Friday, May 29, 2020

มารู้จัก ‘Drunk Elephant’ สกินแคร์สายคลีนให้มากขึ้นกันดีกว่า

เสียงลือเสียงเล่าอ้างอื้ออึงมาหลายเดือน และในที่สุดแบรนด์สกินแคร์ที่โด่งดั่งไปทั่วโลกอย่าง Drunk Elephant ก็เข้ามาให้คนไทยได้ทดลองแบบจับต้องกันได้ โดยไม่ต้องรอพรีออร์เดอร์หรืออ่านรีวิวตามเว็บไซต์แล้วกลั้นใจสั่งอีกแล้ว แต่เราก็ยังเชื่อว่ามีอีกหลายๆคนที่ไม่รู้จัก หรือเคยได้ยินแค่ชื่อของแบรนด์ วันนี้เราเลยจะขอพาคุณมาทำความรู้จักกับแบรนด์นี้ให้มากขึ้นกันในทุกๆแง่มุม

หลังจากที่เสาะหาวิธีการบำรุงและฟื้นฟูผิวของเธอมาหลายแขนง จนท้อใจไปไม่น้อย Tiffany Masterson ผู้ก่อตั้งแบรนด์ ได้ศึกษาและค้นพบกับสูตรส่วนผสมจากธรรมชาติที่สามารถตอบโจทย์ปัญหาผิวในรูปแบบต่างๆได้เป็นอย่างดี จนได้เป็นสูตรส่วนผสมที่เข้าทางความเป็นคลีนบิวตี้ ซึ่งก็เป็นหนึ่งในความตั้งใจของเธอ เพราะหลังจากการเรียนรู้ด้วยตัวเองครั้งนี้แล้ว เธอก็ได้เลือกกำจัด 6 ส่วนผสมที่สามารถก่อให้เกิดการอักเสบของผิว อย่างEssential Oils (น้ำมันหอมระเหย), Drying Alcohols (แอลกฮอล), Silicones (ซิลิโคน), Chemical Screens, Fragrance/Dyes (น้ำหอม) และ SLS (สารที่ทำให้เกิดฟอง) ออกไปเพื่อสูตรการบำรุงผิวที่บริสุทธิ์อย่างแท้จริง

ซึ่งหนึ่งในสารสกัดจากธรรมชาติที่เธอค้นพบนั้นมี ‘น้ำมันเมล็ดมารูล่า’ ของแอฟริกาที่อุดมไปด้วยโอเมก้า 6 และ 9 พร้อมกับเรื่องราวเล่าว่าช้างจะเกิดอาการเมามายหลังจากกินผลมารูล่าเข้าไป มันจึงกลายไปเป็นแรงบันดาลใจให้เกิดชื่อ Drunk Elephant และส่วนผสมหลักของสกินแคร์หลายๆตัวในแบรนด์

Tiffany เชื่อว่าผิวที่มีอาการอักเสบหรือระคายเคืองนั้น คือผิวที่ไม่มีความสุข เราไม่ควรจะใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีสารสกัดที่เข้าไปรบกวนระบบการทำงานของผิวให้ผิดแปลกไป และผิวทุกๆรูปแบบควรจะได้รับการดูแลที่เท่าเทียมกัน ดังนั้นผลิตภัณฑ์ของ Drunk Elephant จึงเข้าได้กับทุกสภาพผิว พร้อมกับส่วนผสมจากธรรมชาติที่ถูกคัดสรรมาเป็นอย่างดีจากหลายแหล่งทั่วโลก โดยถูกทำให้เข้ากันได้ดีอย่างที่ Tiffany เทียบเอาไว้ว่าคล้ายกับสมูทตี้ และนี่แหละคือความพิเศษที่ทำให้ Drunk Elephant แตกต่างจากสกินแคร์ตัวอื่นๆในท้องตลาด และนอกจากสกินแคร์สำหรับผิวหน้าแล้ว ทางแบรนด์ยังมีแฮร์แคร์ให้ได้ลองกันอีกด้วย

First Drunk Recommended

4 ผลิตภัณฑ์น่าลอง สำหรับมือใหม่ลองซื้อของแบรนด์ Drunk Elephant

(จากซ้ายไปขวา) แถวบน Beste No.9 Jelly Cleanser, LaLa Retro Whipped Cream แถวล่าง A-Passioni Retinol Cream, B-Hydra Intensive Hydration Serum

ได้รู้กันแบบนี้แล้ว เชื่อเลยว่า หลายๆคนคงจะอยากลองเล่นกับผลิตภัณฑ์ในแพกเกกจิ้งสีสันสดใสเหล่านี้แล้วใช่มั้ยล่ะค่ะ ถ้าหากอดใจไม่ไหวแล้ว ลองไปส่องผลิตภัณฑ์ต่างๆของ Drunk Elephant ได้ที่เว็บไซต์หรือหน้าร้านของเซโฟร่าทุกสาขา ได้แล้วตั้งแต่วันนี้นะคะ

Photos courtesy of Drunk Elephant

Other Articles

เปิดคลังไอเท็ม….Max Mara จาก 2 ซีรีสเ์กาหลีดัง

จบกันไปแล้วกับซีรี่ยเ์กาหลีแนวดราม่าสดุเข้มข้นอย่าง " A World Of Married Couple" โกยเรตติ้งสูงสุดเป็นปีประวัติศาสตร์ของช่องเคเบิลเกาหลี และนอกจากเรื่องราวของซีรีส์ที่ชวนให้ติดตามแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่เห็นจะขาดไม่ได้ นั่นก็คือแฟชั่นการแต่งกายของเหล่านักแสดงคนดัง โดยเฉพาะอย่างยิ่งลุคสวยเพอร์เฟกต์ดูคลาสสิกของหมอจีจากแบรนด์ Max Mara หรือสไตล์ของดาคยองในลุคสวยแซ่บ ที่แมตช์ด้วยชิ้นเด่นจาก Weekend MaxMara จนถูกหยิบมาพูดถึงในโลกโซเชียลกันอย่างมากมาย

หวังอี้ป๋อ ชวนคุณๆ มาร่วมอนุรักษ์ธรรมชาติไปกับคอลเลกชั่น Beautiful Earth

เมื่องานออกแบบก้าวเข้าสู่ยุค gender fluid มาได้สักพักแล้ว (จะเรียกว่า unisex, non-binary ก็ได้ตามใจ) การที่ผู้ชายทั้งหลายจะลุกขึ้นมาสวมจิวเวลรี่บ้างก็ไม่เห็นจะแปลกอะไร ลองนึกถึงธิโมที่ ชาลาเมต์, แฮรืณี่ สไตล์, แชดวิก โบสแมน, และล่าสุด...

Yiqing Yin กูตูริเยร์สาวชาวจีน กับการร่วมงานกับ Vacheron Constantin

แคมเปญ One of Not Many ของ Vacheron Constantin แบรนด์นาฬิกาสวิตที่อยู่คู่วงการมานานกว่า 175 ปีนั้นเริ่มเปิดตัวเมื่อปีค.ศ. 2018 เพื่อนำเสนอเรื่องราวของผู้มีความรู้ความสามารถโดดเด่นในด้านต่างๆ และมีคุณสมบัติร่วมกับแบรนด์ ทั้งในเรื่องของแพสชั่น ความเป็นเลิศ...