Tuesday, November 29, 2022

ผู้หญิงในแบบฉบับ Richard Mille

เหล่าแอมบาสเดอร์หญิงของแบรนด์นาฬิกาสวิส Richard Mille นั้นมีแบ็กกราวด์ที่แตกต่างกัน แต่ต่างก็เป็นตัวแทนของแบรนด์นาฬิกสวิสที่ขึ้นชื่อในความก้าวล้ำและทลายกฎเกณฑ์เพื่อก้าวไปสู่สิ่งใหม่ๆ ดังเช่น  Michelle Yeoh, Margot Robbie และ Ester Ledecká ซึ่งต่างมาจากคนละมุมโลก แต่ก็เป็นหญิงแกร่ง มากความสามารถ และประสบความสำเร็จ

Michelle Yeoh นักแสดงสาวชาวมาเลเซียนั้นประสบความสำเร็จในระดับโลก ความงาม ความสามารถ และความทุ่มเทให้กับการทำงานของเธอเป็นที่เลืองลือ และไม่ว่าจะงานที่เห็นผ่านจอหรือนอกจอ ทั้งการออกแบบนาฬิกาจิวเวลรี่ให้กับ Richard Mille การทำหน้าที่แอมบาสเดอร์ UN Goddwill หรืองานรณรงค์ช่วยเหลือ ICM Brain and Spine Institute  ก็ล้วนแต่ทำให้เธอเหมาะสมที่จะได้รับเลือกให้เป็นหนึ่งในแอมบาสเดอร์ของ Richard Mille 

“เรามีหลักการเหมือนกัน รวมทั้งเห็นในคุณค่าความงามไม่ต่างกัน ริชาร์ด มิลล์เลือกแอมบาสเดอร์จากคุณค่าของบุคคลนั้นๆ และเป็นคุณค่าเดียวกับที่แบรนด์ของเขายึดมั่น ไม่ว่าจะเป็นความสง่างาม ความมุ่งมั่น ความซื่อตรง และอื่นๆ” โหย่วกล่าว

อีกคนที่น่าจับตาก็คือ MArgot Robbie นักแสดงและโปดิวเซอร์สาวจากออสเตรเลียซึ่งเส้นทางอาชีพกำลังทะยานขึ้นแบบไม่มีอะไรมาฉุดรั้งได้ เมื่อช่วงหลายปีมานี้ เธอมีผลงานแสดงเด่นในเรื่อง I, Tonya, Suicide Squad รวมทั้ง Once Upon A TIme in Hollywood จนได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงและคว้ารางวัลมาแล้วมากมาย  

“ฉันรู้สึกทึ่งในความประณีตของนาฬิกา ถ้ามองใกล้ๆ คุณจะเห็นรายละเอียดและงานฝีมือที่งดงามอย่างไม่น่าเชื่อ ฉันรู้สึกประทับใจในผลงานที่อ่อนช้อยแต่แข็งแกร่งที่สวมอยู่บนข้อมือของฉัน” มาร์โกต์ ร็อบบี้กล่าว “ฉันตื่นเต้นมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว Richard Mille ฉันชอบสไตล์และนวัตกรรมของแบรนด์ นาฬิกาที่เราเวิร์กร่วมกันนั้นเป็นตัวแทนมุมมองการสร้างสรรค์นาฬิกาของ Richard Mille จริงๆ เพราะทั้งสวยงาม เป็นเอกลักษณ์ และทันสมัย” 

ออกจากโลกฮอลลีวูดมาสู่โลกกีฬาบนเทือกเขาแอลป์กันบ้าง Ester Ledecká นักกีฬาสโนว์บอร์ดและสกีที่มีฝีมือหาตัวจับยากมากคนหนึ่ง เธอเคยทำลายสถิติมาแล้วจากการแข่งขัน PyeongChang 2018 Olympic Games มาแล้ว ไม่แปลกใจที่ Richard Mille จะเลือกเธอเป็นแอมบาสเดอร์หญิงลำดับที่ 9 ของแบรนด์ 

“ริชาร์ด มิลล์ และฉันต่างก็รักในสิ่งที่เราทำ เราพยายามอย่างหนักที่จะทำงานของเราให้ดีที่สุดและเอ็นจอยกับมัน” นั่นคือเหตุผลของเลเดคกาที่มาร่วมเป็นหนึ่งในครอบครัว Richard Mille 

เช่นเดียวกับเหล่าแอมบาสเดอร์สาว คอลเลกชั่นนาฬิกาผู้หญิงที่ Richard Mille สร้างสรรค์ขึ้นได้ทลายขีดจำกัดของการสร้างสรรค์นาฬิกาสำหรับผู้หญิง โดยผสมนวัตกรรมและเทคนิคชั้นเลิศเข้ากับดีไซน์อันงามสง่า ยกตัวอย่างเช่น การนำกลไกชั้นเลิศมาใช้กับนาฬิกาผู้หญิง เช่น กลไกทูร์บิญงอัตโนมัติรุ่นแรกๆ ของแบรนด์ในนาฬิการุ่น RM 71-01 Automatic Tourbillon Talisman ทั้งยังดีไซน์หน้าปัดประดับอัญมณีและสีสันที่แตกต่างกันถึง 10 แบบ

และนาฬิกาผู้หญิงของ Richard Mille ยังไม่เป็นรองนาฬิกาผู้ชายเลย ดังจะเห็นได้จากการนำนวัตกรรมวัสดุมาใช้ โดยนับตั้งแต่ปี 2016 เป็นต้นมา ทางแบรนด์ได้นำวัสดุ NTPT Carbon ซึ่งประเดิมใช้ในนาฬิกาผู้ชายมาผลิตตัวเรือนนาฬิกาผู้หญิง เพื่อความงามล้ำสมัยและปกป้องกลไกภายใน โดยเฉพาะในผลงานรุ่น RM 07-01 และ RM 037 ซึ่งประดับอัญมณีลงบนวัสดุคาร์บอนซึ่งนับว่าเป็นความท้าทายขั้นสุด นอกจากนี้ ยังรวมถึงการนำวัสดุ Carbon TPT® ที่พัฒนาขึ้นล่าสุดมาใช้ในนาฬิกาผู้หญิงเพื่อให้สมกับที่เป็นนาฬิกาแห่งศตวรรษที่ 21 ด้วย โดเยเฉพาะการนำ Carbon TPT® มาผลิตเป็นสายรัดข้อมือในนาฬิการุ่น RM 07-01

เห็นได้ชัดว่า Richard Mille นั้นมุ่งมั่นการการตอบสนองความปรารถนาของผู้หญิงผ่านนาฬิกาชั้นสูงที่ไม่เพียงช่วยสะท้อนตัวตน แต่ยังเสริมพลังใจ แรงบันดาลใจ และเข้ากับไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงยุคปัจจุบัน 

Other Articles