Wednesday, May 22, 2024

BEAUTY CLASSROOM : ทิปส์ดีๆที่จะทำให้รองพื้นติดทนนาน สวยเป๊ะตลอดทั้งวัน

การลงรองพื้นคงเป็นอีกหนึ่งขั้นตอนในการแต่งหน้าที่ปราบเซียนของสาวๆหลายคน ทั้งการเลือกสีเลือกสูตรที่มีมากมายจนหลายครั้งทำให้เราตาลาย รวมไปถึงการทำให้รองพื้นนั้นติดทนนานอยู่กับเราไปตลอดทั้งวันโดยไม่สิ้นสลายหายไปตามเหงื่อและความมันบนใบหน้าของเรา ถึงแม้ว่าเราจะได้เห็นรองพื้นจากหลายๆแบรนด์ที่มีสรรพคุณเรื่องการอยู่ทนอยู่นานกว่ากี่ชั่วโมงก็ตาม แต่ปัญหารองพื้นหลุดหายในระหว่างวันนั้นก็ยังคงเป็นหนึ่งปัญหาหลักในการแต่งหน้าของสาวๆ อยู่ดี วันนี้ลอฟฟีเซียลบิวตี้มีทิปส์ดีๆมาแนะนำให้คุณได้นำไปทดลองใช้กัน เพื่อให้รองพื้นติดทนนานอยู่กับเราตลอดทั้งวัน ให้หน้าเราสวยเป๊ะตั้งแต่เช้าจรดเย็น

Photo courtesy of Dior

Well-Maintenance Skin Is The First Priority

ก่อนที่จะกังวลเรื่องการแต่งหน้า สิ่งที่คุณควรจะให้ความสำคัญเป็นอันดับแรกคือการบำรุงผิวของคุณให้สุขภาพดีอยู่ตลอดเวลาซะก่อน เพราะผิวที่ได้รับการดูแลมาอย่างดี แข็งแรงนั้นจะเป็นผ้าใบชั้นดีให้กับการลงเครื่องสำอางในขั้นตอนต่อๆไปทั้งหมด ไม่ใช่แค่การลงรองพื้นเท่านั้น ซึ่งการใช้สกินแคร์นั้นก็เป็นหนึ่งในการช่วยบำรุงผิวให้มีสุขภาพดี แต่ยังขึ้นอยู่กับอีกหลายปัจจัย เช่นอาหารการกินหรือไลฟ์สไตล์ของแต่ละบุคคลที่จะมีผลกระทบต่อผิวเช่นกัน ดังนั้นการบาลานซ์ทุกๆอย่างในชีวิตให้เหมาะสมนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญเพื่อสุขภาพร่างกายและสุขภาพผิวที่ดีต่อๆไป

Recommended  Product : Banila Co. Dear Hydration Boosting Cream ครีมบำรุงเนื้อบางเบาและยังเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวให้พร้อมในขั้นตอนการแต่งหน้าต่อไป 

You Shouldn’t Ignore Primer

น่าเเปลกใจที่สาวๆหลายคนมองข้ามการใช้ไพร์เมอร์ว่าเป็นขั้นตอนที่ไม่จำเป็นในการแต่งหน้า แต่จริงๆแล้วไพร์เมอร์นี่แหละเป็นหนึ่งในเคล็ดลับที่จะช่วยให้รองพื้นติดทนนาน เพราะตัวผลิตภัณฑ์จำพวกนี้จะสร้างชั้นบางๆเคลือบระหว่างผิวกับเมกอัพ ซึ่งจะทำให้ผิวเรียบเนียนขึ้นและช่วยแก้ไขปัญหาเฉพาะส่วนบุคคลเช่น สีผิวที่ไม่สม่ำเสมอ รูขุมขนกว้าง และปัญหาการขาดความชุ่มชื้นในผิว จะพูดง่ายๆก็คือเป็นการปรับสภาพผิวให้พร้อมลงเครื่องสำอางนั่นเอง เพราะฉะนั้นแล้วสาวๆก็อย่าข้ามขั้นตอนการใช้ไพร์เมอร์กันล่ะ

Recommended Product : Tatcha The Liquid Silk Canvas Primer ไพร์มเมอร์เนื้อน้ำเนื้อละมุน สร้างผิวที่เรียบเนียนและยังทำให้รองพื้นติดทนนาน

Choose The Right Foundation For Your Skin Type 

รองพื้นในปัจจุบันมีให้เลือกหลากหลายรูปแบบตามความชอบของแต่ละคน คำแนะนำก็คือสาวๆควรจะเลือกรองพื้นให้เข้ากับสภาพผิวของตนเองเพื่อให้รองพื้นได้ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพที่สุด อย่างไรก็ตามก็ใช่ว่าเราจะใช้รองพื้นที่ไม่ตรงกับสภาพผิวของเราเสมอไป เนื่องจากทุกคนมีความชอบไม่เหมือนกัน เราก็สามารถหาเทคนิคมาพลิกแพลงเพื่อลุคที่เราต้องการได้ สาวผิวมันอยากจะใช้รองพื้นที่มีเนื้อฉ่ำวาวก็ควรจะเริ่มจากการใช้ไพร์เมอร์ที่ช่วยควบคุมความมันหรือเซ็ตแป้งซักหน่อยเพื่อเพิ่มความอยู่ทนของรองพื้นให้มากขึ้น เช่นเดียวกันหากสาวผิวแห้งหัวใจรักผิวแมทสนิท ก็ควรจะเริ่มด้นด้วยผลิตภัณฑ์ที่มีความชุ่มชื้นมากกว่าปกติซักหน่อย เพิอไม่ให้เกิดอาการหน้าลอกตามมาระหว่างวัน

Recommeded Product : Chanel Ultra Le Teint Foundation รองพื้นเนื้อลิควิด กับความปกปิดแบบฟูลโคฟเวอร์เรจ กับเฉดสีกว่า 30 เฉด

Try Makeup Setting Spray 

อีกหนึ่งตัวช่วยที่พึ่งจะเป็นที่นิยมมาไม่กี่ปีที่ผ่านมา นั่นก็คือ Makeup Setting Spray สเปรย์ที่จะช่วยทำให้เมกอัพดูเรียบเนียนเข้ากันและอยู่ทนขึ้น ส่วนใหญ่แล้วจะสามารถใช้ได้ทั้งก่อนและหลังการแต่งหน้า เป็นอีกหนึ่งบิวตี้ไอเท็มที่สาวๆเมกอัพเลิฟเวอร์ควรมีติดโต๊ะเครื่องสำอางไว้ เพื่อความอุ่นใจและใช้ได้จริง

Recomended Product : Hourglass Veil Soft Focus Setting Spray เมกอัพเซ็ตติ้งสเปรย์ที่ช่วยให้เมกอัพของคุณติดทนนานตลอดทั้งวัน และสร้างผิวนุ่มละมุนราวกับมองผ่านซอฟท์โฟกัสเลนส์

“Less Is More” Is The Truth Here

คำพูดที่ว่า “น้อยแต่มาก” นั้นเป็นเรื่องจริงสำหรับหลายๆเหตุการณ์ในชีวิตของเรา รวมถึงการลงรองพื้นก็เช่นกัน เพราะสาวๆลายคนมีความเข้าใจผิดว่าการใช้รองพื้นในจำนวนมากจะทำให้มีผิวหน้าที่เรียบเนียนและปกปิดถึงขีดสุด แต่จริงๆแล้วการใช้รองพื้นในจำนวนมากเกินความจำเป็นนั้นจะส่งผลเสียให้ผิวหนาหนักและเปลืองรองพื้น ซึ่งทำให้รองพื้นหลุดร็วขึ้นอีกด้วย นอกจากนั้นจะยังก่อให้เกิดปัญหากับผิว เช่นการอุดตันอีกด้วย 

Pro Tip : Marc Reagan ช่างแต่งหน้ามือโปรและ Global Director ของเครื่องสำอาง Hourglass แนะนำเกี่ยวกับการลงรองพื้นว่า ให้เริ่มจากปริมาณที่น้อยก่อนประมาณครึ่งปั๊มและเริ่มลงที่บริเวณที่กังวลก่อนเป็นอันดับแรก หลังจากนั้นก็ค่อยๆเกลี่ยให้ทั่วใบหน้า ถ้าหากจะเพิ่มก็ขอให้เพิ่มทีละน้อยและลงในจังหวะเดียวกันกับครั้งแรก เพื่อผิวที่สวยเป็นธรรมชาติไม่หนักหน้าแถมยังติดทนขึ้นอีกด้วย 

Photos courtesy of the brands

Other Articles