Sunday, May 16, 2021

4 ทิปส์น่ารู้เกี่ยวกับการมาส์กหน้า เพื่อผลลัพธ์ของผิวที่สวยเป๊ะ!

มากส์หน้าในรูปนั้นกลายเป็นสิ่งที่ผู้หญิงหลายต่อหลายคนคุ้นเคยและใช้กันเป็นกิจวัตรในปัจจุบัน ดูได้จากลิสต์ผลิตภัณฑ์ความงามแห่งปีของหนังสือ เว็บไซต์ และบุคคลในวงการความงามในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา ว่าต้องมีมากส์หน้าไม่ว่าจะเป็นชนิดต่างๆติดอยู่ในนั้น 2 ตัวเป็นอย่างต่ำ ด้วยเหตุผลที่ว่ามันคือการบำรุงและแก้ปัญหาผิวแบบล้ำลึกภายในเวลาอันรวดเร็วทันใจ และวันนี้เรามีทิปส์ดีๆ ที่จะทำให้คุณได้รับผลลัพธ์ของผิวที่ดีที่สุดของการมาส์กหน้า

Cleans

ก่อนที่จะมาส์กหน้า เราควรจะทำความสะอาใบหน้าของเราให้สะอาดเสียก่อน เพราะสิ่งสกปรกที่ตกค้างอยู่บนในหน้านั้นจะทำให้ผิวได้รับการบำรุงจากสารสกัดในมากส์ได้อย่างเต็มที่เท่าที่ควร อีกทั้งอาจจะก่อให้เกิดปัญหาการอุดตันอีกด้วย

Don’t Over Do It

ระยะเวลาการมาส์กของมากส์แต่ละชนิดนั้นถูกคิดมาแล้วว่าเป็นช่วงเวลาที่ผิวจะได้รับการบำรุงหรือแก้ไขอย่างเหมาะสม การทิ้งมากส์ไว้บนใบหน้านานเกินกว่าเวลาที่ระบุไว้บนฉลากจึงไม่ใช่ความคิดที่ดีนัก เพราะมันจะส่งผลกระทบที่ไม่ดีต่อผิว เช่นการดูดซึมความชุ่มชื้นกับไป หรือทำให้ผิวระคายเคืองได้

Tap It In

ทิปส์นี้ให้พิเศษสำหรับคนรักมาส์กหน้าแบบแผ่น อย่าปล่อยให้มาส์กบนใบหน้าของคุณแห้งไปเองหลังจากครบเวลาที่กำหนด หลังจากที่ถอดเเผ่นมาส์กออกแล้ว ให้คุณใช้นิ้วมือของคุณค่อยๆกดมันให้ซึมเข้าสู่ผิว เพื่อการบำรุงอย่างเต็มที่ และคุณอาจจะบีบแผ่นมาส์กเพื่อรีดเอาสารบำรุงที่เหลือออกมาให้หมด และสามารถทาที่คอ หรือข้อศอกได้เช่นกัน

Seal It With Moisturizer

หลังจากสารบำรุงได้ซึมเข้าสู่ผิวแล้ว คุณสามารถล็อกมันไว้ด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์ โดยการเลือกใช้ประสิทธิภาพของความชุ่มชื้นในมอยเจอณืไรเซอร์นี่แหละมาป้องกันการระเหยและสร้างสมดุลให้กับผิวของคุณอีกด้วย 

Mask The Way Up!

(แถวบน) All-In-One Facial Mask จาก Hanacure, YouthMud Glow Stimulating Treatment จาก Glam Glow (แถวล่าง) Petals of Botanique Wash Off Tightening Mask จาก Boutijour , Brightening Bio-Cellulous Second Skin Face Mask จาก Starskin

Photos courtesy of the owners and the brands

Other Articles

spot_img

Pyer Moss สร้างประวัติศาสตร์ เป็นดีไซเนอร์แอฟริกัน-อเมริกันคนแรกที่จะได้โชว์ในโอตกูตูร์แฟชั่นวีค

0
Kerby Jean-Raymond เรียกว่าเป็นอีกสเต็ปหนึ่งของชีวิตดีไซเนอร์เลยล่ะหากได้แสดงผลงานในโอตกูตูร์แฟชั่นวีค หรือสัปดาห์แสดงคอลเลกชั่นแฟชั่นชั้นสูง เพราะในโลกแฟชั่นที่สุดแสนจะเอ็กซ์คลูซีฟนั้น มีกฎข้อบังคับมากมายกับการที่สักแบรนด์หนึ่งจะเรียกได้ว่าเป็น “Haute Couture” แต่ล่าสุดก็ถึงคราว Kerby...

‘โฮเทลมิวส์ แบงค็อก’ โรงแรมที่ผสานทุกความทันสมัย เพื่อให้ทุกคนกลับมาเยือน

หากนึกถึงโรงแรมใจกลางเมืองที่มีความทันสมัย ขณะเดียวกันก็มีเรื่องราวความพิเศษให้น่าค้นหา ‘โฮเทลมิวส์ แบงค็อก’ (Hotel Muse Bangkok) คงเป็นชื่อแรกๆ ที่หลายคนนึกถึง ด้วยบรรยากาศที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายของยุคทองแห่งการเดินทางในช่วง...

ย้อนเวลาไปกับ Katy Perry และ Pikachu ในเอ็มวีเพลง ‘Electric’ ที่แสนจะน่ารัก

หลายคนอาจไม่เคยรู้ว่า ศิลปินซูเปอร์สตาร์อย่าง เคที เพอร์รี (Katy Perry) หลงใหลและชื่นชอบการ์ตูนโปเกมอนเป็นอย่างมาก สืบเนื่องมาจากการที่เธอได้เล่นวิดีโอเกมสมัยที่ยังเป็นเด็กนั่นเอง https://www.youtube.com/watch?v=ojpTpT5i-PI ล่าสุดเธอได้ปล่อยซิงเกิลใหม่ล่าสุด Electric...

“มีน” ผู้กำกับ ชวนลุ้นความสัมพันธ์ “เต๋-โอ้เอ๋ว”

0
แฟนๆ ซีรีส์ “แปลรักฉันด้วยใจเธอ Part 2” (I Promised You the Moon)  คงได้เห็นเทรลเลอร์ที่ปล่อยออกมาให้ชมเมื่อวานนี้กันแล้ว นอกจากเรื่องราวการเติบโต ความฝัน...

Hermès Arceau Space Derby หน้าปัดแห่งจินตนาการ

0
เมื่อปี 1978 อองรี ดอริญี (Henri d’Origny) ได้ออกแบบนาฬิกาตัวเรือนทรงกลมพร้อมด้วยข้อต่อตัวเรือนอสมมาตรในรูปทรงของโกลนซึ่งได้กลายมาเป็นนาฬิกาไอคอนิกของ Hermès และรู้จักกันในชื่อคอลเลกชั่น อาร์โซ...