Thursday, September 29, 2022

เช็คลิสต์! 3 เซ็ตน้ำชายามบ่าย ที่ซัมเมอร์นี้ต้องไปลิ้มลอง

ให้ช่วงเวลาบ่ายในซัมเมอร์นี้มีความสุขมากกว่าที่เคยกับ เซ็ตน้ำชายามบ่ายโรงแรมดัง ที่บอกเลยว่า คอนักชิมสายหวาน(ตัวจริง) ห้ามพลาด!

เมื่อดอกซากุระกลับมาผลิบานอีกครั้งกับชุดน้ำชายามบ่ายที่ โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ

หากต้องลิสต์ ‘ชุดน้ำชายามบ่าย’ ที่คอนักชิมต่างยกให้เป็นที่สุดทั้งความเป็นเลิศในไอเดียสร้างสรรค์ และรสชาติความอร่อยของขนมคาวหวาน เห็นจะมีชื่อของ Up & Above Bar ยืนหนึ่ง! อยู่ด้วยเสมอ เช่นเดียวกับฤดูกาลนี้ที่ ‘เชฟ เซบาสเตียน ฮูแกแวร์ฟ’ หัวหน้าพ่อครัวใหญ่ของ โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ ตั้งใจออกแบบชุดน้ำชายามบ่ายซากุระ โดยเชฟเลือกใช้สีขาวอมชมพูอ่อนหวานของดอกซากุระมารังสรรค์ขนมหวานน่ารับประทานหลายรายการ อาทิ เค้กรูลาดไส้นมฮอกไกโดผสมสตรอว์เบอร์รี่ ช็อกโกแลตพราลีนไส้ครีมซากุระและยูซุ มาการองพิมพ์ลายดอกซากุระไส้สตรอว์เบอร์รี่ผสมยูซุ เลเยอร์เค้กคัสตาร์ดสตรอว์เบอร์รี่และเจลลี่สตรอว์เบอร์รี่ ชีสเค้กซากุระ

เจลลี่ส้มซูดาชิและไวท์ช็อกโกแลตรูปดอกซากุระ ดังโงะราดน้ำเชื่อมน้ำตาลทรายแดงญี่ปุ่น สคอนสตรอว์เบอร์รี่อบแห้ง และไอศครีมนมฮอกไกโด นอกจากนั้นยังมีขนมปังไส้บรีชีสและมะเดื่อเชื่อม แป้งพัฟอบกรอบไส้เห็ดตุ๋น ขนมปังพัมเพอร์นิคเคิลรสฟักทองหน้าแตงกวาม้วนไส้เนื้อปูและไข่ปลาแซลมอน ขนมปังงาดำไส้สลัดปู

ทานคู่กับ ชาซากุระ จากมาคิยาจ แฟรส์ ชาระดับพรีเมี่ยมจากประเทศฝรั่งเศส เป็นชาเขียวที่มีส่วนผสมของกลีบดอกซากุระให้ความหอมอ่อนหวานและมีให้บริการเฉพาะช่วงฤดูกาลนี้เท่านั้น ที่เริ่มให้บริการตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน – 30 มิถุนายน 2564 เท่านั้น

ปล่อยใจให้เพลิดเพลินกับช่วงเวลาแห่งความสุขที่โรงแรมสินธร เคมปินสกี้ กรุงเทพฯ

แม้จะเป็นน้องใหม่ในวงการชุดน้ำชายามบ่าย….แต่ทว่าโรงแรมสินธร เคมปินสกี้ กรุงเทพฯก็ไม่ลืมเอาใจคอนักชิมสายหวานที่อยากปล่อยใจพักวันหลบร้อนในเมืองใหญ่ด้วย Indulgence Afternoon Tea ชุดน้ำชายามบ่ายสุดอลังการ ที่บรรจงนำเสนอเมนูความหวานทั้ง สโคนสูตรพิเศษทั้งสโคนต้นตำรับและบียอชพิชต้าชิโอ้เสิร์ฟพร้อมแยมสตรอเบอร์รี่ผสมราสเบอร์รี่ คล็อตเทตครีม และเลม่อนเคิร์ด ลิ้มลองเมนูของว่างสุดพิเศษที่รังสังสรรค์ขึ้นเพื่อเพิ่มความสดชื่นคลายร้อน ไม่ว่าจะเป็น แซนวิชปูผงกะหรี่และแตงโม ล็อบสเตอร์โรลราดซอสแมรี่โรส มูสโกทชีสเสิร์ฟคู่องุ่น ตับห่านเสิร์ฟคู่มะม่วงและบียอช

หรือจะลอง ลิ้มรสทาร์ตมะเขือเทศสอดไส้สลัดปลาทูน่าพร้อมผักดอง ตามด้วยเมนูของหวานอย่าง ยูซุป็อบก็ช่วยเติมความสดชื่นได้เป็นอย่างดี อิตาเลี่ยนเมอแรงเนื้อครีมละมุนสอดไส้ด้วยยูซุเคิร์ดผสมแคร๊กเกอร์ เค้กโอเปร่าชาโคล เค้กชาโคลผสมอัลมอนด์หอมกรุ่นไปด้วยไซรัปและครีมกาแฟ

แอ็ปเปิ้ลสเพียร์ ไวท์ช็อกโกแลตสอดไส้ด้วยแอ็ปเปิ้ลเขียวอบน้ำผึ้ง และช็อกโกแลตทรัฟเฟิ้ลที่คลุกเคล้ากับผงโกโก้ ทานคู่กับ ชาสมุนไพรออร์แกนิกที่มีให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ชาพีช บลอสซั่ม ชาเรดโรส ชาอัสสัมเออเกรย์ โดยชุดน้ำชายามบ่ายอินดัลเจ้นท์ พร้อมเสิร์ฟคุณ ทุกวันตั้งแต่วันนี้ ถึง 31 พฤษภาคม 2564

ลิ้มรสต้นตำรับชุดน้ำชายามบ่ายสไตล์อังกฤษแท้ๆ ที่เดอะ ลีฟวิ่ง รูม โรงแรมเชอราตัน แกรนด์ สุขุมวิท

แน่นอนว่า…เมื่อกล่าวถึงธรรมเนียมการดื่มน้ำชายามบ่าย ก็ต้องยกให้ความดีความชอบนี้ให้กับ ชาวอังกฤษ ที่เผยแพร่วัฒนธรรม เติมความสุขให้มื้อบ่ายไม่จำเจ อีกต่อไป….. โรงแรมเชอราตัน แกรนด์ สุขุมวิท, จึงหยิบธรรมเนียมดั้งเดิมนี้ นำเสนอสู่คอลเลกชั่นชุดน้ำชาแบบต้นตำรับ เสิร์ฟทั้งเมนูคาวและหวาน ที่เลือกมาอย่างพิถีพิถันมานักชิมตัวยงได้อิ่มอร่อยพร้อมเพลิดเพลินไปกับชาหรือกาแฟแก้วโปรด

ซึ่งประกอบด้วยอาหารคาวและหวาน ทั้งแซนวิชขนาดพอดีคำและขนมหวานนานาชนิด อาทิ คิชแฮมและชีสคอมเต้ เครปโรลแซลมอนรมควัน และเบอร์เกอร์ชาร์โคลสลัดกุ้งและปู ทานคู่กับสโคนสไตล์อังกฤษ ที่เสิร์ฟพร้อมครีมสดและแยมผลไม้ มัดเดอแลนรสชาเขียวมัทฉะ ทาร์ตจานดูย่า มูสมะม่วงและลิ้นจี่ ที่ไม่ว่าจะเลือกจับคู่กับ ชาเอิร์ลเกรย์ ชาดาร์จีลิง ที่โดดเด่นและมีกลิ่นหอมของดอกไม้ หรือ ชาซีลอนก็มีมาให้เลือกสรรมากมาย

เติมเต็มช่วงบ่ายนี้ให้สนุกสนานและเป็นที่น่าจดจำกับผองเพื่อนที่ เดอะ ลีฟวิ่ง รูม, โรงแรมเชอราตัน แกรนด์ สุขุมวิท ได้ทุกวันตั้งแต่เวลา 14.30 – 17.00 น.

Other Articles