Thursday, March 30, 2023

สัมภาษณ์เอ็กซ์คลูซีฟ กับ Isamaya FFrench กับตำแหน่ง Global Beauty Director ของ Burberry Beauty

ก้าวต่อไปของ Burberry Beauty กำลังจะเริ่มขึ้น หลังจากเมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมา ทางแบรนด์ได้มีประกาศออกมาอย่างเป็นทางการว่า Isamaya Ffrench ศิลปินผู้มีความสามารถและความสร้างสรรค์ในด้านความงามจะมาดำรงตำแหน่ง Global Beauty Director ของ Burberry Beauty หลังจากที่เคยได้ร่วมงานกับ Riccardo Tisci ประธานอำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์แห่งเบอร์เบอรี่ (Chief Creative Officer) ซึ่งถือเป็นความน่าตื่นเต้นของวงการความงามอยู่ไม่น้อย

Isamaya Ffrench ได้เข้าสู่โลกของความงามในปี ค.ศ. 2017 ด้วยผลงานที่ทำให้ทั้งโลกตกตะลึง และจากนั้นก็ได้มีบทบาทสำคัญในด้านครีเอทีฟให้กับแบรนด์เครื่องสำอางหรูระดับโลกมากมาย โดย Riccardo Tisci ได้พูดถึงเธอเอาไว้อย่างดีว่า ” Isamay เป็นคนกล้าหาญและชัดเจน เธอมีความคิดนอกกรอบและมีวิสัยทัศน์ทันสมัยไม่เหมือนใครผมตื่นเต้นที่จะได้ต้อนรับเธอเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว Burberry”

หลังจากตื่นเต้นได้ไม่นานจากที่รู้ข่าวนี้ เราก็ได้โอกาสสุดเอ็กซ์คลูซีฟในการสัมภาษณ์ Isamaya Ffrench ในทันที ซึ่งเราก็ได้ถามถึงความรู้สึกของเธอในการมารับตำแหน่งนี้ รวมไปถึงมุมมองด้านความงาม และอีกมากมาย

รู้สึกอย่างไรที่ได้รับเลือกมาดำรงตำแหน่ง Global Beauty Director ของ Burberry Beauty ?

Isamaya : แน่นอนอยู๋แล้วค่ะ ว่าฉันรู้สึกตื่นเต้นมากๆ ฉันมีไอเดียและคอนเซ็ปต์อีกมากมายที่อยากจะแชร์ให้โลกบิวตี้ และทีมที่ฉันทำงานด้วยเป็นทีมที่วิเศษมากเลยล่ะค่ะ ฉันชอบงานของ Riccado อยู๋แล้วด้วย ตั้งแต่ก่อนที่เขาจะเข้ามาที่ Burberry เขามีมุมมองในการสร้างสรรค์ที่น่าสนใจมากๆ สำหรับฉัน เพราะฉะนั้นการที่ได้ทำงาร่วมกับคนคนนี้ทำให้ฉันตื่นเต้นไม่น้อยเลยค่ะ

จากที่คุณได้ทำงานในวงการความงามมาหลายปี คุณมีมุมมองหรือความเห็นเกี่ยวกับเรื่องความงามในปัจจุบันอย่างไรบ้าง? และคุณคาดหวังอะไรในอนาคต?

Isamaya : เรื่องของความงามไม่เคยหยุดนิ่ง และส่วนใหญ่แล้วคนที่นำเทรนด์ความงามมาโดยตลอดก็คือกลุ่มวัยรุ่น ซึ่งฉันว่าเราควรจะจับตามองพวกเขาเอาไว้ให้ดี ฉันคิดว่าเรื่องของความงามมีอยู่ 2 ช่วงเวลา ; ช่วงที่เต็มไปด้วยความคิดสร้างสรรค์อย่างสุดขั้ว และมันก็จะตีกลับมาสู่ความเป็นธรรมชาติมากๆ ฉันว่าเราพึ่งจะผ่านช่วงเวลาที่เกิดเทรนด์และลุคที่สร้างสันอย่างจัดจ้านมา ฉันคิดว่าเรากำลังเข้าสู่ช่วงที่ทุกอย่างซอฟต์ลง และมองหาผลิตภัณฑ์ที่จะช่วยเสริมความสวยของเราในรูปแบบที่เป็นธรรมชาติเช่นเดียวกัน

คุณกับ Burberry Beauty มีอะไรที่เหมือนกันบ้าง?

Isamaya : ฉันรักในสไตล์ที่โมเดิร์นและความเปรี้ยวซ่าของแบรนด์ Burberry มันทำให้แบรนด์มีความเย้ายวนและร่วมสมัยได้อย่างคาดไม่ถึง และฉันยังชอบที่แบรนด์เป็นจุผสานที่ลงตัวของคาแร็คเตอร์ ที่มีทั้งความชิค (chic) ,ความเรียบง่าย และความสุดขั้วแบบแม็กซิมอลอยู่ในตัว ซึ่งเป็นสิ่งที่สมบูรณ์มากๆ และฉันตั้งใจที่จะนำคาแร็คเตอร์เหล่านี้มาสู่ด้านความงามของแบรนด์เช่นกัน

คุณมีผลิตภัณฑ์ชิ้นไหนที่ชอบบ้างใน Burberry Beauty ?

มีอยู่ 3 ชิ้นค่ะ เริ่มที่ Lip Velvet Crush ฉันชอบสี Cinnamon เบอร์ 25 มากที่สุด ต่อมาคือ Essential Glow Palette ด้วยเฉดสี 2 เฉดที่เข้าได้กับทุกสีผิว ทำให้มันใช้ได้ในหลายๆ รูปแบบตามความต้องการของคุณได้ พร้อมกับผลลัพธ์เป็นผิวที่โกลวฉ่ำสไตล์ Burberry และสุดท้ายคือ Cat Eyeliner ฉันชอบอายไลเนอร์เนื้อลิควิดมากๆ ค่ะ เพราะมันง่ายต่อการควบคุม และสามารถสร้างได้หลายๆ ลุคสวยที่แตกต่างกัน

เราจะได้เห็นการสร้างสรรค์แรกของ Isamaya Ffrench ในคอลเล็กชั่นเครื่องสำอางสำหรับฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาวที่จะถึงของปีนี้ โดยเธอได้ตอบสั้นๆ กับเราหลังจากได้รับคำถามที่ว่า ‘เราสามารถคาดหวังอะไรได้บ้างจากคอลเล็กชั่นที่กำลังจะมาถึง?’ ว่า “ฉันว่าคุณต้องตั้งตารอแลเห็นมันด้วยตัวเองค่ะ” ซึ่งก็ยิ่งทำให้เราอยากรู้แล้วสิ ว่าจะออกมาเป็นรูปแบบไหนกันแน่ เรามารอไปพร้อมๆ กันค่ะคุณ และถ้าเรามีอัพเดทล่าสุดใดใด เราจะรีบมาบอกให้คุณรู้ทันที

Photos courtesy of Burberry Beauty

Other Articles