Friday, July 10, 2020

6 กลิ่นหอมที่จะพาคุณออกเดินทางออกไปท่องเที่ยวแม้ตัวจะอยู่บ้านก็ตาม

เรารู้ คนทั้งโลกรู้ ว่าในจังหวะเวลานี้ การออกไปท่องเที่ยวดื่มด่ำกับบรรยากาศน่ารื่นรมย์นั้นเป็นเรื่องที่ดูจะลำบากและไม่ปลอดภัยสำหรับสุขภาพของเราเท่าไหร่นักหรอกค่ะ แต่ถึงอย่างนั้นแล้ว เรามีหนึ่งวิธีที่จะสร้างบรรยากาศใหม่ๆประจำสถานที่ท่องเที่ยวทั่วโลก แม้ว่าคุณจะอยู่แต่ในที่พักก็ตาม ซึ่งนั่นก็คือกลิ่นหอมในรูปแบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น น้ำหอม เทียนหอม ดิฟฟิวเซอร์ และอีกหลากหลายรูปแบบ โดยวันนี้เราจัดมาให้คุณแล้ว 7 กลิ่น จะมีอะไรกันบ้างไปดูกัน

Irish Leather Gentle Body Wash จาก Memo

แลนด์ดิ้งลงที่แรก ในเวลาเช้าบนทุ่งหญ้าแถบไอริช ที่มีลมพัดเอื่อยๆ พร้อมกับแสงแดดอ่อนที่ส่องทะลุเมฆออกมา กับบรรยากาศยามเช้าสุดรมรื่น กลิ่นหอมหวานของ จูนิเพอร์ เบอร์รี่ ผสมกับของหญ้าที่มีน้ำค้างเกาะ พร้อมด้วยกลิ่นอุ่นของหนัง ไม้ อำพัน และน้ำผึ้ง ให้การเริ่มต้นวันของคุณเป็นไปอย่างสดชื่น พร้อมการดูแลผิวอย่างนุ่มนวลอีกด้วย

Peony & Blush Suede Cologne จาก Jo Malone London

เดินทางกันต่อมาที่สวนผลไม้และดอกไม้ในบ้านสไตล์อังกฤษ พร้อมกับกลิ่นหอมหวานสุดชุ่มฉ่ำ จากแอปเปิ้ลสีแดงสด ที่จะสร้างความสดชื่นให้กับคุณ พร้อมด้วยกลิ่นในโทนหวานตามธรรมชาติ ที่โดดเด่นด้วยดอกกุหลาบและน้ำผึ้ง และปิดจบด้วยช่อดอกโบตั๋นที่มาพร้อมกับกลิ่นนุ่มของหนังกลับ เป็นโทนกลิ่นที่สร้างความเปล่งประกายให้กับคุณได้ดี

Her London Dream จาก Burberry

ยังคงอยู่กันที่ประเทศอังกฤษ แต่เราขอย้ายตัวเข้ามาที่เมืองหลวงเป็นสาวลอนดอนเนอร์กันเสียหน่อย โดยครั้งนี้กลิ่นหอมใหม่จากเบอร์เบอรืรี่จะมอบอีกหนึ่งคาแรคเตอร์ของสาวลอนดอนนั่ก็คือที่มีชีวิตชีวา พร้อมเฉิดฉายในกรุงลอนดอน ไปพร้อมกับความฝันที่เธอพร้อมจะทำให้มันเป็นจริง และความโรแมนติคในหัวใจ ซึ่งถูกถ่ายถอดผ่านกลิ่นของมะนาวและขิงสดพร้อมด้วยดอกกุหลาบและดอกโบตั๋น 

Neroli Portofino จาก Tom Ford 

กลิ่นในโทนสดชื่นนี้ พาคุณไปยื่นย้ำบนน้ำทะเลและฟองคลื่นสีขาวของอิตตาเลี่ยน ริเวียร่า พร้อมกับสายลมเย็นพัดเอื่อยๆ ด้วยส่วนผสมจากน้ำมันหอมสกัดจากซิตรัส พร้อมด้วยกลิ่นจากดอกไม้หลากชนิดโดยชูโรงด้วยดอกส้ม หรือดอกเนโรรี ที่หลอมรวมให้ได้เป็นกลิ่นสะอาดราวกับโคโลญจ์ แต่ติดทนไปกับผิวกายตลอดท้ังวัน

Moroccan Garden Candle จาก Huxley

ย้ายตัวข้ามมาในแถบโมรอคโค สถานที่ท่องเที่ยวในฝันของใครหลายๆคนกันบ้างกับกลิ่นอายของสวนกลางทะเลทรายอุ่นๆ พร้อมกับสายลมเบาๆ ตามมาด้วยกลิ่นดอกไม้ อย่างจัสมิน,ลิลี่ และ การ์ดิเนีย และปิดท้ายด้วยความนุ่มละมุนของมักส์ ให้ได้บรรยากาศในกระโจมที่ตกแต่งอย่างดี พร้อมจิบชาและของว่างสไตล์โมรอคคัน

California Dream จาก Louis Vuitton 

เปลี่ยนบรรยากาศมาที่ชายฝั่งเวสต์โค้ตของอเมริกาอย่างแคลิฟอร์เนียกันบ้างดีกว่า ดินแดนที่เต็มไปด้วยเสรีภาพ แสงแดด และเกลียวคลื่น หลังจากการเที่ยวเล่นอย่างมากมาย เราก็มานั่งทอดกายพักผ่อนในยามเย็นบนหาดทราย ริมชายฝั่งที่อาจจะยังมีนักเซิร์ฟโต้คลื่นอยู่กลายๆ พร้อมกับบรรยากาศพระอาทิตย์ตกดินและท้องฟ้าไล่สี เช่นเดียวกับขวด ที่ถูกส่งทอดออกมาเป็นกลิ่นหอม ผสมผสานระหว่างส้มแมนดาริน ซิทรัส พร้อมดอกไม้อีกเล็กน้อย และผลไม้ฉ่ำอย่างลูกแพร์

Photos courtesy of the brands

Other Articles

Aventurine วัสดุยอดนิยมบนหน้าปัดนาฬิกา

VAN CLEEF & ARPELSนาฬิการุ่น Lady Arpels Planétarium ตัวเรือนไวท์โกลด์ขนาด 38 มม. ประดับเพชร เทอร์ควอยซ์ อาเวนเจอรีน และมาเธอร์ออฟเพิร์ล ทำงานด้วยกลไกอัตโนมัติ แสดงตำแหน่งของดาวพุธ ดาวศุกร์ โลก และดวงจันทร์ 

Alexandre Vauthier กับกูตูร์ผสม Easy To Wear

ในช่วง Haute Couture Online ซึ่งเป็นการนำเสนอคอลเลกชั่น Autumn-Winter 2020 ในรูปแบบดิจิตัลเป็นครั้งแรก Alexandre Vauthier ได้นำเสนอคอลเลกชั่นชั้นสูงที่เน้คัตติ้งสุดเนี้ยบและสกิลล์งานคราฟต์ชั้นสูง และดูสวมใส่ง่าย และที่สำคัญยังเต็มเปี่ยมด้วยเสน่ห์แบบเฟมินีนและมัสคิวลีน นอกจากลุคแจ๊กเก็ตทักซิโด้ผ้าควิลต์และแจ็กเก็ตโบเรโลสไตล์มาทาดอร์แล้ว ส่วนใหญ่เป็นลุคกระโปรง...

ชาร์ลิซ เธอรอน กับการต่อสู้ในสไตล์ที่แตกต่าง ในภาพยนตร์ The Old Guard

ชีวิตอมตะของทหารรับจ้าง กับภารกิจเร่งด่วนที่ทำให้ความสามารถไม่ธรรมดาของ The Old Guard กำลังจะถูกเปิดเผย...... https://www.youtube.com/watch?v=8UcxFHIDMTM ก่อนที่แฟนๆ Netflix จะเตรียมรับชม "ดิ โอลด์...