Friday, August 12, 2022

ร้อนนี้ต้องสีขาวกับนาฬิกา Longines

จะมีอะไรเหมาะฤดูร้อนแบบนี้เท่าสีขาว Longines แบรนด์นาฬิกาชั้นนำจากสวิสจึงได้นำเสนอเรือนเวลาคลาสสิก 4 รุ่น ที่ตีความใหม่ด้วยเฉดสีขาวพิสุทธิ์ โดยถ่ายทอดความงามร่วมสมัยผ่าน Friend of Longines (เฟรนด์ ออฟ ลองจินส์) หญิงคนแรกของแบรนด์อย่าง “เก้า-สุภัสสรา ธนชาต” ผู้หญิงรุ่นใหม่ที่มีทัศนคติและค่านิยมที่สอดคล้องกับแบรนด์ลองจินส์ในด้านความเรียบหรูและสง่างามเหนือกาลเวลา

Longines DolceVita (ลองจินส์ โดลเช วิต้า) มีความโดดเด่นที่ตัวเรือนทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าที่ได้แรงบันดาลใจจากนาฬิกาในยุค 1920 โดยเป็นการผสมผสานทรวดทรงเรขาคณิตเข้ากับเส้นสายที่อ่อนช้อย โมเดล L.5.512.4.71.2 ทำจากตัวเรือนสตีลขนาด 23.00 x 37.00 มม. หน้าปัดสีเงินแฟลงเก้ ตกแต่งเลขโรมันสี ทำงานด้วยกลไกควอทซ์ เข็มบอกชั่วโมงและนาทีทำจากสตีลชุบสีน้ำเงิน มาพร้อมสายรัดข้อมือหนังอัลลิเกเตอร์สีขาวที่มีอุปกรณ์การเปลี่ยนสายในตัว ราคา 46,800 บาท

La Grande Classique de Longines (ลา กรองด์ คลาสสิก เดอ ลองจินส์) มีบทบาทสำคัญที่ช่วยสั่งสมชื่อเสียงให้กับแบรนด์รูปนาฬิกาทรายติดปีกแบรนด์นี้เสมอมา  และยังเรียกได้ว่าเป็นสัญลักษณ์แห่งความสง่างามเหนือกาลเวลาของแบรนด์ลองจินส์ รวมถึงมีความโดดเด่นด้วยตัวเรือนที่บางเฉียบ ภายในตัวเรือนสตีลสีเทาขนาด 29 มม. ของโมเดล L4.512.4.87.0 ทำงานด้วยกลไกควอทซ์ หน้าปัดสีขาวมุกมาเธอร์ออฟเพิร์ล ตกแต่งอินเด็กซ์เพชร 12 เม็ด เสริมความงดงามด้วยสายรัดข้อมือหนังสีขาวที่กลมกลืนไปกับหน้าปัดนาฬิกา ราคา 53,900 บาท

The Longines Legend Diver Watch (เดอะ ลองจินส์ เลเจนด์ ไดเวอร์ วอทช์) นาฬิการุ่นไอคอนิกแห่งตระกูล Heritage คอลเลกชั่นที่เปรียบเสมือนการน้อมรำลึกถึงจิตวิญญาณในอดีตของลองจินส์ ในฐานะแบรนด์นาฬิกาที่อยู่เคียงข้างเหล่านักบุกเบิกที่ออกหาญผจญไปในโลกกว้าง ไม่ว่าจะเป็นทางอากาศ ทางบก หรือใต้ท้องทะเล ภายในตัวเรือนขนาด 36 มม.ของโมเดล L3.374.4.80.0 บรรจุกลไกไขลานอัตโนมัติ มีหน้าปัดสีขาวมุก เข็มนาฬิกาสีเงินขัดเงา ตกแต่งเลขอารบิก และเสริมด้วยเครื่องหมายสามเหลี่ยมเคลือบสาร Super-LumiNova® เพื่อช่วยการมองเห็นใต้น้ำได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งถือเป็นคุณสมบัติเด่นของนาฬิกาดำน้ำ และเพื่อรักษาเอกลักษณ์ของโมเดลต้นแบบไว้ ฝาหลังตัวเรือนจึงสลักสัญลักษณ์รูปนักดำน้ำ มาพร้อมสายรัดข้อมือหนังสีขาวบริสุทธิ์ เพื่อให้เข้ากับหน้าปัดที่มีความเรียบหรูอันเป็นเอกลักษณ์ ราคา 78,400 บาท

Longines PrimaLuna (ลองจินส์ พริมา ลูนา) คือตัวแทนอันสมบูรณ์แบบของความสง่างามของผู้หญิงที่ได้แรงบันดาลใจจากความงามวิจิตรและน่าพิศวงของท้องฟ้า  ไม่ว่าจะเป็นหน้าปัด ตัวเรือน และข้อต่อที่เชื่อมตัวเรือนกับสายรัดข้อมือ ต่างสะท้อนให้เห็นถึงความโค้งมนอันงดงามของดวงจันทร์ โมเดล L8.115.4.87.6 มาพร้อมตัวเรือนสแตนเลส สตีลขนาด 30.50 มม. ภายในบรรจุกลไกควอทซ์ มาพร้อมหน้าปัดมุกสีขาวมาเธอร์ออฟเพิร์ลตกแต่งอินเด็กซ์เพชร 12 เม็ดโดดเด่นด้วยฟังก์ชั่นแสดงข้างขึ้นข้างแรม (Moon phase) และสายรัดข้อมือสตีลที่รังสรรค์ขึ้นมาอย่างไร้ที่ติ ราคา 52,700 บาท

Other Articles