021 ฉบับเต็มซึ่งเราได้เห็นเหล่านางแบบที่เป็นซูเปอร์โมเดลในยุค 90’s อาทิ  ชาลอม ฮาร์โลว์ เดินเปิดโชว์  เฮเลนนา คริสเตียนเซ่น, แคโรลีน เมอร์ฟี, แอมเบอร์ วาเล็ตตา มาเดินโชว์ความงามของอาภรณ์คละไปกับนางแบบยุคนี้ที่มีความหลากหลายทางด้านรูปร่างอย่าง  แอชลีย์ แกรมห์, เบลลา ฮาดิด และอีกมากมาย และปิดโชว์ด้วยสุดยอดซูเปอร์โมเดลอย่างนาโอมิ แคมป์เบล

“ โรงละครคือจังหวะการเต้นของหัวใจและชีพจรของมหานครนิวยอร์กและเป็นแหล่งที่มาของแรงบันดาลใจไม่รู้จบสำหรับฉันดังนั้นการได้เห็นบรอดเวย์ปิดตัวลงเป็นเรื่องที่น่าสะเทือนใจจริงๆ” ไมเคิล คอร์ส กล่าว “ มันเป็นเกียรติและความฝันที่เป็นจริงในการฉลองครบรอบ 40 ปีของผมที่ Shubert Theatre และการมีใครสักคนที่มีความสามารถอย่างรูฟัส เวนไรท์ แสดงสด การแสดงนี้เป็นค่ำคืนแห่งจินตนาการของผม”

เพื่อเป็นการสนับสนุนอุตสาหกรรมการละครทางแบรนด์ได้บริจาคเงินให้กับ The Actors Fund ซึ่งเป็นองค์กรระดับชาติที่ส่งเสริมความมั่นคงให้กับเหล่าสำหรับผู้เชี่ยวชาญด้านศิลปะการแสดงและความบันเทิงตลอดช่วงอายุขัยของพวกเขา ไมเคิล คอร์ส ยังได้บริจาคเงินส่วนตัวของเขาสมทบกองทุนนี้อีกด้วย

ในเว็บไซต์ MichaelKors-Collection.com ที่ได้นำเสนอภาพยนตร์รันเวย์ และมีเนื้อหาเพิ่มเติมเกี่ยวกับคอลเลกชั่นนี้  โดยเฉพาะสำหรับแต่ละชิ้นใน MK40 Reissue Capsule ซึ่งเป็นการนำเอาดีไซน์ที่ได้รับการยกย่องว่าอมตะของเขาในช่วง 40 ปีของแบรนด์มาทำใหม่ไว้ใน Fall / Winter 2021 โดยที่ได้รับแรงบันดาลใจจากคลังประวัติผลงานของนักออกแบบ แต่ละชิ้นจะมีรหัส QR ที่ไม่ซ้ำกันภายในเสื้อผ้าซึ่งผู้เป็นเจ้าของสามารถสแกนเพื่อค้นหาเรื่องราวเบื้องหลังสินค้าเหล่านี้ได้

อย่างชุดมินิเดรสเมทัลลิคที่ตัวชุดเป็นเกาะอกสายเส้นสปาเก็ตตี้ที่ถูกยืมไปถ่ายเป็นภาพหน้าปกนิตยสารมากที่สุด รวมทั้งผู้ทรงอิทธิพลในแฟชั่นของนิวยอร์กยังสวมชุดนี้ไปชนกันในงานประกาศผลรางวัล CFDA ในปีนั้น และสร้างเทรนด์การสวมชุดซ้ำกันในงานเป็นการรับรองว่าชุดนั้นเก๋จริง ดีไซเนอร์คนออกแบบชุดคือที่สุดของซีซั่นนั้น(ชุดที่เบลลา ฮาดิด สวมในภาพด้านล่าง) 

ภาพรวมของคอลเลกชั่นล่าสุดของ Michael Kors นี้พูดถึงการก้าวออกไป …เสน่ห์ไร้กาลเวลา …ความสมบูรณ์แบบในสไตล์ Urbane Luxury …ความกลมกลืนของเมืองใหญ่ด้วยสีดำ สีขาว สีครีมงาช้าง สีเทาควันไฟ สีดำเข้มดุจกลางคืนและสีน้ำตาลคาเมล แต่งแต้มด้วยสีแดงสกาเล็ต สีเงินเมทัลลิก สีเทาโลหะที่มีความแววาวและสีทองหลากเฉด และที่เหมือนเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ก็คือการใช้ผ้าแบบเทเลอร์ของสุภาพบุรุษมาตัดเป็นชุดไม่ว่าจะเป็นลายทาง อย่างหนึ่งก็คือลวดลายม้าลายและลายเสือดาวแบบกราฟิก การแต่งกายแบบโทนสีเดียวตั้งแต่หัวจรดเท้า เสื้อโค้ตทรงเทเลอร์สวมทับกางเกงรัดรูป 

ชุดมินิตัวปล่อยแต่ยังมีทรง เสื้อคลุมบุนวมแบบโอเวอร์ไซส์  ความเงางามของหนัง PLONGÉ เสื้อคลุมแบบเทรนช์โค้ตทำจากเชียริ่งมีขนปุกปุยแต่อยู่ในโครงชุดที่สมาร์ท และชุดสูทกางเกงทรงเข้ตัวเสริมให้ดูช่วงตัวเพรียว ชุดจัมพ์สูทกางเกงขายาวแต่ตัดทรงเพรียวแบบเทเลอร์ ชุดกระโปรงที่ชายสั้นระดับความสูงของรองเท้าบู้ต ตัวกระโปรงผ่าข้างมองให้เห็นช่วงขามากยิ่งขึ้น ชุดที่ตัดจากผ้าแคชเมียร์เก็บรายละเอียดของงานแบบสองด้านด้วยมือ และที่ขาดไม่ด้ก็คือชุดทักซีโด้เดรส

การนำชิ้นงานที่เป็นไอคอนของแบรนด์นำมาทำใหม่  เลื่อมเงาแวววาวและลวดลายที่ปักประดับด้วยลูกปัดกระจก ประกายของเพชรในทรงลูกแพร์ ความดราม่าที่ปลุกเร้าใจ เสื้อโค้ตสำหรับงานกลางคืน กระเป๋าคลัทช์ที่มีโครงสร้างและการใช้งานแบบกระเป๋าใส่เครื่องสำอางค์ติดตัว รองเท้าและรองเท้าบู้ตทรงเพรียวแบบสตรีมไลน์ 

วันที่ผันผ่านไปอย่างรวดเร็วและคำคืนรอบปฐมทัศน์ ทุกสิ่งงดงามเหมาะเจาะบนความเรียบง่าย คอลเลกชั่นฉลอง 40 ปี Michael Kors ฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาว 2021

Other Articles