Friday, July 10, 2020

สานต่อการเดินทางแห่งฤดูร้อนไปกับ ‘Califonia Dream’ น้ำหอมโคโลญจน์ตัวใหม่จาก Louis Vuitton

หลังจากที่ปีที่แล้ว เราได้พบกับ 3 กลิ่นตัวแทนของฤดูร้อนอย่าง Sun Song , Cactus Garden, และ Afternoon Swim ที่แสดงภาพอันแตกต่างในช่วงซัมเมอร์ ณ ชายฝั่งตะวันตกของประเทศอเมริกา และในครั้งนี้เป็นดั่งการสานต่อการเดินทางจากช่วงเวลาเช้าอันสดใสและบ่ายอันร้อนระอุ มาถึงช่วงเย็นย่ำริมทะเลกับภาพพระอาทิตย์ตก ที่ยังคงถูกสรรค์สร้างโดย ฌาคส์ คาวาลิเยร์ แบลทรูด์ มาสเตอร์ เพอร์ฟูเมอร์ ของ หลุยส์วิตตอง ภายใต้ชื่อว่า ‘California Dream’ 

สำหรับ ‘California Dream’ นั้นเป็นส่วนผสมอันลงตัวของของ 3 โทนกลิ่น ที่ฌาคส์ คาวาลิเยร์ แบลทรูด์ เรียกมันว่าส่วนผสมแห่งตะวันตกดินอันตราตรึง เริ่มด้วยพลังความสดชื่นพร้อมกลิ่นสดชื่นของส้มแมนดารินซึ่งมีหลายมิติเป็นตัวแทนเวลาพระอาทิตย์กำลังลับขอบฟ้า นอกจากกลิ่นหอมของซิทรัสแล้วยังมีกลิ่นหอมของดอกไม้เพิ่มเติมไปกับกลิ่นผลไม้ที่หอมหวล ภาพวาดเส้นขอบฟ้าถูกแทนด้วยกลิ่นมัสก์ที่เพิ่มความอบอุ่น แอมแบรธเติมกลิ่นแห่งความสดชื่นของพื้นดินและลูกแพร์ เบนโซอินผสานสัมผัสอันอ่อนโยนนุ่มนวลแต่ทว่ามีความร้อนแรงนิดๆเท็กซ์เจอร์ที่แตกต่าง มันคือแสงสุดท้ายแห่งวันที่เชยชมความยินดีที่แสงยามค่ำคืนกำลังย่างกรายเข้ามา

“ช่วงตะวันลับฟ้า คือเวลาที่มีเรื่องราวความเคลื่อนไหวต่างๆเกิดขึ้นมากมาย เมื่อผมมอง อาทิตย์อัศดง แสงที่ขอบฟ้าค่อยๆจางหายไปในยามกลางคืน ผมมองเห็นแสงทองที่กำลังส่องไปยังอีกฝากหนึ่งของโลก” 

– ฌาคส์ คาวาลิเยร์ แบลทรูด์ –

สำหรับกลิ่นหอมใหม่ในคอลเล็กชั่นน้ำหอมโคโลญจน์ของหลุยส์ วิตตองนี้ ที่ถูกบรรจุอยู่ในขวดแก้วทรงประจำของแบรนด์ แต่ครั้งนี้มาพร้อมกับเฉดสีที่ไล่กันคล้ายกับขอบฟ้ายามเย็น จากสีของฟ้าใสลงมาเป็นสีชมพูระคนส้ม ซึ่งก็เป็นผลงานของ ‘อเล็กซ์ อิสราเอล’ ศิลปินชาวแคลิฟอร์เนียนโดยแท้  ที่ได้ฝากผลงานไว้กับ 3 กลิ่นแรกของการเดินทางอันหอมหวลนี้มาแล้ว

และนี่แหละ คือกลิ่นหอมที่กลายมาเป็นก้าวต่อไปในการเดินทางแห่งฤดูร้อนของหลุยส์ วิตตอง ที่พร้อมให้คุณได้ดื่มด่ำกับกลิ่นอายของเมืองแห่งเสรีภาพ ชายหาด และแสงอาทิตย์ที่กำลังลับขอบฟ้า ที่คุณสามารถสัมผัสได้แล้วที่บูติกของหลุยส์ วิตตอง ทุกสาขา ตั้งแต่วันนี้เป้นต้นไป

Photos courtesy of Louis Vuitton

Other Articles

อุ่นเครื่องแฟชั่นโชว์จากกล่อง!ที่มาเติมเต็มประสบการณ์ระดับวีไอพี จาก LOEWE

มิติใหม่! ของการนำเสนอแรงบันดาลใจจากคอลเลกชั่นบนรันเวย์ผ่านกล่องสุดอัศจรรย์ ที่ 'โจนาธาน แอนเดอร์สัน' บอกเล่าเรื่องราวความเป็นมาอย่างละเอียดยิบ ก่อนเตรียมนับถอยหลังรอชมผลงานจริงผ่านไลฟ์สตรีม ในวันที่ 12 กรกฎาคม ที่จะถึงนี้

Aventurine วัสดุยอดนิยมบนหน้าปัดนาฬิกา

VAN CLEEF & ARPELSนาฬิการุ่น Lady Arpels Planétarium ตัวเรือนไวท์โกลด์ขนาด 38 มม. ประดับเพชร เทอร์ควอยซ์ อาเวนเจอรีน และมาเธอร์ออฟเพิร์ล ทำงานด้วยกลไกอัตโนมัติ แสดงตำแหน่งของดาวพุธ ดาวศุกร์ โลก และดวงจันทร์ 

Alexandre Vauthier กับกูตูร์ผสม Easy To Wear

ในช่วง Haute Couture Online ซึ่งเป็นการนำเสนอคอลเลกชั่น Autumn-Winter 2020 ในรูปแบบดิจิตัลเป็นครั้งแรก Alexandre Vauthier ได้นำเสนอคอลเลกชั่นชั้นสูงที่เน้คัตติ้งสุดเนี้ยบและสกิลล์งานคราฟต์ชั้นสูง และดูสวมใส่ง่าย และที่สำคัญยังเต็มเปี่ยมด้วยเสน่ห์แบบเฟมินีนและมัสคิวลีน นอกจากลุคแจ๊กเก็ตทักซิโด้ผ้าควิลต์และแจ็กเก็ตโบเรโลสไตล์มาทาดอร์แล้ว ส่วนใหญ่เป็นลุคกระโปรง...