Friday, December 8, 2023

คุณอาจจะรักมะเขือเทศมากขึ้นกับ Discover Doi: FROM FARM TO CITY

พูดถึงน้ำมะเขือเทศคงต้องนึกถึงดอยคำและถ้าหากนึกถึงดอยคำก็คงจะหนีไม่พ้นต้องนึกถึงน้ำมะเขือเทศเช่นเดียวกัน หลายคนชื่นชอบในประโยชน์ของมะเขือเทศในการช่วยชะลอริ้วรอยก่อนวัยและช่วยให้ผิวสวยเนื่องจากอุดมไปด้วยวิตามินเอและสารต้านอนุมูลอิสระไลโคปีน แต่น่าเสียดายที่สาว ๆ อีกหลายคนต้องพลาดประโยชน์มากมายไปเพียงเพราะไม่ถูกใจกับรสชาติและมีภาพจำแย่ ๆ กับน้ำมะเขือเทศไปเรียบร้อย งานนี้ดอยคำเลยจะไม่ทนเห็นสาว ๆ ต้องพลาดโอกาสผิวสวย ออกแคมเปญ “มะเขือเทศที่รัก” ผ่านการจัดนิทรรศการ Discover Doi: FROM FARM TO CITY  เพื่อภาพจำใหม่ของแบรนด์พร้อม 3 เมนูเครื่องดื่มมะเขือเทศที่จะทำให้สาว ๆ หลงรักมะเขือเทศแบบตบเข่าฉาดกันเลยทีเดียว

เปิดให้ชมไปเป็นที่เรียบร้อยกับงานนิทรรศการ Discover Doi: FROM FARM TO CITY ของดอยคำที่พานักแสดงหนุ่มสุดฮอต เต-ตะวัน วิหครัตน์ และเชฟหนุ่มหล่อ แม็ค-อนุชา พัฒนาศิริรักษ์ มาสาธิตวิธีการทำ “ผัดไทยไข่โสร่ง” สูตรใช้น้ำมะเขือเทศเป็นส่วนผสมหลัก และมากไปกว่านั้นคือการชักชวนทุกคนมาตามรอยเส้นทางการเดินทางของมะเขือเทศที่ถูกคัดสรรจากเกษตรกรไทยในภาคอีสานตอนบน และเปิดประสบการณ์รสสัมผัสที่แตกต่างของน้ำมะเขือเทศกับ 3 เมนูเครื่องดื่มสูตรพิเศษ ได้แก่ 

  • Tomato Sunrise (โทเมโท ซันไรส์) สูตรลับน้ำมะเขือเทศแท้ ผสานรสชาติเผ็ดจัดจ้านจากสมุนไพรเผ็ดร้อน และซอสพริกทาบาสโก
  • Tomato Sunshine (โทเมโท ซันไชน์) สูตรน้ำมะเขือเทศผสมผสานความเปรี้ยวอมหวานและกลิ่นหอมอันเป็นเอกลักษณ์จากน้ำเสาวรสแท้ 
  • Tomato Sunset (โทเมโท ซันเซ็ท) สูตรน้ำมะเขือเทศผสมผสานรสชาติเอกลักษณ์ของน้ำมัลเบอร์รีแท้ 

นอกจากนี้กิจกรรมในครั้งนี้ยังจัดขึ้นเพื่อปรับลุคแบรนด์ให้เด็กลงและสนุกมากขึ้น เพื่อเข้าถึงกลุ่มคนรุ่นใหม่ด้วยฉลากผลิตภัณฑ์น้ำมะเขือเทศ 100% แก้วน้ำ และสินค้าพรีเมี่ยมใหม่ทั้งหมด​ 3 ลวดลาย ได้แก่

  • เส้นทางสายมะเขือเทศ แสดงพื้นที่เพาะปลูกมะเขือเทศที่อุดมสมบูรณ์ในเขตอีสานตอนบน 
  • การขึ้นค้าง วิธีการปลูกผลผลิตมะเขือเทศแบบแนวตั้ง โดยการใช้คานไม้พยุงลำต้นไม่ให้ราบไปกับพื้นดิน ช่วยลดสาเหตุการเน่าเสียของผลมะเขือเทศ ทำให้เกษตรกรได้ผลผลิตเพิ่มมากขึ้น
  • รถอีแต๊ก ยานพาหนะที่เป็นเอกลักษณ์ของเกษตรกรภาคอีสานตอนบน ใช้บรรทุกมะเขือเทศจากการเก็บเกี่ยว

แถวยังมีเกม AR (Augmented Reality) ให้เล่นงับมะเขือเทศ และวีดีโอ 3D บอกเล่าเรื่องราวเส้นทางมะเขือเทศ ผ่านทาง Line: @DoiKham อีกด้วย

ใครอยากศึกษาเรื่องราวการเดินทางของมะเขือเทศดอยคำ อยากซื้อสินค้า หรืออยากรู้ว่ารสชาติเครื่องดื่มพิเศษทั้ง 3 จะมีรสชาติเป็นอย่างไร ต้องไปชิมเองที่ Co-Creation Space ชั้น 3 Siam Discovery: The Exploratorium ตั้งแต่วันที่ 17 กันยายน ถึง 8 ตุลาคม 2563 ตั้งแต่เวลา 10.00-20.00 น. หรือติดตามข้อมูลได้ที่ doikham.co.th และ Line: @doikham

Other Articles