Wednesday, May 22, 2024

วิธีสร้างคิ้วเป๊ะง่ายๆ ที่คุณสามารถทำได้เองที่บ้าน

ด้วยประโยคที่ว่า “คิ้วคือมงกุฎของใบหน้า” ทำให้สาวๆหลายต่อหลายคนให้ความใส่ใจกับรูปทรงของคิ้วกันเป็นอย่ามาก เพราะตามจริงแล้ว ทรงคิ้วที่เป๊ะและได้รูปนั้น เปรียบได้กับฟินนิชชิ่งทัชที่ทำให้ใบหน้าของเราดูสมบูรณ์ยิ่งขึ้น แต่ในช่วงกักตัวที่ผ่านมา ซาลอนหรือร้านเสริมความงามที่มีบริการดูแลตัดแต่งคิ้วนั้นปิดให้บริการ และเมื่อไม่นานก็พึ่งมีการอนุญาตให้เปิดได้ตามปกติ แต่ถึงอย่างนั้นคุณก็ต้องปวดหัวกับคิวที่ยาวเหยียดจนไม่ได้ทำคิ้วกันอีกจนได้ วันนี้เรามีทิปส์ดีๆที่จะช่วยให้คุณตัดแต่งทรงคิ้วของตัวเองได้ง่ายๆ ด้วยอุปกรณ์ที่ไม่ยากจนเกินไป

Map Out The Brows

ขั้นตอนแรกหลังจากมาอยู่ที่หน้ากระจกแล้วก็คือ ให้คุณลองวาดโครงคิ้วในทรงที่คุณทำเป็นปกติ วาดแค่โครงก็พอ ในน้ำหนักเส้นที่เข้มกว่าปกติซักหน่อย และถ้าหากคุณไม่เคยทำเองเลย วิธีการวัดง่ายๆก็คือใช้ดินสอเขียนคิ้วของคุณทาบกับใบหน้าและมองตรงเข้าหากระจก หัวคิ้วควรจะอยู่ตรงกับปีกจมูก แล้วจึงค่อยๆขยับปลายดินสอแต่ฐานล่างให้ติดกับปีกจมูกเอาไว้ ส่วนมุมหักของคิ้วควรอยู่ตรงหรือเลยกึ่งกลางของตาดำของคุณเล็กน้อย และหางคิ้วเมื่อเราเลื่อนดินสอไปจนถึงหางตาแล้ว เราจะได้จุดปลาย

Time To Trim And Pull

ต่อไปเราก็สามารถตัดแต่งทรงคิ้วได้แล้ว โดยอุปกรณ์นั้นง่ายมากก็คือแหนบและกรรไกรอันเล็กๆ พร้อมด้วยหัวแปรงหวีขนคิ้ว โดยเริ่มที่การหวีขนคิ้วสวนทางกับทางที่ขนขึ้น แล้วค่อยๆเล็มความยาวออกให้อยู่ในขนาดที่พอดี หลังจากนั้นจึงค่อยใช้แหนบ ดึงขนคิ้วส่วนเกินที่อยู่นอกกรอบที่เราวาดเอาไว้ออกจนกว่าจะได้คิ้วที่เราต้องการ และในปัจจุบันเรายังได้เห็นนวัตกรรมใหม่ๆอย่างอุปกรณืกำจัดขนไฟฟ้า ที่มาทำให้การจัดแต่งทรงคิ้วด้วยตัวเองนั้นง่ายขึ้นกว่าเดิมไปอีก

Soothing And Finishing

หลังจากที่เราจัดแต่งทรงคิ้วของเราได้ตามต้องการแล้ว ผิวรอบๆอาจจะเกิดรอยแดงจะกการตัดหรือดึงขนคิ้วได้ ลองหยิบเอามาส์กเย็นๆที่มีประสิทธิภาพในการช่วยลดความระคายเคืองมาทาไว้เสียหน่อย ก่อนจะล้างออกและเช็คผลงานคิ้วของเราเอง เพียงแค่นี้คุณก็ได้คิ้วปังๆ ด้วยมือของคุณเองแล้ว

For Your Best Brows

(แถวบน) Goof Proof Brow Pencil และ Precisely, My Brow Pencil จาก Benefit ,Slant Tweezer และ Point Tweezer จาก Tweezerman (แถวล่าง) Silk-épil 3in1 Trimmer FG 1100 จาก Braun , Aloe Vera Soothing Gel จาก Nature Republic

Photos courtesy of the brands

Other Articles