Thursday, August 11, 2022

กองทัพครัวซองต์บุกสยาม!! หอมๆ ยั่วๆ

รวมร้านดัง หอมอร่อยสุดฟิน ที่นี่ที่เดียว ณ สยามเซ็นเตอร์

นาทีนี้จะมีเมนูขนมชิ้นไหนที่ฮอตฮิตติดลมบนไปกว่า ‘ครัวซองต์’ ขนมอบทานอร่อยที่จะทานคาวก็ว่าดี จะทานหวานก็กินเพลินเกินห้าใจ จนเหล่าเบเกอรีเลิฟเวอร์ต่างเสาะหาร้านเด็ดเจ้าดัง รอต่อคิวตามรอยความอร่อยแบบไม่หวั่นแถวยาวเหยียด ที่ต้องจ่อคิวแต่เช้าตรู่ จนสร้างกระแสขนมชนิดนี้ขึ้นแท่นเมนูประชัน วัดฝีมือของเชฟเบเกอรีเบอร์ต้น ที่ผู้คนต้องไปตามรอย ……รู้แบบนี้ สยาม เซ็นเตอร์เลยขอเอาใจคนรัก ครัวซองต์ กับงาน “Siam Center So(cial) Delicious : Croissant Lover”

ที่หากบอกลิสต์ รายชื่อแล้วแทบคลั่ง เพราะนอกจากจะชักชวน ครัวซองต์ร้านดังฝีมือเชฟระดับมิชชาลินสตาร์ ที่คิวยาวที่สุด ตั้งแต่ Table 38 Patisserie , AMATISSMO, CHUCHUBK, CROISSANT FACTORY, GONTRAN CHERRIER, LEVAINBKK, ONCE A MUNCH, SANT DE NHUAD, SO DOUGH, SOFT BITES และ THEBOXBAKER มาให้เหล่านักชิมตัวยงได้มาลิ้มลอง ….

Table 38 Patisserie ร้านครัวซองต์จากฝีมือเชฟระดับมิชลินสตาร์ เชฟแอนดี้ หยาง ที่ทำให้บริเวณ ชั้น M ของสยามเซ็นเตอร์อบอวลไปด้วยกลิ่นของครัวซองต์อบใหม่ ชวนให้มาลิ้มลอง ความพิเศษของครัวซองต์จาก Table 38 Patisserie คือ ความหอมจากเนยแท้ ความนุ่มหนึบจากข้าวไทย และการใส่ใจ เชฟเน้นว่า

“เทคนิคการทำครัวซองต์คนคงรู้กันอยู่แล้ว แต่สำคัญที่ความใส่ใจในการการเลือกวัตถุดิบ มาผสมเข้าคู่กัน และทำตามลำดับขั้นตอนที่ถูกต้องเพื่อให้ได้ครัวซองต์ที่รสชาติดีที่สุด” เชฟยังบอกอีกว่า “ครัวซองต์ของเราอร่อย กินกับอะไรก็อร่อย ไม่ว่าจะแกง น้ำพริกเผา ขนม หรืออาหารอื่นๆ โดยเฉพาะ เมื่อกินกับน้ำผึ้ง “หินลาดใน” น้ำผึ้งธรรมชาติร้อยเปอร์เซ็นต์จากจังหวัดเชียงราย ที่เก็บโดยขาวปกาเกอะญอ จะกลิ่นและรสชาติเฉพาะตัว เมื่อทานกับครัวซองต์ที่กรอบนอกและนุ่มใน จะฟินมากๆ และยังมีแยมสูตรพิเศษ จากสตรอเบอรี่และผิวส้ม ที่มีจำนวนจำกัดอยากให้ได้ลองชิมกันดู”

คอครัวซองต์ไม่ควรพลาด หลากหลายรสชาติที่ควรแวะมาลิ้มลองความอร่อย หอมฉุย กรอบนอก นุ่มใน ไม่ว่าจะเป็น Croissant Original, Rainbow Jam, Auntie Helen’s Salted Egg, Cacao Garnach, และ Hokkaido ตั้งแต่วันนี้ – 10 พฤษภาคมนี้ ณ ชั้น M บริเวณทางเข้า BTS

พร้อมจัดเต็มความฟินระดับพีคกับเมนูเอ็กซ์คลูซีฟมากมาย ไม่ว่าจะเป็น

  • AMATISSMO กับครัวซองต์เนยฝรั่งเศส สูตรพิเศษของที่พิถีพิถันการผลิตใช้เวลาถึง 3 วัน อัดแน่นด้วยรสเนยแสนนุ่มนวลฝรั่งเศส จากแคว้นนอร์มังดี รวมทั้งเมนูสุดพิเศษ HAM & CHEESE CROISSANT เนื้อหมูแฮมสันนอกรมควัน รสละมุน หอมกลิ่นรมควันชั้นดี รวมกับ ชีสบรีก้อนใหญ่ ตัดรสด้วยดิจอนมัสตาร์ด และ หอมใหญ่ผัดจนนุ่ม ห่อด้วยครัวซองเนยฝรั่งเศสสูตรพิเศษ, Croissant Factory กับเมนูครัวซองต์ที่มีเลือกมากมายทั้งคาวหวาน Plain, Hokkaido Milk และ Cruffin เน้นการใช้วัตุดิบชั้นดีจากฝรั่งเศส ทั้งแป้ง ชื่อดังจากเมือง Aube , เนยจากเมือง Isigny-sur-Mer, ช็อคโกแลต จากเมือง Hardricourt
  • Gontran Cherrier เจ้าของเมนูสุดโปรดของคอครัวซองต์ Plain Croissant ครัวซองค์เนยสดแท้ สไตล์ ฝรั่งเศส สัมผัสกรอบ บางเบา หอมเนย ซ้อนทับกันถึง 48 ชั้น และ Original Kouign Amann แป้ง หมักกับ Butter Caramel อบกรอบ แสนอร่อย, Almond Croissant ครัวซองค์สไตล์ฝรั่งเศส สอดไส้ ครีมแอลม่อนบด และ โรยด้วย แอลม่อน สไลส์ บอกเลยร้านเรา ไส้ และ หน้า แน่นมาก ได้รสชาติแอลม่อนเต็มคำ
  • LevainBKK ที่มีเมนูเด็ดมาให้ลิมลองอย่างครัวซองต์เห็ดทรัฟเฟิล ร่วมด้วยร้านดังอีกมากมาย ทั้ง ONCE A MUNCH, SANT DE NHUAD, SO DOUGH, SOFT BITES, CHUCHUBK และ THEBOXBAKER

พบกับความอร่อยที่ไม่ควรพลาดในงาน “Siam Center So(cial) Delicious : Croissant Lover” ได้แล้ว ตั้งแต่วันที่ 26 มีนาคม – 1 เมษายนนี้ณ ชั้น G และ Table 38 Patisserie ตั้งแต่วันนี้ – 10 พฤษภาคมนี้ ณ ชั้น M สยามเซ็นเตอร์

Other Articles