Monday, May 17, 2021

Audemars Piguet จับมือกับ Marvel สร้างสรรค์นาฬิกา Black Panther

หลังจากปล่อยข่าวว่า Audemars Piguet แบรนด์นาฬิกาหรูจากสวิส จับมือเป็นพันธมิตรกับค่าย Marvel มาได้สักพัก ในที่สุดเราก็ได้ยลโฉมนาฬิการุ่นพิเศษที่ได้แรงบันดาลใจจากภาพยนตร์ Black Panther

นาฬิกา Royal Oak Concept Black Panther ตกแต่งในเฉดสีดำม่วง พร้อมลวดลายแบบเดียวกับเสื้อสูท The Pather Habit และประดับรูป Black Panther บนหน้าปัด ต้องบอกว่านี่เป็นผลงานคงคอนเซ็ปต์ชีวิตของชาวเมืองวากานด้าที่ใช้ชีวิตอยู่กับขนบและความล้ำสมัยไปพร้อมๆ กัน ทั้งงานคราฟต์จากอดีตที่นำมาใช้ในการสลักตกแต่ง และการเลือกใช้กลไกฟลายทูร์บิญองโพรโตไทป์ ที่สำรองพลังงานได้  72 ชั่วโมง (คอนาฬิกาคงรู้ว่ากลไกทูร์บิญองอยู่คู่มนุษยชาติมานาน 220 ปีแล้ว!) และถึงจะไม่มีไวเบรเนียมก็ไม่เป็นไร เพราะทางแบรนด์เลือกใช้วัสดุเป็นไทเทเนียมที่มีความแข็งแกร่งและน้ำหนักเบาแทน 

และเพื่อฉลองการเป็นพันธมิตรในครั้งนี้และให้ผู้ใจบุญได้โชว์พลังซูเปอร์ฮีโร่ในการช่วยเหลือผู้อื่น ยังได้มีการนำนาฬิกาดีไซน์สุดพิเศษมาประมูลในคืนวันที่ 10 เมษายน 2021 เพื่อระดมเงินช่วยเหลือ First Book และ Ashoka องค์กรสนับสนุนเด็กด้อยโอกาสให้มีโอกาสเข้าถึงการศึกษา ซึ่งปิดการประมูลไปที่ยอด 5.2 ล้านดอลลาร์

Wakanda Forever!!!

Other Articles

spot_img

Pyer Moss สร้างประวัติศาสตร์ เป็นดีไซเนอร์แอฟริกัน-อเมริกันคนแรกที่จะได้โชว์ในโอตกูตูร์แฟชั่นวีค

0
Kerby Jean-Raymond เรียกว่าเป็นอีกสเต็ปหนึ่งของชีวิตดีไซเนอร์เลยล่ะหากได้แสดงผลงานในโอตกูตูร์แฟชั่นวีค หรือสัปดาห์แสดงคอลเลกชั่นแฟชั่นชั้นสูง เพราะในโลกแฟชั่นที่สุดแสนจะเอ็กซ์คลูซีฟนั้น มีกฎข้อบังคับมากมายกับการที่สักแบรนด์หนึ่งจะเรียกได้ว่าเป็น “Haute Couture” แต่ล่าสุดก็ถึงคราว Kerby...

‘โฮเทลมิวส์ แบงค็อก’ โรงแรมที่ผสานทุกความทันสมัย เพื่อให้ทุกคนกลับมาเยือน

หากนึกถึงโรงแรมใจกลางเมืองที่มีความทันสมัย ขณะเดียวกันก็มีเรื่องราวความพิเศษให้น่าค้นหา ‘โฮเทลมิวส์ แบงค็อก’ (Hotel Muse Bangkok) คงเป็นชื่อแรกๆ ที่หลายคนนึกถึง ด้วยบรรยากาศที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายของยุคทองแห่งการเดินทางในช่วง...

ย้อนเวลาไปกับ Katy Perry และ Pikachu ในเอ็มวีเพลง ‘Electric’ ที่แสนจะน่ารัก

หลายคนอาจไม่เคยรู้ว่า ศิลปินซูเปอร์สตาร์อย่าง เคที เพอร์รี (Katy Perry) หลงใหลและชื่นชอบการ์ตูนโปเกมอนเป็นอย่างมาก สืบเนื่องมาจากการที่เธอได้เล่นวิดีโอเกมสมัยที่ยังเป็นเด็กนั่นเอง https://www.youtube.com/watch?v=ojpTpT5i-PI ล่าสุดเธอได้ปล่อยซิงเกิลใหม่ล่าสุด Electric...

“มีน” ผู้กำกับ ชวนลุ้นความสัมพันธ์ “เต๋-โอ้เอ๋ว”

0
แฟนๆ ซีรีส์ “แปลรักฉันด้วยใจเธอ Part 2” (I Promised You the Moon)  คงได้เห็นเทรลเลอร์ที่ปล่อยออกมาให้ชมเมื่อวานนี้กันแล้ว นอกจากเรื่องราวการเติบโต ความฝัน...

Hermès Arceau Space Derby หน้าปัดแห่งจินตนาการ

0
เมื่อปี 1978 อองรี ดอริญี (Henri d’Origny) ได้ออกแบบนาฬิกาตัวเรือนทรงกลมพร้อมด้วยข้อต่อตัวเรือนอสมมาตรในรูปทรงของโกลนซึ่งได้กลายมาเป็นนาฬิกาไอคอนิกของ Hermès และรู้จักกันในชื่อคอลเลกชั่น อาร์โซ...