Sunday, February 5, 2023

5 สกินแคร์เสริมความชุ่มชื้นสำหรับคนผิวมัน ที่จะไม่ทำให้ผิวของคุณเยิ้มระหว่างวัน

ความชุ่มชื้นในผิวหน้าเป็นสิ่งที่สำคัญเป็นอย่างยิ่ง เพราะอย่างที่เรารู้กันดีอยู่แล้ว ความชุ่มชื้นนั้นเป็นองค์ประกอยสำคัญที่สามารถชี้ชะตาสภาพ สุขภาพ และความเป็นไปของผิวหน้าของคุณได้อย่างชัดเจน ดังนั้นการเติมและรักษาความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้านั้นจึงเป็นเรื่องสำคะญ

Photo courtesy of Laneige

แต่บางครั้งความชุ่มชื้นในสกินแคร์บางตัวก็อาจจะ ‘เข้มข้น’ มากจนเกินไป ทำให้หนึ่งในสภาพผิวอย่างคนที่มีผิวมันนั้นเกิดปัญหาการไหลเยิ้ม หรืออุดตันได้ ยิ่งเฉพาะกับอากาศแบบบ้านเรานั้น ก็จะยิ่งทำให้หลายครั้งผิวหน้าของคนผิวมันยิ่งมีความมันกว่าเดิม แต่จะไม่ใช้สกินแคร์ที่ให้ความชุ่มชื้นเลยก็ไม่ได้ เพราะผิวหน้าของคุณจะยิ่งขาดน้ำและผลิตน้ำมันออกมาเยอะกว่าที่ควรอีกเช่นกัน วันนี้เราเลยขอลิสต์มอยเจอร์ไรเซอร์สำหรับที่เหมาะกับคนผิวมัน ทั้งน้ำหนักเบา เนื้อสัมผัสที่เย็นสบาย พร้อมกับความชุ่มชื้นที่เต็มเปี่ยมมาให้คุณ

Capture Totale C.E.L.L Energy High Performance Serum-Lotion จาก Dior

ถึงแม้ว่าไอเท็มตัวแรกนี้จะไม่ได้เป็นมอยเจอร์ไรซ์เซอร์ที่เราคุ้นชิน แต่มันก็อุดมไปด้วยสารสกัดที่จะโอบอุ้มและมอบความชุ่มชื้นให้กับผิวของคุณได้เป็นอย่างดี จากที่มาของดอกไม้นานาพันธุ์ที่ถูกดูแล คัดสรรค์ และแปรรูปอย่างพิถีพิถัน ให้เป็นสเต็ปแรกหลังล้างหน้าของคุณ เพิ่มทั้งความชุ่มชื้นและความอ่อนเยาว์ได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะในช่วงอากาศร้อนๆ แบบนี้ ซึ่งทางแบรนด์ก็ได้ฝากวิธีการบำรุงผิวสำหรับหน้าร้อนนี้ง่ายๆ มาให้ได้ดูกันด้านล่างนี้เลยค่ะ

Camelia Glow Concentrate จาก CHANEL

สมาชิกใหม่ในกลุ่ม HYDRA BEAUTY ที่เรียกได้ว่าเป็นการ ‘รีเซ็ต’ กิจวัตรการดูแลผิวของคุณ เพื่อสร้างผิวที่ชุ่มชื้น แข็งแรง และเปล่งปลั่ง พร้อมกับสารสกัดยีสต์จากดอกคามีเลียสายพันธุ์นี้อยู่ด้วย ซึ่งมันมีประสิทธิภาพในการเสริมสร้างระดับความชุ่มชื้นให้กับผิว โดยยังคงมีสารสกัดเข้มข้นจากดอกคามีเลียสายพันธุ์ Camellia Japonica ‘Alba Plena’ และยังมี AHA จากธรรมชาติ 3 ชนิด ที่จะค่อยๆ ผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยนที่มีในทุกๆ ผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม HYDRA BEAUTY ซึ่งจะช่วยมอบและรักษาความชุ่มชื้นให้กับผิวในการบํารุงผิว

Hydrating Infused Emulsion จาก La Mer

อิมัลชั่นสูตรแรกจาก La Mer ที่บางเบาดุจขนนก ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิว ด้วยคุณค่าของน้ำสกัดเข้มข้น Miracle Broth™ จากสาหร่ายซีเคลป์อันเป็นตำนานที่ช่วยเสริมประสิทธิภาพในการฟื้นบำรุงผิว ผสานกับคุณค่าของสารสกัดจากถั่วเหลืองที่มีสารอาหารผิว ช่วยมอบผลลัพธ์ผิวชุ่มชื้นอย่างยาวนาน ผิวแลดูสุขภาพดีและสมดุลด้วยเนื้ออิมัลชั่นสูตรน้ำที่บางเบาที่ซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว เผยผิวที่แลดูเปล่งประกายและดูสุขภาพผิวดียิ่งกว่าที่เคย

Hyalu-Cica Blue Serum จาก SKIN 1004

เซรั่มเพื่อเติมเต็มผิวเนียนนุ่มชุ่มชื่นยาวนานตลอดวัน เสริมเกราะปกป้องผิวและเพิ่มความยืดหยุ่นของผิว ให้ผิวอ่อนเยาว์ ต่อต้านการเกิดริ้วรอย ปรับผิวให้สว่างกระจ่างใสด้วย Niacinamide & Adenosine และด้วย Hyalu-Cica สูตรพิเศษที่ผสานคุณค่าของ Centella Asiatica (ใบบบัวบก) สารสกัดบริสุทธิ์จากมาดากัสการ์ และ Hyaluronic 3 ชนิด ในอัตราส่วนที่เหมาะสมที่สุด เพื่อผิวชุ่มชื่นและผ่อนคลาย ปรับสมดุลน้ำและความมันผิว เนื้อ water gel สีฟ้า สบายผิว

Rose Deep Hydration Face Cream จาก Fresh

มอยส์เจอไรเซอร์ตัวดังมาในสูตรใหม่ ที่ได้รับการต่อยอดพัฒนาเพื่อยกระดับการบำรุงผิวที่เหนือกว่าด้วยไฮยาลูโรนิคถึง 2 โมเลกุล พร้อมส่วนผสมใหม่ล่าสุด สารสกัดจากกุหลาบพันธุ์ดามัสก์ (Damask Rose Extract) ที่มีคุณสมบัติในการเสริมสร้างความแข็งแรงของเกราะป้องกันผิว ทั้งยังมาพร้อมเนื้อสัมผัสบางเบาและนุ่มนวลยิ่งขึ้นจึงสามารถซึมซาบลงสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว คงเหลือไว้เพียงกลิ่นหอมอันหรูหราเป็นเอกลักษณ์ราวกับดอกกุหลาบสดที่เพิ่งตัดจากในสวน ช่วยปรับอารมณ์ให้ผ่อนคลายพร้อมสร้างประสบการณ์ในการปรนนิบัติผิวอันโดดเด่นและแตกต่างยิ่งขึ้นกว่าเดิม

Photos courtesy of the brands

Other Articles