Saturday, August 8, 2020

เรื่องเล่าจากแฟชั่น วีคของ PUMA ROSE BUCK

ฟัง พูมา โรส บัก เล่าให้เราฟังถึงประสบการณ์นางแบบ ช่วงแฟชั่นวีกแรกในชีวิตของเธอเป็นอย่างไร ?

  • คุณเคยย้อมผมแดงเพื่อเป็นเกียรติแก่สไตล์ของแม่คุณในยุค 1990s ใช่ไหม

“ฉันอยากบอกว่าก็เคยคิดแบบนั้นนะ แต่เมื่อปีที่แล้ว ฉันรู้สึกเบื่อๆ ก็เลยลองย้อมผมแดง พอส่องกระจกเห็นตัวเอง ฉันก็บอกกับตัวเองว่า ‘นี่แหละตัวฉัน’ ฉันรู้สึกว่าตัวเองเป็นสาวผมแดง แล้วก็ชอบที่ว่ามันเป็นการทริบิวต์ให้กับแม่ของฉันไปด้วย”

  • ไฮไลต์ของแฟชั่นโชว์แรกในชีวิตล่ะ

“จริงๆ มีเยอะเลยค่ะ อย่างตอนอยู่แบ็กสเตจของโชว์ แมตตี โบแวน ฉันรู้สึกเหมือนอยู่ในภาพยนตร์ไซไฟเพราะมันเต็มไปด้วยนางแบบที่ใส่เครื่องหัวสวยงามและติดปีกใหญ่ยักษ์อย่างกับว่าเป็นเจ้าหญิงจากต่างดาว ส่วนในโชว์มิวมิวฉันรู้สึกเหมือนเจ้าหญิงในงานเต้นรำ ฉันประทับใจในความงามของนางแบบทุกคน ส่วนในโชว์มาร์ก เจคอบส์ พลังของโชว์นี้ไม่เป็นสองรองใครเลย เราต่างรู้สึกว่าได้เป็นส่วนหนึ่งของสิ่งที่ไม่ธรรมดา สำหรับเรามันไม่ใช่แค่แฟชั่นโชว์ธรรมดาๆ ฉันได้ดูนักเต้นซ้อมอยู่หลังเวที น่าทึ่งมากเลยค่ะ มันเป็นประสบการณ์ที่หาจากไหนไม่ได้ ทั้งการได้ร่วมงานกับดีไซเนอร์ระดับตำนาน ได้เจอช่างแต่งหน้าเก่งๆ อย่างแพต แม็กกราธ หรือช่างผมฝีมือดีอย่าง กีโด ปาโล ซึ่งเป็นคนทำผมลอนที่สวยที่สุดให้ฉันในโชว์ของมิวมิว รวมทั้งเคธี แกรนด์ที่จัดให้ฉันใส่ลุคที่เท่ที่สุดที่ฉันเคยใส่มาเลย” 

  • คุณจะนิยามสไตล์ของตัวเองว่าอย่างไร

“ฉันว่ามันเปลี่ยนไปตลอด แต่ก็เน้นความสบาย วินเทจ แล้วก็ออกแนวผู้ชายหน่อยๆ” 

  • คุณทำอะไรบ้างนอกจากเป็นนางแบบ

“ฉันแต่งเพลงไว้เยอะมาก และตอนนี้ฉันกลับมานิวยอร์กแล้ว ฉันคิดว่าจะเริ่มอัดเพลงกับเพื่อนฉันอีกสองคน เราตั้งใจว่าจะโชว์ในคอนเสิร์ตเล็กๆ ในอีกสองสามเดือนจากนี้  ฉันตื่นเต้นจริงๆ นะ ฉันชอบเขียน ฉันเขียนบันทึกทุกวัน แต่งกลอน จดบันทึกข้อความ หรือความคิดเก็บไว้”

  • คุณเป็นเฟมินิสต์หรือเปล่า

“ใช่ค่ะ ฉันว่ามันแปลกนะถ้าอยู่ในยุคนี้แล้วไม่เป็นเฟมินิสต์ ฉันว่าการออกมาต่อสู้เพื่อสังคมเป็นเรื่องสำคัญเพราะปัญหาสังคมและสิ่งแวดล้อมนับวันยิ่งรุนแรงขึ้นทุกที”

  • ใครเป็นต้นแบบให้คุณ

“ถ้าเป็นเรื่องศิลปะและงานเขียนก็ต้องแพตตี สมิธ ฉันชอบสไตล์บอยๆ ของเธอแล้วก็ความเปราะบางและความจริงใจของเธอด้วย แต่ต้นแบบที่ยิ่งใหญ่ที่สุดก็คือพ่อกับแม่ และยายของฉันค่ะ”

PHOTOGRAPHER: LAUREN MACCABEE 
STYLIST: VANESSA BELLUGEON 
WRITER: VIRGINIE BEAULIEU 
TRANSLATOR: PIMPILAI BOONJONG

Other Articles

Aqua เครื่องประดับเพชรที่ได้แรงบันดาลใจจากสายน้ำจาก Jasmin

สายน้ำเป็นต้นกำเนิดของชีวิต และไหลเวียนเปลี่ยนไปอยู่ตลอดเวลา.... ทาง Jasmin แบรนด์จิวเวลรี่ระดับพรีเมี่ยมของไทยได้นำสายน้ำมาเป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบเครื่องประดับเพชรคอลเลกชั่นล่าสุดที่มีชื่อว่า Aqua ซึ่งเป็นสไตล์ที่สวมใส่ได้ในชีวิตประจำวันตามคอนเซ็ปต์ Everyday Shining 

การอยู่ร่วมกับมลพิษทางใจใน Pollution By Gongkan x Naraphat Sakarthornsap

“มลพิษทางจิตใจ ที่ผู้คนสร้างด้วยคำพูดหรือผ่านการใช้สื่อสังคมออนไลน์ ก็สามารถทำร้ายเราได้ไม่แพ้มลพิษในอากาศเลย” - ก้องการ สำหรับคุณแล้ว Pollution หรือ ‘มลพิษ’ คืออะไร แต่สำหรับ กันตภณ (ก้องกาน) เมธีกุล และนรภัทร...

ค้นหาความทรงจำและความจริงของแม่ลูกใน ‘The Truth ครอบครัวตัวดี’

Writer : Peerachai Pasutan คุณมีความทรงจำร่วมกับแม่ของคุณอย่างไรบ้าง...