Sunday, April 11, 2021

5 Tips! เพื่อรูปร่างฟิตเฟิร์ม สวยเป๊ะอย่างดูอา ลิปา

แน่นอนว่าอาชีพของดูอา ลิปา (Dua Lipa) ขึ้นอยู่กับเสียงของเธอ การจะก้าวไปข้างหน้าได้นั้นร่างกายต้องพร้อมตามไปด้วย นั่นจึงเป็นเหตุผลที่เธอใส่ใจควบคุมอาหารและทำสิ่งที่เหมาะกับตัวเอง แม้ว่าตารางงานจะเปลี่ยนไปในแต่ละเดือน เธอจะพยายามกินของที่ดีต่อสุขภาพในปริมาณที่พอเหมาะ การชอบทำอาหารทานเองยังช่วยให้เธอหลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารแปรรูปที่เต็มไปด้วยส่วนผสมที่อาจก่อให้เกิดปัญหาสุขภาพในอนาคตได้อีกด้วย มาดูกันเลยว่าเธอทานอะไรบ้างในแต่ละมื้อ!

1 อาหารเช้า

ดูอาชอบทำอาหารง่ายๆ และสิ่งที่เธอกินส่วนใหญ่ขึ้นอยู่กับประเภทของกิจกรรมที่เธอจะทำในวันนั้น ถ้าจะเติมพลังสำหรับการออกกำลังกายในตอนเช้า มื้อนั้นจะต้องมีกล้วยและเนยเม็ดมะม่วงหิมพานต์ สองสิ่งนี้ทำให้เธอได้รับโปรตีนจากพืชและโพแทสเซียมจำนวนมาก เพื่อช่วยให้กล้ามเนื้อทำงานได้ดีระหว่างการออกกำลังกาย ความจริงเธอก็เป็นแฟนตัวยงของขนมอบเหมือนกัน ดูอาจะกินขนมปังหรือโดนัทที่เธอโปรดปรานในวันที่ไม่ได้ทำอะไรที่เกี่ยวข้องกับงาน แต่การกินขนมหวานเหล่านั้นมักจะทำให้เธอรู้สึกเฉื่อยชา ดังนั้นเธอจึงพยายามกินให้น้อยครั้ง

2 อาหารกลางวัน

เพราะความที่เธอยุ่งตลอดเวลา บ่อยครั้งจึงต้องกินอาหารกลางวันระหว่างเดินทาง ดูอาจะเน้นอาหารที่หยิบทานได้สะดวกและต้องไม่ทำให้ท้องอืดด้วย ส่วนมากจะเป็นพวกสลัด อาหารที่ไม่ติดมัน และอาหารมังสวิรัติอื่นๆ วันไหนถ้าเธอมีเวลาเตรียมอาหารเอง เธอจะพยายามเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้ร่างกายเสมอ

3 อาหารเย็น

เธอพยายามจะเลือกอาหารมื้อเย็นที่มีประโยชน์ต่อร่างกายเท่าที่จะทำได้ แต่ถ้าอยากทานอะไรที่ไม่ดีต่อสุขภาพ เช่น พิซซ่า เบอร์เกอร์ บางครั้งเธอก็จะปล่อยให้ตัวเองดื่มด่ำกับอาหารเหล่านั้น เพราะเธอไม่เชื่อเรื่องมื้อปล่อยผี หรือ cheat day ใดๆ ทั้งสิ้น แต่เธอเชื่อที่จะไม่ปฏิเสธตัวเองว่าต้องกินให้ได้เมื่อรู้สึกอยากกิน ถ้าอยากกินเบอร์เกอร์และของทอดเป็นอาหารเย็น เธอจะเลือกกินอย่างใดอย่างหนึ่งเท่านั้น นอกจากนี้เธอยังเป็นแฟนตัวยงของอาหารแอลเบเนีย (Albanian Food) อีกต่างหาก อาหารแอลเบเนียคล้ายกับอาหารเมดิเตอร์เรเนียนและเต็มไปด้วยไขมันที่ดีต่อสุขภาพ เช่น น้ำมันมะกอก ปลา และผักสดต่างๆ

4 ออกกำลังกายแบบ HIIT

อาชีพของดูอาต้องใช้พลังอย่างมากในการโชว์ เธอจึงออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอทุกวัน การเวิร์กเอาต์โดยทั่วไปของเธอนั้นค่อนข้างง่ายและรวดเร็ว แต่ก็มีประสิทธิภาพมากเช่นกัน เธอชอบทำ HIIT ที่กินเวลาไม่เกิน 15 นาที แต่ยังเผาผลาญแคลอรีได้มากมาย ดูอาจะทำเซสชั่น HIIT เป็นสิ่งแรกในตอนเช้า โดยไม่ใช้อุปกรณ์ใดๆ เลย ทำให้เธอได้ออกกำลังกายอย่างเต็มที่ในเวลาสั้นๆ ซึ่งเหมาะกับตารางงานที่แสนจะยุ่งเหยิง เป้าหมายของเธอคือหน้าท้องและสะโพก ลองทำตามท่าเวิร์กเอาต์ของเธอดูสิ

  • Bicycle crunches 
  • Static planks
  • Slow twist planks
  • Leg lifts
  • Donkey kicks

5 HIIT ไม่ใช่ตัวเลือกเดียวของเธอ

เมื่อไรที่มีเวลาว่างดูอาจะชอบไปเข้าคลาสเรียนแบบกลุ่ม หรือไม่ก็ออกกำลังกายกับเทรนเนอร์ส่วนตัวเมื่อเธอต้องการเพิ่มแรงกระตุ้น บางครั้งก็จะเข้าคลาสเรียนชกมวยเพราะเป็นวิธีเรียกเหงื่อที่เธอชื่นชอบเช่นกัน การชกมวยถือเป็นการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอที่ช่วยสร้างความแข็งแกร่งให้ร่างกาย โดยเฉพาะส่วนแขนและขาโดยไม่ต้องพึ่งเวต ในวันที่ต้องการความผ่อนคลายมากขึ้น เธอจะเข้าชั้นเรียนโยคะหรือพิลาทิส

เพราะความกระปรี้กระเปร่าและความแข็งแรงที่ได้จากการออกกำลังกายหลากหลายนี่เองที่ทำให้ดูอาทั้งร้องและออกสเต็ปได้อย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อยระหว่างการแสดง

Other Articles