Wednesday, July 15, 2020

เฟิร์มชัด! Venice Film Festival ยังคงเดินหน้าจัดต่อ

แม้ว่าหลายกิจกรรมในเทศกาลสำคัญต่างทั่วโลกจะทยอยประกาศเลื่อนการจัด หรือปรับรูปแบบสู่โลกออนไลน์ เพื่อให้รับกับสถานการณ์วิกฤติ Covid-19 ที่ส่งผลกระทบไปทั่วโลก แต่ล่าสุด ทางทีมผู้จัด Venice Film Festival ออกมาคอนเฟิร์มแล้วว่าเตรียมเดินหน้าจัดเทศกาลภาพยนตร์ที่เก่าแก่และทรงอิทธิพลมากสุดของโลก ในวันที่ 2-12 กันยายนนี้ อย่างแน่นอน

โดยข่าวดังกล่าวถูกเฟิร์มชัด! จาก Luca Zaia ผู้ว่าของแคว้นแวเนโตในอิตาลี ซึ่งพ้องกับมาตรการคลายล็อกดาวน์ในประเทศอิตาลี ซึ่งเตรียมจะเปิดประเทศให้นักท่องเที่ยวในทวีปยุโรปสามารถเดินทางมาได้ตั้งแต่วันที่ 3 มิถุนายน และโรงภาพยนตร์ก็เตรียมกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้งในวันที่ 15 มิถุนายนนี้

แต่ทั้งนี้ หลาย่ายและผู้จักก็ได้คาดการณ์กันว่าเทศกาลภาพยนตร์เมืองเวนิสในปีนี้ จำนวนภาพยนตร์ และผู้เข้าร่วมอาจจะน้อยลงไปบ้าง รวมถึงบรรยากาศในเทศกาลทั้งการประกวด และงานพรีเมียร์ ที่หลาย่ายต่างจับจ้องไปที่ซีนพรมแดง ช่วงเปิดตัวก็ต้องปรับตัวให้เข้ากับมาตรการรักษาความสะอาด และยังต้องคำนึงถึงการเว้นระยะห่างทางสังคมให้มากขึ้นอีกด้วย

Other Articles

คาร์ดิแกนของ Harry Styles กลายเป็นเทรนด์ใน TikTok

นอกจากดนตรีที่มีสไตล์แล้ว คนยังชอบติดตามเทรนด์แฟชั่นจากนักร้องหนุ่มแฮร์รี่ สไตล์ (Harry Styles)  นับตั้งแต่ฉายเดี่ยว ภาพลักษณ์เด็กหนุ่มสวมฮู้ดดี้ก็จางหายไป กลายมาเป็นหนุ่มแฟชั่นผู้นิยมสไตล์ยุค ’70s โดยเฉพาะลุค Gucci และลุคอื่นๆที่เขาเลือกใส่จนกลายเป็นเทรนด์ใน Instagram และล่าสุดคือในแอพ TikTok

ถอดความ 39 ลุค! อุ่นเครื่องต้อนรับซัมเมอร์ กับ Loewe Spring/Summer 2021 precollection

แม้ผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไข้หวัดโควิด-19 จะส่งผลกระทบในทุกอุตสาหกรรม ซึ่งต้องปรับตัวสู่วิถีชีวิต นิว นอร์มอล เพื่อให้ก้าวผ่านวิกฤติการณ์ในครั้งนี้ ไม่ต่างไปจากโลกแฟชั่น หนึ่งในอุตสาหกรรมยักษ์ใหญ่ที่ขับเคลื่อนผู้คนด้วยความสวยงามจากเครื่องแต่งกาย ที่เริ่มปรับตัวนำเสนอผลงานการออกแบบผ่านระบบดิจิตอล และโซเชียล มีเดีย จนเกิดเป็นสัปดาห์แฟชั่น วีค ออนไลน์ ทั้งจากคอลเลกชั่นกูตูร์อันแสนหรูหรา ไล่เรื่อยมาถึงเมนส์แวร์ ที่ต่างงัดไอเดียการนำเสนอหลากรูปแบบมาประชันกันอย่างถ้วนหน้า

สำรวจความสัมพันธ์แสนชวนหัวของผู้คนแห่งมหานครนิวยอร์กในภาพยนตร์ Manhattan

Writer: Peerachai Pasutan “แล้วคนรุ่นหลังจะพูดถึงเรายังไง” นี่เป็นประโยคที่ตัวละครไอแซค (วูดดี้ อัลเลน) ได้เอ่ยถามต่อ เยล (ไมเคิล เมอร์ฟี่) ถึงความสัมพันธ์อันแสนซับซ้อนและท้าทายกรอบระหว่างตัวละครในภาพยนตร์เรื่อง Manhattan(1979) ผลงานการกำกับ, ร่วมเขียนบท และนำแสดงของนักทำหนังชั้นครูชาวนิวยอร์กอย่างอัลเลน ซึ่งจะว่าไปแล้ว ประโยคดังกล่าวก็ตั้งคำถาม – อย่างจงใจหรือเปล่าไม่อาจทราบได้ – ให้ผู้ชมขบคิดถึงเรื่องราวความสัมพันธ์ชวนหัวเช่นนี้ในหนังมากว่าสี่ทศวรรษ