Tuesday, November 29, 2022

10 คำถามสุดเอ็กซ์คลูซีฟ! กับ Lisa BLACKPINK ในฐานะโกลบอลแอมบาสเดอร์คนใหม่ของ M.A.C

เป็นอีกหนึ่งข่าวในวงการบิวตี้ของเช้านี้ที่คงทำให้ชาวบลิ้งค์ทั่วโลกกรีดร้องไปตามๆ กัน หลังจาก M.A.C Cosmetics แบรนด์เครื่องสำอางระดับโลก ได้ประกาศ Global Ambasssador คนใหม่ ซึ่งไม่ใช่ใครที่ไหนแต่เป็นสาว ‘ลิช่า’ แห่งวง BLACKPINK นั่นเอง และวันนี้เพื่อเพิ่มความพิเศษเข้าไปอีก เรามีความรู้สึก เรื่องราวของเธอกับ M.A.C และบิวตี้ทิปส์ดีๆ ของเธอ มาฝากกัน จะเป็นอย่างไรนั้น ไปฟังจากปากเธอได้เลยค่ะ

ลิซ่ารู้สึกอย่างไรบ้างที่ได้รับเลือกเป็น Global Brand Ambassador คนใหม่ของ M.A.C ?

Lisa : เหมือนฝันที่เป็นจริงเลยค่ะ เพราะว่าฉันเป็นแฟนตัวยงของ M.A.C มาตั้งแต่เด็กๆ เวลานึกถึง M.A.C ฉันก็จะเห็นภาพแคมเปญสุดปัง และลุคเก๋ๆ ใหม่ๆ ที่เหล่าเมกอัพอาร์ตติสท์ของแบรนด์สร้างสรรค์ในช่วงแฟชั่นวีค และ M.A.C ก็เป็น Trend Setter มาโดยตลอดในเรื่องของบิวตี้ อย่างนั้นแล้วฉันเลยรู้สึกเป็นเกียรติมากๆ ที่ได้รับตำแหน่งนี้ค่ะ

ไอเท็มแรกของ M.A.C ที่ลิซ่ามีคือชิ้นไหน?

Lisa : แน่นอนค่ะว่าเป็นไอเท็มเรื่องของสีปาก ฉันรักในลิปสติก ลิปกลอส และผลิตภัณฑ์ลิปทุกชิ้นของ M.A.C ค่ะ มันทำให้ฉันได้เล่นกับเฉดสีและเนื้อสัมผัสที่หลากหลาย ช่วยสร้างลุคที่แตกต่างตรงกับอารมณ์นั้นๆ ของวันให้ฉันได้อย่างดี

ตั้งแต่เมื่อไหร่ที่ลิซ่ารู้ตัวว่าชอบเมกอัพ? และทำไมถึงหลงรักมัน?

Lisa : จริงๆ แล้วตั้งแต่เด็กๆ เลยแหละค่ะ ฉันชอบเรื่องของเมกอัพและแฟชั่นมาโดยตลอด แต่ถ้าจะต้องเลือกเวลาที่เฉพาะเจาะจงจริงๆ ฉันคิดว่าเป็นช่วงหลังจากที่ฉันเดบิ้วต์ค่ะ ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายทำเอ็มวี โปสเตอร์ของอัลบั้มใหม่ของวงเรา หรือถ่ายแม็กกาซีน ฉันมักจะได้เมกอัพทิปส์ใหม่ๆ เสมอ และยังได้ลองเล่นกับลุคใหม่ๆ อยู่ตลอดด้วยค่ะ

นิยามคำว่า ‘ความงาม’ สำหรับลิซ่าแล้วคืออะไร? และมันช่วยสร้างความมั่นใจของลิซ่าหรือเปล่า?

Lisa : ‘ความงาม’ สำหรับฉันคือความมั่นใจค่ะ ฉันคิดว่าความงามนั้นมาจากความมั่นใจและแนวคิดของแต่ละคนที่ส่งผ่านออกมา ส่วนเมกอัพและเรื่องการแต่งตัวนั้นเป็นเพียงฟินนิชชิ่งทัชให้กับความมั่นใจ ให้มันเด่นชัดและงดงามมากขึ้น

ลิซ่ามีบิวตี้รูทีนส่วนตัวอันไหนที่อยากจะแชร์ไหม?

Lisa : ในวันธรรมดาที่ฉันไม่ได้ต้องทำอะไรเยอะ ฉันชอบแต่งหน้าแบบธรรมชาติค่ะ โดยเริ่มจากเบสหรือรองพื้นชั้นบางๆ และปิดท้ายด้วยสีปากที่สดขึ้นมาเพื่อเติมความสดใสให้กับลุค ซึ่งฉันชอบทาปากแบบออมเบรย์มากๆ ค่ะ โดยฉันจะแตะสีลิปสติกลงที่กลางริมฝีปากก่อน หลังจากนั้นค่อยๆ เกลี่ยออกมา เพื่อความเป็นธรรมชาติ

ลิซ่าได้แรงบันดาลใจของเมกอัพสีสันมากจากไหน?

Lisa : ฉันจะนั่งดูและรวบรวมเมกอัพลุคจากที่ต่างๆ อยู่เสมอค่ะ และเวลาอยู่ในกองถ่าย ฉันจะชอบคุยกับเมกอัพอาร์ตติสท์ว่าฉันอยากจะลองแต่งแบบไหน เพื่อขอคำปรึกษา และเราก็จะช่วยกันแต่งเติมให้มันออกมาดีและเหมาะที่สุดกับสถานการณ์หรือการถ่ายทำครั้งนั้นๆ มันสนุกมากเลยล่ะค่ะ

เห็นว่าลิซ่าชอบถ่ายรูปตัวเองด้วยกล้องฟิล์ม ช่วยแชร์ทิปส์ในการถ่ายที่ทำให้เมกอัพยังสวยเป๊ะอยู่ได้ไหม?

Lisa : ภาพจากกล้องฟิล์มจะมี grains เยอะกว่าภาพจากกล้องดิจิทัลค่ะ เพราะฉะนั้นแล้วหากเราแต่งหน้าตามปกติมันอาจจะไม่ค่อยชัดนัก ฉันเลยชอบกรีดอายไลเนอร์ให้หนาและชัดขึ้นกว่าปกติ เพื่อให้มันออกมาเด่นชัด ไม่จางหายไปในภาพ

ลิซ่าเริ่มชีวิตในวงการบันเทิงมาตั้งแต่เด็ก และเราต่างรู้กันดีว่าวงการนี้มันไม่ได้ง่ายอย่างที่เห็น อะไรกันที่เป็นแรงผลักดันตลอดหลายปีที่ผ่านมา?

Lisa : ฉันบอกได้เลยค่ะว่าเป็นสมาชิกในวง BLACKPINK รวมไปถึงเหล่า ‘บลิ้งค์’ แฟนคลับของเราค่ะ พวกเขาทั้งหมดนี่แหละคือแรงผลักดันให้ฉันยังสู้ต่อ ไม่ว่าจะในโมเมนต์มีความสุขหรือเศร้า พวกเขาก็จะอยู่กับฉันเสมอ ฉันดีใจมากๆ ค่ะ ที่มีพวกเขาเหล่านี้

มีอะไรอยากจะฝากถึงเด็กๆ ที่ฝันว่าอยากจะเป็นลิซ่าในอนาคตบ้างไหม?

Lisa : อย่ายอมแพ้และอย่าเลิกฝันค่ะ ไม่ว่ามันจะดูยากหรือเหนื่อยขนาดไหน ถ้าคุณตั้งใจและสู้ไปกับมัน ฝันของคุณนั้นก็เป็นจริงได้ และฉันเชื่อค่ะว่าทุกคนทำได้!

ถ้าตอนนี้ลิซ่าไม่ได้เป็นไอดอล ลิซ่าคิดว่าตัวเองจะทำอะไรอยู่?

Lisa : ก่อนหน้านี้ฉันคิดว่าฉันอยากจะเป็นนางแบบค่ะ แต่ช่วงที่ผ่านมานี้ฉันหลงรักในการถ่ายภาพมากๆ ถ้าไม่ได้เป็นไอดอลอยู่ ตอนนี้ฉันคงจะเป็นช่างภาพแหละค่ะ (ยิ้ม)

เรียกได้ว่า 10 คำถามนี้ทำให้เราได้รู้จักตัวตนของเธอมากขึ้นเยอะเลยล่ะ โดยเฉพาะในเรื่องบิวตี้ที่เธอไม่ค่อยเปิดเผยมาก่อน แต่การเป็น Global Ambassador นั้นเป็นเพียงแค่จุดเริ่มต้นเท่านั้น เพราะยังมีความสนุกและความพิเศษอีกมากมายที่เธอและ M.A.C กำลังเกิดขึ้น เราขอให้รอติดตามอัพเดท รับรองว่าไม่ธรรมดาแน่นอน!

Photos courtesy of M.A.C & Lisa

Other Articles