Monday, May 17, 2021

Bvlgari Octo Finissimo Tadao Ando ผสานการออกแบบของสถาปนิกระดับโลก

หลังจากเมื่อปีที่แล้วที่ร่วมกันออกแบบนาฬิกาไทเทเนียมทั้งเรือนเพื่อวางจำหน่ายเฉพาะในญี่ปุ่นและนาฬิกาทูร์บิญงในจำนวนจำกัด ล่าสุด Bvlgari (บุลการี) แบรนด์นาฬิกาและจิวเวลนี่จากกรุงโรม ได้จับมือกับ Tadao Ando (ทาดาโอะ อันโดะ) สถาปนิกระดับโลกในการออกแบบนาฬิกาคอลเลกชั่น Octo Finissimo อีกครั้ง โดยผลงานใหม่มีชื่อว่า Bvlgari Octo Finissimo Tadao Ando โดดเด่นด้วยหน้าปัดสีน้ำเงิน ประดับจันทร์เสี้ยว ให้ภาพความงามบริสุทธิ์แบบเซน

ทาดาโอะ อันโดะ วัย 74 เป็นสถาปนิกชื่อดังที่ได้รับการยอมรับในระดับโลก ทั้งยังมได้รับรางวัล Pritzker Prize รางวัลสูงสุดของวงการสถาปัตยกรรม เขาเชื่อในปรัชญาธรรมชาติ แต่ผสมผสานคอนกรีต กระจก และแสงเข้าด้วยกันอย่างกลมกลืน โดยเน้นความงามบริสุทธิ์เป็นหัวใจหลัก เช่น Church of Light ในเมืองโอซาก้า

อันโดะประทับใจในรูปทรงที่เรียบง่ายของนาฬิกา Octo และทำให้เกิดโปรเจ็กต์ที่เขาทำร่วมกับ Bvlgari สำหรับผลงานล่าสุด Bvlgari Octo Finissimo Tadao Ando หน้าปัดสลักลายเส้นวงกลมที่ค่อยๆ กระจายออก สัญลักษณ์ของหลุมดำซึ่งกาลเวลาได้ถือกำเนิดขึ้น พร้อมด้วยจันทร์เสี้ยวสีเหลืองซึ่งชาวญี่ปุ่นเรียกว่า Mikazuki ซึ่งหมายถึงจันทร์เสี้ยวที่เริ่มปรากฏในช่วงเดือนหงาย สื่อถึงการกำเนิดใหม่ ความหวังในยามค่ำ ทั้งยังทำให้นึกถึงอดีตที่มนุษย์มองดวงจันทร์เป็นตัวแทนของเวลา

Bvlgari Octo Finissimo Tadao Ando ทำงานด้วยกลไกอัตโนมัติขนาดบาง Calibre BVL 138 แสดงชั่วโมงและนาทีด้วยเข็มกลาง และเข็มวินาทีแยกออกมา ตัวเรือนและสายเซรามิกสีดำแบบแมตต์ หน้าปัดสลักลายเคลือบแล็กเกอร์สีน้ำเงิน ผลิตในจำนวนจำกัดเพียง 160 เรือน

Other Articles

spot_img

Pyer Moss สร้างประวัติศาสตร์ เป็นดีไซเนอร์แอฟริกัน-อเมริกันคนแรกที่จะได้โชว์ในโอตกูตูร์แฟชั่นวีค

0
Kerby Jean-Raymond เรียกว่าเป็นอีกสเต็ปหนึ่งของชีวิตดีไซเนอร์เลยล่ะหากได้แสดงผลงานในโอตกูตูร์แฟชั่นวีค หรือสัปดาห์แสดงคอลเลกชั่นแฟชั่นชั้นสูง เพราะในโลกแฟชั่นที่สุดแสนจะเอ็กซ์คลูซีฟนั้น มีกฎข้อบังคับมากมายกับการที่สักแบรนด์หนึ่งจะเรียกได้ว่าเป็น “Haute Couture” แต่ล่าสุดก็ถึงคราว Kerby...

‘โฮเทลมิวส์ แบงค็อก’ โรงแรมที่ผสานทุกความทันสมัย เพื่อให้ทุกคนกลับมาเยือน

หากนึกถึงโรงแรมใจกลางเมืองที่มีความทันสมัย ขณะเดียวกันก็มีเรื่องราวความพิเศษให้น่าค้นหา ‘โฮเทลมิวส์ แบงค็อก’ (Hotel Muse Bangkok) คงเป็นชื่อแรกๆ ที่หลายคนนึกถึง ด้วยบรรยากาศที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายของยุคทองแห่งการเดินทางในช่วง...

ย้อนเวลาไปกับ Katy Perry และ Pikachu ในเอ็มวีเพลง ‘Electric’ ที่แสนจะน่ารัก

หลายคนอาจไม่เคยรู้ว่า ศิลปินซูเปอร์สตาร์อย่าง เคที เพอร์รี (Katy Perry) หลงใหลและชื่นชอบการ์ตูนโปเกมอนเป็นอย่างมาก สืบเนื่องมาจากการที่เธอได้เล่นวิดีโอเกมสมัยที่ยังเป็นเด็กนั่นเอง https://www.youtube.com/watch?v=ojpTpT5i-PI ล่าสุดเธอได้ปล่อยซิงเกิลใหม่ล่าสุด Electric...

“มีน” ผู้กำกับ ชวนลุ้นความสัมพันธ์ “เต๋-โอ้เอ๋ว”

0
แฟนๆ ซีรีส์ “แปลรักฉันด้วยใจเธอ Part 2” (I Promised You the Moon)  คงได้เห็นเทรลเลอร์ที่ปล่อยออกมาให้ชมเมื่อวานนี้กันแล้ว นอกจากเรื่องราวการเติบโต ความฝัน...

Hermès Arceau Space Derby หน้าปัดแห่งจินตนาการ

0
เมื่อปี 1978 อองรี ดอริญี (Henri d’Origny) ได้ออกแบบนาฬิกาตัวเรือนทรงกลมพร้อมด้วยข้อต่อตัวเรือนอสมมาตรในรูปทรงของโกลนซึ่งได้กลายมาเป็นนาฬิกาไอคอนิกของ Hermès และรู้จักกันในชื่อคอลเลกชั่น อาร์โซ...