Sunday, March 26, 2023

#QUEENISBACK ! ดา เอ็นโดรฟิน กับบทบาทใหม่ที่คุณไม่เคยเห็นมาก่อน

ลอฟฟีเซียลบิวตี้ได้พูดคุยกับ ดา เอ็นโดรฟิน อย่างเอ็กซ์คลูซีฟ กับการร่วมงานครั้งแรกในฐานะแบรนด์แคมเปญแอมบาสเดอร์ครั้งแรกกับ YSL Beauty กับลิปสติกที่จะทำให้ทุกคนเป็นควีนได้ Tatouage Couture Velvet Cream

หากพูดชื่อของ ดา เอ็นโดรฟิน นั้น หลายๆคนคงจะเห็นภาพของนักร้องสาวสุดเปรี้ยวที่มาพร้อมกับความเป็น ‘ตัวแม่’ ในวงการดนตรีไทยอย่างเต็มเปี่ยม ที่ไม่ว่าจะบทบาทใดเราก็จะได้เห็นเอกลักษณ์อันโดดเด่น รวมไปถึงความมั่นใจและเปรี้ยวซ่าอยู่เสมอๆ ซึ่งคาแรคเตอร์ของเธอในครั้งนี้ก็ทำให้เธอกลายมาเป็นผู้ถ่ายทอดดีเอ็นเอความเป็นราชินีตัวแม่อีกครั้ง แต่ไม่ใช่ในรูปแบบของเสียงเพลง แต่ในฐานะแบรนด์แคมเปญแอมบาสเดอร์คนไทยคนแรกของ YSL Beauty กับลิปสติกรุ่นใหม่ Tatouage Couture Velvet Cream ที่จะทำให้คุณเป็นควีนได้ในทุกวัน และครั้งนี้เรามีโอกาสได้นั่งคุยกับเธอแบบเอ็กซ์คลูซีฟสุดๆ ไปดูกันค่ะ

ดารู้สึกอย่างไรที่ได้มาเป็นแคมเปญแบรนด์แอมบาสเดอร์ของ  YSL Tatouage Couture Velvet Cream ซึ่งถือเป็นคนแรกของไทย?

ดา :ตื่นเต้นมากเลยค่ะ เพราะดาติดตามทั้งในเรื่องของบิวตี้และแฟชั่นของ YSL อยู่แล้วตั้งเเต่เริ่มมาเป็นศิลปิน และดีใจมากๆ เลยค่ะที่ได้เข้ามาเป็นแคมเปญแบรนด์แอมบาสเดอร์คนแรกของประเทศไทยของ YSL Beauty ของลิปสติกรุ่น Tatouage Couture Velvet Cream

เมื่อลิปตัวนี้เป็นนิยามว่า ‘ลิปตัวแม่’ แล้ว ในความคิดของดาเอง ดาคิดว่าดาป็น ‘ตัวแม่’ ในด้านไหนมั้ย?

ดา : คำว่าแม่เนี่ย ตอนนี้ในไทยก็ใช้เรียกใช้ให้ความเคารพพี่ๆ เพื่อนสาวในวงการของเราอ่ะนะคะ แต่ถ้าดาต้องเลือกว่าดาเป็นเเม่ในด้านไหน ก็คงขอเลือกการร้องเพลงแล้วกันค่ะ เอาในความเป็นศิลปินหญิงแล้วกัน ที่มีคนติดตามการแสดงทั้งบนเวทีและผลงานเพลงค่ะ

ถ้าเทียบตัวเองกับลิปสติก YSL Tatouage Couture Velvet Cream ดาคิดว่ามีอะไรที่คล้ายกันบ้าง?

ดา : สำหรับลิปสติก YSL Tatouage Couture Velvet Cream อาจจะดูเป็นลิปสติกเนื้อลิควิดที่คุ้นตา แต่สำหรับดาแล้วมันซ่อนความเปรี้ยวเอาไว้ เหมือนกับตัวของดาเองค่ะ ถึงจะเป็นเฉดที่ดูหวาน ดูอ่อน แต่พอทาลงบนปากแล้วมันทำให้ปากดูอิ่ม ดูเต็ม แล้วด้วยความที่มันเป็นเนื้อกึ่งกำมะหยี่ มันเลยจะดูไม่แห้งหรือวาวจนเกินไป ยังคงสร้างมิติให้กับรูปปากของเราได้อยู่ แน่นๆเปรี้ยวๆ

มีอะไรในลิปสติกตัวนี้ที่ดาชอบเป็นพิเศษบ้างมั้ย?

ดา : เนื้อสัมผัสเลยค่ะ เป็นอย่างแรกที่ดาประทับใจ กับเนื้อนุ่มๆคล้ายกำมะหยี่มันสบายริมฝีปากดีค่ะ แล้วไม่ว่าจะทาทับกี่รอบก็ไม่เลอะเทอะหรือจับตัวเป็นก้อนด้วย อีกอย่างก็คือปลายพู่กันของลิปสติกรุ่นนี้ดาก็ชอบค่ะ มันทำให้การทาแต่ละครั้งง่ายขึ้น เรียบลื่นแล้วก็ให้สีที่เสมอกันด้วย แล้วด้วยดีไซน์ของมันทำให้มันเข้าไปทาในบริเวณมุมปากที่เข้าถึงยาก รวมไปถึงเรายังสามารถสร้างรูปปากได้ชัดเจนยิ่งขึ้นด้วยหัวทรงตัดของมันค่ะ

สุดท้ายนี้ อยากให้ดาเลือกสีลิปสติก YSL Tatouage Couture Velvet Cream ซักหนึ่งสีให้สาวลอฟฟีเซียลหน่อยค่ะ

ดา : ไม่ยากเลยค่ะ ดาขอเลือกเป็นเฉด 201 ค่ะ เหตุผลอย่างแรกคือเพราะด้วยความที่มันเป็นสีแดง ที่มันแสดงถึงความมีพลัง ความมั่นใจของผู้หญิงนะคะ และเหตุผลที่สองดาคิดว่ามันแสดงออกถึงคาแรคเตอร์ Rock Spirit ของ YSL ที่มีทั้งความสวย เปล่งประกาย และขบฏ แซ่บซ่า ออกมาได้อย่างเต็มที่อีกด้วย ถ้าต้องเลือก ดาขอแนะนำสีนี้เลยค่ะ

และนี่แหละค่ะ คือมุมมอง ความรู้สึก และการเลือก ของสาวดา เอ็นโดรฟิน กับลิปสติก YSL Tatouage Couture Velvet Cream ซึ่งสำหรับเราเเล้ว การมาพร้อมกับบทบาทครั้งนี้ของเธอนั้น เรียได้ว่าลงตัวสุดๆเลยล่ะค่ะ และถ้าใครอยากจะลองเนื้อหรือดูเฉดสีของลิปสติกตัวนี้แล้วล่ะก็ คุณสามารถไปปลุกความเป็นควีนในตัวคุณผ่านลิปสติกเนื้อกำมะหยี่หลากเฉดสีนี้ได้ที่เคาน์เตอร์ YSL Beauty และเว็บไซต์ของ YSL Beauty Thailand ได้แล้ววันนี้

Photos courtesy of YSL Beauty Thailand

Other Articles