Friday, November 27, 2020

เอาใจคนรักการทำสีผม! กับ 4 ทิปส์สุดปังที่ทำให้สีผมสุดรักของคุณนั้นอยู่กับได้ยาวนานขึ้น

นอกจากเรื่องของเล็บมือเล็บเท้าที่เป็นเรื่องที่หลายคนกังวลในช่วงกักตัวนี้แล้วนั้น ก็คงจะมีเรื่องของสีผมที่หลายคนต้องเป็นกังวลอยู่เช่นกัน เพราะเราก็ต่างรู้ดีว่าการไม่ได้เติมโคนผมหรือแม้แต่สีที่ค่อยเฟดจนเหลือง มันน่าสะเทือนใจมากเลยใช่มั้ยคะ เราเข้าใจคุณดีค่ะ วันนี้เราเลยขอยก 5 ทิปส์สุดปังที่จะทำให้สีผมของคุณนั้น อยู่ยั้งยืนยาว ขึ้นอีกซักนิด ก่อนที่เราจะไปสร้างสีสันอันสดใสใหม่ๆได้เมื่อร้านทำผมสามารถทำสีได้แล้ว จะมีวิธีไหนบ้าง ไปดูกันค่ะ

1. Try Using a bond-building hair treatment

การใช้ทรีทเมนต์ผมที่มุ่งเน้นในการช่วยดูแลผมให้แข็งแรงตลอดทั้งเส้นนั้น เป็นหนึ่งวิธีที่สามารถช่วยให้สีผมของคุณนั้นอยู่กับคุณได้นานมากยิ่งขึ้น เพราะทรีทเมนต์ประเภทนี้นอกจากจะช่วยปิดและสร้างความแข็งแรงให้กับเกล็ดผมของคุณแล้ว ผลพลอยได้ที่ตามมาคือมันจะช่วยเคลือบและล็อคสีผมของคุณไปด้วยในเวลาเดียวกัน พร้อมทำให้ผมของคุณแข็งแรงพร้อมไปทำสีในครั้งต่อไปและยังทำให้สีผมของคุณนั้นสดขึ้นอีกด้วย

Tip To Try : คุณสามารถใช้ทรีทเมนต์ที่ช่วยให้ผมแข็งแรงนี้ในขั้นตอนสุดท้ายของการสระผม โดยการเริ่มที่ปลายผมที่เป็นส่วนที่เปราะบางที่สุด และล้างออกด้วยน้ำเย็นเพื่อเป็นการปิดเกล็ดผมอย่าสมบูรณ์

2. Skipping Wash Day Is Not A Sin

ที่จริงแล้วการสระผมบ่อยๆ นั้น เป็นความคิดที่ไม่ค่อยดีซักเท่าไหร่นัก เพราะนอกจากจะทำให้หนังศีรษะของคุณขาดความชุ่มชื้นจนเกินไป และทำให้ผมเจอกับสารเคมีบ่อยครั้ง มันยังทำให้สีผมหลุดล่อนออกไปอย่างรวดเร็วขึ้น ซึ่งก็คงเป็นสิ่งที่สาวกคนทำสีผมรู้ดีกันอยู่แล้ว แต่เราเข้าใจค่ะ ช่วงนี้อากาศร้อนดั่งไฟลุกขนาดนี้ อดทนเอาหน่อยนะคะ

Tip To Try : ถึงแม้ว่าเราไม่ควรจะสระผมทุกวัน แต่อยากให้คุณลองเว้นระยะห่างไม่เกิน 3 วัน ต่อการสระผมหนึ่งครั้ง เพราะถ้านานไปกว่านั้น ส่ิงสกปรกที่หมักหมมอยู่บนหัวคุณนั้นอาจจะส่งผมไม่ได้กับสุขภาพหนัศีรษะและเส้นผมของคุณได้

3. Color-Depositing Shampoo & Conditioner Are The MUST!

การใช้แชมพูและครีมนวดที่มีส่วนผสมของเม็ดสีเดียวหรือใกล้เคียงกับสีผมของคุณนั้น เป็นความคิดที่ดีอยู่ไม่น้อย เพระาสิ่งที่แตกต่างของผลิตภัณฑ์สำหรับเส้นผมเหล่านี้กับผลิตภัณฑ์สำหรับผมทำสีธรรมดานั้น คือมันจะช่วยเติมเม็ดสีให้กับสีผมของคุณได้อย่างเต็มที่ มากกว่าแค่รักษาความสดใสของมันเอาไว้เฉยๆ

Tip To Try : นอกจากคุณจะเลือกแชมพูและครีมนวดที่มีส่วนผสมของเม็ดสีที่เหมาะกับสีผมของคุณแล้ว ขอให้เเน่จด้วยว่ามันมาพร้อมสารบำรุงอื่นๆที่เส้นผมต้องการ เช่นเรื่องของความนุ่มลื่น หรือความแข็งแรงของเส้นผม เพราะแชมพูและครีมนวดประเภทนี้บางชิ้นก็มาพร้อมกับแค่เม็ดสีเท่านั้น

4. Use Less Heat

เมื่อได้อยู่บ้านมากยิ่งขึ้น คุณควรจะลดการจัดแต่งทรงด้วยความร้อนลงเสียหน่อย ใช้เท่าที่จำเป็นเท่านั้นก็พอ เพราะความร้อนนั้นก็เป็นอีกหนึ่งตัวเร่งให้สีผมสวยของคุณจางหายไปอย่างรวดเร็ว ไม่ว่าจะเป็นไดร์เป่าผม เครื่องหนีบผม หรือว่าเครื่องม้วนในรูปแบบต่างๆก็ตาม

Tip To Try : ถึงจะไม่ใช้ความร้อน คุณก็ไม่ต้องรอให้ผมแห้งด้วยลมจากธรรมชาติหรอกนะคะ เพียงแค่เปลี่ยนจากลมร้อนของไดร์เป่าผมเป็นโหมดลมเย็นเท่านั้นเอง เพียงเท่านี้คุณก็ได้ผมได้แห้งอย่างรวดเร็วทันใจแล้ว

Photos courtesy of the owner

Other Articles

เติมความสุขด้วยขนมหวานจากผลไม้ ‘SWEET SOIRÉE’ ที่โรงแรมโรสวูด กรุงเทพฯ

ในบรรดารสชาติทั้งเปรี้ยว เค็ม เผ็ด หวาน ถามว่ารสใดให้พลังงานกับเราได้แบบฉับไว ตอบเลยว่า ‘รสหวาน’ เวลาที่รู้สึกเหนื่อยแล้วได้กินขนมหวานๆ บอกตามตรงว่ากระปรี้กระเปร่าและฟินสุดๆ และคงเป็นอีกหนึ่งความสุขของคนรักขนมหวานอย่างเรา เมื่อโรงแรมโรสวูด กรุงเทพฯ เปิดตัว ‘Sweet Soirée’ เป็นครั้งแรก ซึ่งแนวคิดของหวานยามเย็นในรูปแบบใหม่นี้รังสรรค์โดยเชฟฟลอเรียน กูโตว (Executive Pastry Chef Florian Couteau) หัวหน้าเชฟขนมหวานผู้มีทักษะและประสบการณ์ในการทำขนมมายาวนาน เจ้าของรางวัลชนะเลิศเชฟชาเลนเจอร์ของเชฟกระทะเหล็ก...

เสิร์ฟความฝันบนโต๊ะอาหารด้วย Sretsis Table

การรับประทานอาหารที่บ้านก็รื่นรมย์ได้หากใส่ใจในรายละเอียด โดยเฉพาะในเรื่องศิลปะการจัดโต๊ะอาหาร ล่าสุดแบรนด์ Sretsis และ Sretsis Palour ได้สร้างสรรค์สินค้าไลน์ใหม่ในชื่อ Sretsis Table ซึ่งเหมาะจะซื้อเป็นของขวัญในช่วงเทศกาล หรือไม่ก็ซื้อไปใช้เอง ไลน์สินค้านี้ประกอบด้วยชิ้นงานหลากหลาย เช่น  ภาชนะเคลือบซึ่งใช้เทคนิคการผลิตแบบดั้งเดิมจากเยอรมนีและออสเตรีย เรียกได้ว่าเป็นงานละเอียดและทนทาน เครื่องแก้ว ผ้าลินินสำหรับใช้บนโต๊ะอาหาร เซรามิกอย่างเชิงงเทียน และแจกัน และบรรดาของตกแต่งต่างๆ อีกมากมาย  และด้วยความเป็น Sretsis ลวดลาย...

Victoire de Castellane หญิงเก่งแห่งวงการจิวเวลรี่

หลายคนอาจจะไม่เคยรู้ว่า วิกตัวร์ เดอ คาสเตลลาน (Victoire de Castellane) เป็นผู้ที่เสนอแบร์นาร์ด อาร์โนลต์ เรื่องการก่อตั้งแผนกจิวเวลรี่ของดิออร์ (Dior) “ฉันบอกคุณอาร์โนลต์ว่าต้องการก่อตั้งแผนกจิวเวลรี่ที่แบรนด์ยังไม่มี” ในปี 1999 โลกจิวเวลรี่แตกต่างจากที่เป็นอยู่ในปัจจุบันโดยสิ้นเชิง แบรนด์ต่างๆ ไม่มีทิศทางในการสร้างสรรค์ของตนเอง แต่อาศัยมนตร์ขลังแห่งชื่อแบรนด์ และชื่อเสียงของตัว ‘บุคคล’ ผู้เป็นนักออกแบบ เมื่อได้รับตำแหน่งผู้นำแผนกจิวเวลรี่ของดิออร์ วิกตัวร์ได้สลัดภาพการทำงานสร้างสรรค์ว่าเป็นงานสำหรับชนชั้นกลางออกไป...