Monday, May 17, 2021

ความเป็นมาของสร้อยมุกที่ Kate Middleton สวมร่วมพระราชพิธีฝังพระศพ

ในพระราชพิธีฝังพระศพเจ้า​ชายฟิลิป ​ด​ยุค​แห่ง​เอ​ดินบะระ  ซึ่งเพิ่งผ่านพ้นไปนั้น  เคท มิดเดิลตัน ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ ได้เสด็จร่วมพิธีโดยสวมชุดกระโปรงสีดำจาก Roland Mouret และสวมสร้อยและตุ้มหูมุกซึ่งเป็นของสมเด็จพระ​ราชินีนาถ​เอลิซาเบธ​ที่​ 2​ 

สร้อยคอโช้กเกอร์มุกสี่ชั้นประดับจี้เพชรนี้มีความหมายพิเศษ เนื่องจากเป็นของขวัญที่รัฐบาลญี่ปุ่นมอบให้ และนำไปผลิตเป็นจิวเวลรี่โดยแบรนด์ Garrard ซึ่งเป็นแบรนด์จิวเวลรี่เก่าแก่ของอังกฤษ และเป็นผู้ผลิตมงกุฏให้กับราชวงศ์อังกฤษมาเป็นเวลาหลายร้อยปี

สมเด็จพระ​ราชินีนาถ​เอลิซาเบธ​ที่​ 2​ ทรงสร้อยเส้นนี้ตอนเสด็จพระราชดำเนินเยือนบังกลาเทศในช่วงยุค 1980s  หลังจากนั้น เจ้าหญิงไดอาน่าทรงขอพระราชทานยืมเมื่อเสด็จเยือนเนเธอร์แลนด์   ส่วนดัชเชสแห่งเคมบริดจ์เองก็เคยประทานยืมใส่ในงานฉลองครบรอบการอภิเษกสมรสปีที่  70 ของสมเด็จพระ​ราชินีและเจ้าชายฟิลิปป์ในปี 2017 ก่อนจะสวมอีกครั้งในวันที่ 17 เมษายนร่วมพระราชพิธีฝังพระศพ ทั้งนี้เพื่อถวายพระเกียรติแก่​ด​ยุค​แห่ง​เอ​ดินบะระเป็นครั้งสุดท้าย 

Other Articles

spot_img

Pyer Moss สร้างประวัติศาสตร์ เป็นดีไซเนอร์แอฟริกัน-อเมริกันคนแรกที่จะได้โชว์ในโอตกูตูร์แฟชั่นวีค

0
Kerby Jean-Raymond เรียกว่าเป็นอีกสเต็ปหนึ่งของชีวิตดีไซเนอร์เลยล่ะหากได้แสดงผลงานในโอตกูตูร์แฟชั่นวีค หรือสัปดาห์แสดงคอลเลกชั่นแฟชั่นชั้นสูง เพราะในโลกแฟชั่นที่สุดแสนจะเอ็กซ์คลูซีฟนั้น มีกฎข้อบังคับมากมายกับการที่สักแบรนด์หนึ่งจะเรียกได้ว่าเป็น “Haute Couture” แต่ล่าสุดก็ถึงคราว Kerby...

‘โฮเทลมิวส์ แบงค็อก’ โรงแรมที่ผสานทุกความทันสมัย เพื่อให้ทุกคนกลับมาเยือน

หากนึกถึงโรงแรมใจกลางเมืองที่มีความทันสมัย ขณะเดียวกันก็มีเรื่องราวความพิเศษให้น่าค้นหา ‘โฮเทลมิวส์ แบงค็อก’ (Hotel Muse Bangkok) คงเป็นชื่อแรกๆ ที่หลายคนนึกถึง ด้วยบรรยากาศที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายของยุคทองแห่งการเดินทางในช่วง...

ย้อนเวลาไปกับ Katy Perry และ Pikachu ในเอ็มวีเพลง ‘Electric’ ที่แสนจะน่ารัก

หลายคนอาจไม่เคยรู้ว่า ศิลปินซูเปอร์สตาร์อย่าง เคที เพอร์รี (Katy Perry) หลงใหลและชื่นชอบการ์ตูนโปเกมอนเป็นอย่างมาก สืบเนื่องมาจากการที่เธอได้เล่นวิดีโอเกมสมัยที่ยังเป็นเด็กนั่นเอง https://www.youtube.com/watch?v=ojpTpT5i-PI ล่าสุดเธอได้ปล่อยซิงเกิลใหม่ล่าสุด Electric...

“มีน” ผู้กำกับ ชวนลุ้นความสัมพันธ์ “เต๋-โอ้เอ๋ว”

0
แฟนๆ ซีรีส์ “แปลรักฉันด้วยใจเธอ Part 2” (I Promised You the Moon)  คงได้เห็นเทรลเลอร์ที่ปล่อยออกมาให้ชมเมื่อวานนี้กันแล้ว นอกจากเรื่องราวการเติบโต ความฝัน...

Hermès Arceau Space Derby หน้าปัดแห่งจินตนาการ

0
เมื่อปี 1978 อองรี ดอริญี (Henri d’Origny) ได้ออกแบบนาฬิกาตัวเรือนทรงกลมพร้อมด้วยข้อต่อตัวเรือนอสมมาตรในรูปทรงของโกลนซึ่งได้กลายมาเป็นนาฬิกาไอคอนิกของ Hermès และรู้จักกันในชื่อคอลเลกชั่น อาร์โซ...