Thursday, October 22, 2020

7 ชุดความคิดสร้างสุข เคล็ดลับจากน้องสุดท้องของคาร์ดาเชียน

การเปลี่ยนแปลงเล็กๆ น้อยๆ ที่ทำให้ทุกวันนี้ของโคลอี คาร์ดาเชียน มีแต่ความสุข

1 เริ่มต้นวันใหม่ด้วยความรู้สึกขอบคุณ

โคลอีไม่ได้เริ่มต้นวันใหม่ด้วยเอสเพรสโซ่ดับเบิลช็อตเหมือนคนส่วนใหญ่ แต่เธอจะใช้ช่วงเวลาก่อนออกกำลังกายทุกเช้ากล่าวคำอธิษฐาน “เพียงแค่เริ่มต้นวันใหม่ด้วยความขอบคุณก็เปลี่ยนความคิดแล้ว แทนที่จะกล่าวโทษว่าทุกอย่างเป็นเพราะโควิด เราทุกคนต่างได้รับผลกระทบจากชีวิตที่เร่งรีบ และโควิดก็มาสะกิดเตือนให้ฉันเห็นค่าของวันเวลาในแต่ละวันที่เรามี”

2 เตรียมล่วงหน้าเพื่อเป้าหมายในวันรุ่งขึ้น

“การสร้างสุขนิสัยที่ดีต่อสุขภาพมันง่ายมากเลย ฉันสังเกตว่าเมื่อไรที่ไม่ทำแบบนี้ ชีวิตฉันจะรวนไปหมด” โคลอีแนะนำเคล็ดลับง่ายๆ ว่า “หากเป้าหมายของคุณคือการออกกำลังกายหลังตื่นนอนในตอนเช้า ก่อนนอนให้คุณวางชุดที่คุณรู้สึกตื่นเต้นที่จะใส่เตรียมไว้ หรือถ้าคุณตั้งเป้าว่าจะทานวิตามินและอาหารเสริมให้สม่ำเสมอมากขึ้น ก็ควรวางไว้ให้อยู่ในสายตาจะได้ไม่พลาด”

3 กำหนดกิจวัตรและยึดมั่นกับมัน

“ช่วงเริ่มต้นของการแพร่ระบาดทุกอย่างหยุดชะงักไปหมด ชีวิตฉันเหมือนถูกแช่แข็งด้วยความกลัว” เธอเล่าความรู้สึก “หลังจากนั้นสามสัปดาห์ฉันคิดว่าไหนๆ เราก็ต้องใช้ชีวิตต่อไป ฉันเลยเซ็ตรูทีนขึ้นมาเพื่อสุขภาพจิตที่ดีของตัวฉันเอง ไม่ว่าจะเป็นลุกขึ้นจากเตียงแล้วเปลี่ยนชุดนอนเป็นชุดออกกำลังกาย หรือแม้แต่พาลูกสาวออกไปเดินเล่นละแวกบ้าน ฉันไม่ลืมที่จะทานอาหารเสริมและดื่มน้ำในปริมาณที่เหมาะสมด้วย”

4 ตั้งเป้าหมายเล็กๆ ที่ทำได้ในสองสัปดาห์

อย่างที่โคลอีเรียกว่า Baby Steps (ก้าวเดินของทารก) “ตอนที่เริ่มลดน้ำหนักครั้งแรก ฉันบอกตัวเองว่า ‘โอเค วันจันทร์ฉันจะไม่กินคาร์โบไฮเดรตหรือน้ำตาล สำหรับฉันมันเป็นการเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิต” เธอบอกต่อว่า “มันไม่เหมือนกับ ‘ฉันจะลดน้ำหนักให้ได้ 30 ปอนด์ใน 30 วัน เพราะคุณอาจเฟลและรู้สึกแย่กับตัวเอง ดังนั้นไม่ว่าจะทำอะไรก็ตามให้คุณตั้งเป้าหมายเล็กๆ ก่อน และถ้าสำเร็จค่อยตั้งเป้าหมายใหม่ต่อไป”

5 ให้ความสำคัญกับสุขภาพจิต

เมื่อเราได้ยินคำว่า ‘สุขภาพ’ คนเรามักจะเชื่อมโยงกับสิ่งที่กินเข้าไปหรือการเคลื่อนไหวร่างกายเพื่อเป้าหมายที่เป็นรูปธรรม แต่สำหรับโคลอี มันคือความสมดุลของสุขภาพกายกับสุขภาพจิต “ฉันจะออกกำลังกายอย่างน้อยสัปดาห์ละ 5 วันเพื่อสุขภาพจิตของฉัน” เธอกล่าว “ซึ่งผลพลอยได้คือการลดน้ำหนักหรือการได้เห็นกล้ามเนื้อที่แข็งแรงขึ้น ฉันตระหนักว่ามันเป็นการผ่อนคลายความเครียดที่ได้รับมากกว่าความรู้สึกจากความสำเร็จซะอีก”

6 ค้นหาความสงบด้วยการสวดมนต์หรือทำสมาธิ

“คุณไม่จำเป็นต้องมีศาสนาเดียวหรือเชื่อในบางสิ่ง” โคลอีอธิบาย “ถ้าคุณไม่สวดมนต์ คุณก็สามารถนั่งสมาธิได้ ไม่ว่าชีวิตของคุณจะยุ่งเหยิงแค่ไหน หรือผิดหวังสักแค่ไหนกับสิ่งที่เกิดขึ้น วันนี้เราทุกคนมีสิ่งที่ต้องขอบคุณ มันอาจจะเล็กหรือใหญ่ แต่ฉันคิดว่าการตระหนักรู้และซื่อสัตย์อยู่เสมอเป็นสิ่งที่พึงกระทำ”

7 ใช้เวลากับสิ่งที่ทำให้คุณรู้สึกอิ่มเอมใจ

ไม่น่าเชื่อว่าเซเลบริตี้ที่มีคนติดตามบนไอจี 122 ล้านคนอย่างโคลอีจะบอกว่า “สิ่งที่ฉันชอบทำไม่ใช่การเล่นมือถือ ตอนนี้ลูกสาวของฉันอายุสองขวบครึ่ง เธออยู่ในวัยที่ชอบทำขนมกับฉันแล้ว เราสนุกกันมากเลย” เธอเล่าต่อ “มันเป็นช่วงเวลาแห่งความทรงจำที่ฉันมีร่วมกับลูก ไม่สำคัญหรอกว่าหน้าตาขนมจะออกมาอย่างไร ความสำคัญมันอยู่ที่สิ่งที่เราสองคนกำลังทำด้วยกันมากกว่า”

View this post on Instagram

🎃👻Collecting Memories With My Favorite People👻🎃

A post shared by Khloé (@khloekardashian) on

Other Articles

อร่อยไป ถ่ายรูปไป… ใน ARCH ร้านกาแฟที่คิดต่าง

ร้านกาแฟที่มีกาแฟขายคงไม่ใช่เรื่องแปลก แต่ร้านกาแฟที่มี ‘สระว่ายน้ำ’ ด้วยนี่สิแปลก ความจริงแล้ว ARCH เป็นการปรับเปลี่ยนแผนของกระทิง-ลุฌาณ สือวงศ์ประยูร เจ้าของร้าน ที่อธิบายให้เราฟังว่า “ผมไม่ได้ตั้งใจจะทำร้านกาแฟ แต่ที่นี่เป็นโรงแรมชื่อว่า E11 (ตั้งชื่อตามรหัสของสถานีรถไฟฟ้าปุณณวิถี)...

แต่งแต้มสีสันอย่างมีความสุขตามแบบ Asava

เพราะนิยามของ “ความสุข” ถูกตีความได้หลากหลายรูปแบบ เฉกเช่นเดียวกันกับ Asava ที่ถ่ายทอดความสุขด้วยการแต่งแต้มสีสันและความสดใสให้กับชีวิตผ่านคอลเลกชั่น Asava Autumn/Winter 2020 สำหรับคอลเลกชั่น Asava Autumn/Winter 2020 ในครั้งนี้...

ปลดล็อก! กุญแจลับที่ซ่อนความนัยจากมรดกงานออกแบบของ Givenchy

สู่ที่มาของผลงานเดบิวต์ พลิกโฉมหน้าให้กับ Givenchy ครั้งแรกภายใต้คอลเลกชั่นฤดูร้อน 2021 แม้วิกฤติการณ์โควิด-19 จะทำให้บรรดานักออกแบบในโลกแฟชั่นต้องปรับตัวเข้าสู่วิถีดิจิตอลอย่างเต็มตัว เพื่อนำเสนอผลงานชั้นเยี่ยมในสัปดาห์แฟชั่น ที่ยังคงเดินหน้าก้าวต่อไปในกระแส 'นิว นอร์มอล' .....หนึ่งในดีไซเนอร์เบอร์ต้นที่ถูกจับตา...