Thursday, September 24, 2020

โซเฟีย เวอร์การา ผู้หญิงเก่งที่ไม่เคยจืดจางเรื่องความสวย

โซเฟีย เวอร์การาเป็นนักแสดงที่เราคุ้นหน้ากันเป็นอย่างดี โดยเฉพาะบทบาทกลอเรียในซีรีส์เรื่อง Modern Family (ไม่น่าอวสานเลย :() ดูทีไรเราก็ยิ้มตามไปด้วยทุกที ความร่าเริงสนุกสนานอยู่ในตัวตนของเธออย่างเป็นธรรมชาติ และในรายการ America’s Got Talent ซีซั่น 15 เธอก็ได้ร่วมเป็นหนึ่งในกรรมการ “เราได้เห็นบุคลิกที่แท้จริงของเธอและช่วงเวลาที่ตรงไปตรงมาที่คุณไม่สามารถปลอมได้” ทีมงานประจำรายการกล่าว

อะไรทำให้ผู้หญิงคนนี้ยังคงความสวยเสมอต้นเสมอปลาย… เราย้อนไปดูบทสัมภาษณ์เดิมๆ ของเธอก็พบว่าเธอออกกำลังกายเป็นกิจวัตรมานานแล้ว พร้อมๆ ไปกับการควบคุมอาหาร โซเฟียในวัย 48 แย้มเทคนิคการดูแลตัวเองว่า “ฉันพยายามออกกำลังกายให้ได้ทุกวัน แต่ก็ทำได้ยากเพราะงานเยอะ อย่างวันนี้ฉันต้องตื่นตอนตีสาม ดังนั้นมันจะไม่ใช่วันออกกำลังกายแน่ๆ เพราะฉันรู้ดีว่าคงไม่มีแรง” เธอไม่ได้กำหนดเป็นตารางเป๊ะๆ ว่าจะต้องออกกำลังวันไหน แต่จะยืดหยุ่นตามตารางงาน “ฉันพยายามออกกำลังกายอย่างน้อยสัปดาห์ละสามครั้ง” เธอว่าอย่างนั้น

“จริงๆ แล้วฉันเกลียดการออกกำลังกาย แต่ต้องทำให้มันเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตเพราะอายุมากขึ้น” เธอแนะต่อว่า “ลองมองหาวิธีออกกำลังที่คุณชื่นชอบ จะได้ไม่เบื่อและทำต่อไปได้นานๆ นี่คือความจริง ฉันเองก็พยายามทำสิ่งที่แตกต่างไปเรื่อย บางวันฉันปั่นจักรยาน บางวันฉันเรียน Megaformer ซึ่งเหมือนกับพิลาทิสขั้นสูง บางครั้งฉันมีเทรนเนอร์มาที่บ้าน ฉันมีเทรนเนอร์สามคนที่พยายามบังคับให้ฉันออกกำลังกาย!”

โซเฟียเล่าถึงปัญหาของตัวเองว่า “ฉันหลงใหลขนมหวาน” เธอเล่าอย่างตรงไปตรงมาว่า “แต่ฉันก็ไม่มีปัญหาในการเลือกสิ่งที่ฉันต้องการจะกิน เพราะฉันกินในปริมาณที่พอเหมาะเสมอ นอกจากนี้ก็ต้องพยายามกินผักเยอะๆ น้ำผลไม้และอาหารเพื่อสุขภาพด้วย” คำแนะนำที่ดีที่สุดของเธอในการรักษาสุขภาพให้แข็งแรงคือ “ทำทุกสิ่งอย่างแบบพอประมาณ”

View this post on Instagram

Can you?🤣🤣🤣 @agt

A post shared by Sofia Vergara (@sofiavergara) on

credit: @sofiavergara

ขอขอบคุณข้อมูล: talentrecap.com

Other Articles

เรียนรู้โลกกว้างผ่านธรรมชาติกับแพรี่พาย หญิงสาวที่หัวใจเต็มไปด้วยศิลปะ

อมตา จิตตะเสนีย์ หรือ Pearypie หญิงสาวที่เราต่างรู้จักกันดีในฐานะเมกอัพอาร์ทิสต์ชื่อดัง เจ็ดปีที่เธอสนุกกับสิ่งนั้นจนถึงจุดอิ่มตัวและตัดสินใจวางมือ แล้วเบนเข็มมาเป็น ‘Student of Earth หรือนักเรียนของโลก’ นิยามที่แพรจำกัดความให้ตัวเอง โดยมีวิชาผ้าไทยเป็นบทเรียนแรก การลงชุมชนเพื่อทำความรู้จักกับผ้าไทยในแต่ละท้องถิ่นก่อเกิดเป็นความหลงใหล จนอยากจะถ่ายทอดให้ทุกคนได้สัมผัสและหลงรักไปด้วยกันกับเธอ

12 ลุค! Billy Porter และบทบาทการขับเคลื่อนสังคม LGBTQI+

ถ้ากล่าวถึง Billy Porter เราคงนึกถึงเค้าจากซีรีส์ Pose จากการเป็นนักร้องและนักแสดงละครเวที จากแฟชั่นในงานประกาศรางวัลต่าง ๆ หรือจากการเป็นคนที่คอยสนับสนุน เรียกร้อง และผลักดันสิทธิและความเสมอภาคของกลุ่ม LGBTQI+ ทั้งผ่านการขึ้นปราศรัย การแต่งตัว หรืองานการแสดงของเค้า โดยล่าสุดเจ้าตัวได้ประกาศผ่านทางทวิตเตอร์ว่าจะรับหน้าที่เป็นผู้บรรยายในซีรีส์ “Equal" ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งผลงานที่เจ้าตัวจะได้มีส่วนร่วมในการนำเสนอกลุ่ม LGBTQI+ ต่อสังคม

5 วิธีสุดง่าย! ช่วยผลัดเซลล์ผิวหน้าของคุณที่ไม่ใช่การใช้สครับ

กว่าจะได้ผิวหน้าสวยๆ มานั้นไม่ใช่เรื่องที่ง่ายดายและจบในขั้นตอนเดียวเราต่างรู้กันดี ไม่ว่าจะเป็นขั้นตอนของการล้าง การเช็ด ไปจนถึงการลงบำรุงหลากขั้นตอน แต่ขั้นตอนหนึ่งที่เรียกได้ว่าสำคัญมากๆ ในการสร้างผิวหน้าที่สวยงามนั้นก็คือการผลัดเซลล์ผิว แน่ล่ะ ว่าระบบของร่างกายตามธรรมชาตินั้นมีไทม์ไลน์การพลัดเซลล์ผิวที่ตายออกไปต่อเดือนอยู่แล้ว แต่นั่นก็ไม่ได้เป็นการการันตีว่าทุกอย่างจะสะอาดหมดจด เราจึงต้องช่วยธรรมชาติกันเสียหน่อยด้วยการผลัดเซลล์ผิวด้วยตนเอง ข้อดีของการผลัดเซลล์ผิวอย่างสม่ำเสมอ...