Sunday, June 23, 2024

เผยเคล็ดลับ! ผิวสวย effortless แบบสาวฝรั่งเศส

เป็นที่เลื่องลือกันมาอย่างยาวนาน กับน้อยแต่มาก เรียบแต่โก้ ของความงามในแบบฉบับของผู้หญิงฝรั่งเศส ที่กลายเป็นมาตรฐานและแรงบันดาลใจในเรื่องความสวยความงามทั่วโลก โดยเฉพาะกับเรื่องของการแต่งหน้า ที่มีขั้นตอนแสนน้อยนิด แต่กลับสวยได้อย่างไม่น่าเชื่อ ซึ่งส่วนหลักๆนั้นคือเรื่องของงานผิวนั่นเอง และวันนี้เรามี 5 เคล็ดลับในการสร้างผิวแบบสาวฝรั่งเศสมาเล่าให้คุณฟังกัน

Use Foundation That Mimic Your Skin

เมื่อคิดจะแต่งหน้าในแบบฉบับของสาวฝรั่งเศสนั้น ลืมไปได้เลยกับรองพื้นแบบ full coverage ที่มีระดับความปกปิดแบบสูงสุด แต่คุณควรเลือกรองพื้นที่เสริมให้ผิวของคุณดูดีขึ้นแบบไม่ได้เป็นการสร้างผิวใหม่ เน้นไปถึงความบางเบาและความเปล่งประกาย ไม่ได้แมตต์แห้ง

Focus On The Finish Look

นอกจากการเลือกใช้รองพื้นที่บางเบาแล้ว คุณควรจะลบภาพของการลงรองพื้นทั้งใบหน้าไปด้วย เพราะการลงรองพื้นเฉพาะจุดที่เป็นกังวลนั้น จะทำให้ผิวโดยรวมนั้นดูเป็นธรรมชาติและละเอียดกว่า ทำให้ผิวที่ได้ออกมานั้นไม่ได้ดูเหมือนถูกแต่งจนเกินไป แถมยังสบายผิวอีกด้วย

Luminosity Is The Key

ความโกลวของผิวนั้น ก็คืออีกหนึ่งปัจจัยสำคัญสำหรับการสร้างงานผิวแบบสาวฝรั่งเศส นอกจากจะได้ลุคที่เป็นธรรมชาติแล้ว ยังได้ลุคผิวที่หรูหราและสวยงามอีกด้วย แต่อย่างไรก็แล้วแต่ มันไม่ใช่ความวาววับที่มาจากไฮไลต์เตอร์แต่อย่างใด กลับมาจากเบสที่ดี ที่ให้ผิวของคุณดูราวกับว่ามีสุขภาพที่ดี โดยคุณสามารถเลือกเบสที่กระจายแสงในรูปแบบของเนื้อครีมหรือเนื้อน้ำก็ได้ แต่ระวังอย่าให้ผิวของคุณมันเยิ้มจนเกินไป สำหรับใครที่มีผิวมัน คุณสามารถเลือกลงเป็นเเป้งฝุ่นแบบบางๆได้

Applying With Finger

และเมื่อพูดถึงการสร้างผิวที่เป็นธรรมชาติแล้วนั้น การลงผลิตภัณฑ์นั้นก็มีความสำคัญเช่นกัน และวิธีเดียวที่สามารถลงผลิตภัณฑ์จำพวกเบสให้สวยอย่างเป็นธรรมชาติได้ดีที่สุดนั้นก็คือนิ้วมือของเรานั่นเอง เพราะด้วยความอุ่นที่พอเหมาะนั้น ทำให้ความเป็นครีมของผลิตภัณฑ์จำพวกเบส,รองพื้น หรือคอนซีลเลอร์นั้น กลืนเข้ากับผิวได้อย่างเป็นธรรมชาติมากกว่าการใช้แปรงหรือฟองน้ำเป็นไหนๆ

Moisturiser ; An Alternative Highlighter

เรามีอีกหนึ่งวิธีที่จะทำให้ผิวของคุณเปล่งประกายอย่างเป็นธรรมชาติได้นั้น คือการบำรุงผิวด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์อย่างเต็มที่ เพราะมันจะช่วยสร้างความโกลวที่ออกมาจากภายในจริงๆ ซึ่งนั่นจะทำให้ผิวโดยรวมเมื่อแต่งเสร็จแล้วก็จะดูเปล่งประกาย และ effortless ได้อย่างดีที่สุด

Photos courtesy of the brands and the owners

Other Articles