Monday, February 26, 2024

ส่องเคล็ดลับการดูแลหุ่นให้สวยเป๊ะ แม้อายุจะเข้าเลข 7 ของวีร่าแวง

เรียกได้ว่า break the internet จริงๆ เมื่อวีร่า แวง ดีไซน์เนอร์เจ้าของแบรนด์ชุดแต่งงานอันโด่งดังระดับโลกได้โชว์หุ่นสวย ฟิตเป๊ะ! ลงในฝีดอินสตาแกรมของเธอ หลายๆคนอาจจะถามว่า มันก็เป็นเรื่องปกติไม่ใช่เหรอ? จะมีอะไรให้น่าตื่นเต้น? แต่ถ้าหากเราบอกว่าอายุของเธอขึ้นต้นด้วยเลข 7 แล้วล่ะ เชื่อได้เลยว่าต้องร้อง ‘ว้าว’ กันถ้วนหน้าเช่นกัน

เรารู้จักเธอในฐานะดีไซน์เนอร์อันดับต้นๆของโลกแฟชั่น ซึ่งส่วนใหญ่แล้วเราก็จะได้เห็นเธอบนพรมแดงเสียส่วนใหญ่ แต่เช่นเดียวกับชาวเน็ต เมื่อเราได้เห็นภาพนี้ พร้อมกับอายุของเธอนั้น ก็ต้องออกปากชมในความฟิตและความอ่อนเยาว์ของเธอ ที่ก็ถือว่าทำได้ดีไม่น้อยเลยล่ะ โดยเธอเคยให้สัมภาษณ์แบบขำๆว่าวิธีการดูแลตัวเองให้สวยเป๊ะขนาดนี้ก็คือ ‘ทำงาน, นอนหลับ, ค็อกเทลวอดก้าซักแก้ว,และ ไม่โดนแดดมาก’

แต่แท้จริงแล้วเธอนั้นตั้งใจดูแลสุขภาพของตัวเองมากๆ โดยึดหลักที่ไม่ทรมานตัวเองจนเกินไป โดยเธอออกกำลังกายด้วยการยกน้ำหนักประมาณ 5 นาทีต่อวันสลับกับการปั่นจักรยานและเล่นกอล์ฟที่เธอชื่นชอบเช่นกัน นอกจากนั้นเธอยังดูแลอาหารการกินของตัวเอง ที่ประกอบไปด้วยอาหารที่รักษาสุขภาพ อย่างเช่น ปลาดิบ,ข้าวกล้อง,บรอคโคลี่นึ่ง,
เนื้อไก่ หรือ ปลา แต่ก็มีการกินของหวานหรือตามใจปากบ้างบางครั้ง แต่ก็เป็นครั้งคราวที่จำกัด รวมไปถึงตอนนี้เธอหันมาดื่มเพียงแค่น้ำเปล่า หลังจากอดทนในการเลิกดื่มไดเอ็ท โค้ก ของโปรด ซึ่งเธอได้นิยามเอาไว้ว่า เป็น ‘การเลิก’ ที่อยากที่สุดในชีวิตเธอ

รู้อย่างนี้แล้ว อย่าลืมหันมาดูแลตัวเองกันให้มากขึ้นนะคะ โดยคุณก็สามารถเอาวิธีการของวีร่า ไปประยุกต์เข้ากับกิจวัตรของคุณได้ เมื่ออายุเพิ่มขึ้นแล้ว จะได้ยังฟิตเป๊ะเช่นเดียวกับเธอนะคะ

Photos courtesy of Vera Wang

Other Articles