Friday, May 29, 2020

Red Carpet Collection ไฮจิวเวลรี่ที่ช่วยสร้างโมเมนต์แห่งความทรงจำ ณ​ เมืองคานส์

สิ่งหนึ่งที่เราคิดถึงในเดือนนี้ก็คือเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ซึ่งจัดขึ้นในดือนพฤษภาคมของทุกปี แต่ก็เพราะสถานการณ์ไวรัสระบาด ทำให้เทศกาลดังกล่าวต้องยกเลิกไป และทำให้เราอดเห็นเหล่าดาราดังจากทั่วโลกแต่งกายอย่างดงามอวดโฉมบนพรมแดงที่นำเข้าไปสู่บันไดของ Palais des Festivals ซึ่งเป็นอาคารจัดงานประวัติศาสตร์

อย่างไรก็ตาม ทาง Chopard ในฐานะผู้สนับสนุนเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์อย่างเป็นทางการมตั้งแต่ปีค.ศ. 1998 ก็มีภาพคอลเลกชั่นไฮจิวเวลรี่ Red Carpet Collection ของปี 2020 มาฝาก ซึ่งสร้างสรรค์โดยช่างฝีมือ ณ อเตอลิเยร์หรือเวิร์กช็อปไฮจิวเวลรี่ที่เรียกได้ว่าใหญ่ที่สุดในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ 

สำหรับปีนี้ Chopard ซึ่งนำโดย Caroline Scheufele ประธานร่วมและอาร์ทิสติก ไดเร็กเตอร์เลือกนำเสนอผลงานในธีมมหัศจรรย์แห่งธรรชาติ รวมทั้งสอดแทรกแนวคิดการให้ความสำคัญกับสิ่งแวดล้อมไปพร้อมๆ กัน (โดยโชพาร์ดเป็นผู้ริเริ่มโปรเจ็กต์ Journey to Sustainable Luxury) 

หนึ่งในผลงานไฮไลต์ คือนาฬิการุ่น Owl โดยหน้าปัดเวลาทั้งสองซึ่งออกแบบเป็นดวงตาของนกฮูกประดับด้วยแซฟไฟร์ไล่เฉดสี 

ตุ้มหู Orchids กลีบดอกเป็นแซฟไฟร์และซาวอไรต์

Other Articles

เปิดคลังไอเท็ม….Max Mara จาก 2 ซีรีสเ์กาหลีดัง

จบกันไปแล้วกับซีรี่ยเ์กาหลีแนวดราม่าสดุเข้มข้นอย่าง " A World Of Married Couple" โกยเรตติ้งสูงสุดเป็นปีประวัติศาสตร์ของช่องเคเบิลเกาหลี และนอกจากเรื่องราวของซีรีส์ที่ชวนให้ติดตามแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่เห็นจะขาดไม่ได้ นั่นก็คือแฟชั่นการแต่งกายของเหล่านักแสดงคนดัง โดยเฉพาะอย่างยิ่งลุคสวยเพอร์เฟกต์ดูคลาสสิกของหมอจีจากแบรนด์ Max Mara หรือสไตล์ของดาคยองในลุคสวยแซ่บ ที่แมตช์ด้วยชิ้นเด่นจาก Weekend MaxMara จนถูกหยิบมาพูดถึงในโลกโซเชียลกันอย่างมากมาย

หวังอี้ป๋อ ชวนคุณๆ มาร่วมอนุรักษ์ธรรมชาติไปกับคอลเลกชั่น Beautiful Earth

เมื่องานออกแบบก้าวเข้าสู่ยุค gender fluid มาได้สักพักแล้ว (จะเรียกว่า unisex, non-binary ก็ได้ตามใจ) การที่ผู้ชายทั้งหลายจะลุกขึ้นมาสวมจิวเวลรี่บ้างก็ไม่เห็นจะแปลกอะไร ลองนึกถึงธิโมที่ ชาลาเมต์, แฮรืณี่ สไตล์, แชดวิก โบสแมน, และล่าสุด...

Yiqing Yin กูตูริเยร์สาวชาวจีน กับการร่วมงานกับ Vacheron Constantin

แคมเปญ One of Not Many ของ Vacheron Constantin แบรนด์นาฬิกาสวิตที่อยู่คู่วงการมานานกว่า 175 ปีนั้นเริ่มเปิดตัวเมื่อปีค.ศ. 2018 เพื่อนำเสนอเรื่องราวของผู้มีความรู้ความสามารถโดดเด่นในด้านต่างๆ และมีคุณสมบัติร่วมกับแบรนด์ ทั้งในเรื่องของแพสชั่น ความเป็นเลิศ...