Thursday, December 1, 2022

5 รองพื้นตัวใหม่ที่มาพร้อมกับสัมผัสเบาสบายและผิวที่เป็นธรรมชาติ

ในช่วงนี้ที่อากาศค่อนข้างชุ่มชื้นและเหนอะหนะ ทำให้สมดุลในผิวของเราไม่ค่อยเป็นไปตามปกติเท่าไหร่นัก และเรื่องนึงที่ทำให้รำคาญใจกันของความงามนั้นก็คือเรื่องของงานผิว ที่ไหลเยิ้มหรือไม่ก็แห้งเฮือดเป็นคราบ ดังนั้นเราจึงควรเลือกใช้ตัวเบสเมกอัพหลักอย่างรองพื้นหรือคุชชั่นให้ดีเสียหน่อย และวันนี้เรามี 5 ผลิตภัณฑ์งานผิวใหม่ที่ตอบโจทย์คุณในสภาะวอากาศที่แปรปรวน ทั้งเนื้อสัมผัสที่บางเบา และสร้างผิวที่สาวเป็นธรรมชาติ ไม่วาวหรือแห้งจนเกินไป

Les Beiges Healthy Glow Foundation Hydration and Longwear จาก Chanel

รองพื้นเนื้อลิควิดที่ไม่ได้ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อสร้างผิวใหม่ให้กับคุณทั้งหมด แต่เป็นการสร้างผิวของคุณในเวอร์ชั่นที่ดีขึ้น ด้วยเม็ดสีที่อัดแน่น พร้อมสารให้ความชุ่มชื้นอย่างพอเหมาะ เพื่อให้ผลลัพธ์ของผิวที่แลดูสุขภาพดี พักผ่อนเพียงพอ พร้อมเสริมสร้างความเปล่งประกายระหว่างวัน รองพื้นที่เนื้อบางเบานี้จึงเหมาะอย่างยิ่งกับสภาพอาศ ณ ปัจจุบัน พร้อมเฉดสีให้เลือกกว่า 35 เฉด

Radiant Fluid Foundation Matte จาก Clé de Peau Beauté

รองพื้นเนื้อฟลูอิดตัวนี้ ถึงจะจั่วหัวมาด้วยคำว่า ‘แมตต์’ แต่มันไม่ได้มากับความแห้งจนเกินไปที่จะทำให้เกิดการตกร่อง หรือเป็นคราบ พร้อมด้วยความเปล่งประกาย ที่เราไม่ได้เห็นในรองพื้นเนื้อแมตต์มากนัก ด้วยเทคโนโลยี Light Empowering Enhancer เคลือบเม็ดสีสวยเอาไว้ พร้อมด้วยความติดทนนานถึง 24 ชั่วโมง

Solar Tinted Glow Flow จาก Three Cosmetics

มาต่อกันที่รองพื้นเนื้อสัมผัสใหม่จากทรี ที่ครั้งนี้ทางแบรนด์เหมือนกับรวมเอาไว้ด้วยเบสเมกอัพหลายประเภทตั้งแต่ครีมกันแดด ไพร์มเมอร์ และรองพื้นในขวดเดียวกัน เนื้อสัมผัสที่ไม่เหลวหรือหนืดจนเกินไป ทำให้ผิวของคุณรู้สึกเบาสบาย พร้อมกับความยืดหยุ่นและติดทน และคลี่ตัวเรียบเนียนไปกับผิวได้ในทันทีโดยไม่กองให้เหนียวเหนอะหนะ ให้ผลลัพธ์ผิวที่เปล่งประกายอย่างสุขภาพดียิ่งเมื่อเหงื่อออกระหว่างวัน

Neo Cushion Matte จาก Laneige

มาถึงรองพื้นในรูปแแบบคุชชั่นกันบ้าง กับคุชชั่นตัวใหม่ล่าสุดที่สาวๆ หลายคนกรีดร้องกันมาตั้งแต่มันวางขายตั้งแต่ที่เกาหลี กับคำเคลมที่บอกว่าไม่ติดมาส์กให้เลอะเทอะ โดยตัวเนื้อรองพื้นนั้นจะแนบตัวสนิทไปกับผิว พร้อมประสิทธิภาพกันน้ำ กันเหงื่อ และคุมมัน ไม่ทำให้คุณเหนอะหนะผิวระหว่างวัน แต่ถึงจะคุมเสียทุกอย่างขนาดนี้ ก็ยังคงปกป้องผิวจากการสูญเสียความชุ่มชื้น ไม่ให้ผิวเสียสมดุล และให้ผิวที่สวยสุขภาพดี

The Cream Foundation จาก Suqqu

ปิดท้ายด้วยรองพื้นเนื้อครีมตัวใหม่จากซุกุ ที่จะให้ผลลัพธ์เป็นผิวสุขภาพดี อิ่มน้ำ ไม่แพ้กับตัวก่อนๆ ที่เราพูดถึงมา ให้ฟินนิชชิ่งแบบ Powderless ไม่ต้องเซ็ตผิวให้เสียเวลา โดยในเนื้อรองพื้นยังมีส่วนผสมของสารยำรุงอยู่ด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นสารสกัดจากดอกคามีเลียและเปลือกต้นไหมที่นอกจากจะสร้างผิวที่สวยงามแล้ว ยังบำรุงให้ผิวของคุณสวยจากภายในอีกด้วย

Photos courtesy of the brands

Other Articles