Thursday, September 29, 2022

น้ำใจยิ่งให้ยิ่งได้ รวมหลากหลายบิวตี้แบรนด์ที่เป็นกำลังในการช่วยเหลือสังคมในภาวะวิกฤตนี้

ในช่วงวิกฤตที่กระจายไปอย่างกว้างขวางทั่วโลกในเวลานี้ สิ่งหนึ่งที่ทำให้เรารู้สึกดีและชื่นใจขึ้นมาได้นั้น ก็คงจะหนีไม่พ้นน้ำใจที่เราต่างมีให้กัน ไม่ว่าจะมาจากแขนงไหนก็ตาม และสำหรับวงการบิวตี้ก็เช่นกัน เราก็ยังได้เห็นการให้ ที่ไม่มีท่าทีว่าจะหยุดหย่อน เพื่อให้เราทุกคนได้ผ่านความวุ่นวายครั้งนี้ไปด้วยกัน วันนี้เราจึงขอรวบรวมความน่าชื่นใจนี้จากแบรนด์บิวตี้ต่างๆมาให้ได้ดูกันค่ะ

Shiseido

เริ่มต้นด้วยบบริษัทบิวตี้แบรนด์ที่เราคุ้นเคยกันดีอย่างชิเซโด้ ที่เมื่อวันพุธที่ 22 เมษายน 2563 ที่ผ่านมา ทางแบรนดืได้มีการส่งมอบอุปกรณ์ป้องกันใบหน้าและผลิตภัณฑ์ในเครือแก่ 10 โรงพยาบาล เพื่อให้ผู้ที่เป็นกำลังหลักในวิกฤตการณ์ครั้งนี้ได้ป้องกันตัวเองขณะปฏิบัติหน้าที่ พร้อมส่งกำลังใจให้ทีมบุคลากรทางการแพทย์ ให้ปฏิบัติงานได้ออย่างเต็มที่

All About You

สำหรับร้านออร์แกนิคบิวตี้ขวัญใจใครหลายๆคนนี้ ก็เป็นอีกหนึ่งแรงที่เข้าเสริมความช่วยเหลือในช่วงความวุ่นวายของไวรัส โควิด-19 ที่ครั้งนี้ทางร้านขอมอบสิทธิพิเศษให้กับบุคคลากรทางการแพทย์ ด้วยส่วนลด 15 % ของสินค้าหลากหลายแบรนด์ในร้าน เพื่อแทนการขอบคุณที่เป็นกำลังหลักในการต่อสู้ต่อโรคภัยครั้งนี้ โดยสามารถเลือกสรรค์ได้ทางช่อวงทางออนไลน์ของ All About You ได้แล้ววันนี้

Giorgio Armani

เราคงคุ้นหูกันดีกับน้ำหอมรุ่น Acqua Di Gio จากจิออร์จิโอ อาร์มานี่ และชื่อนี้แหละค่ะก็เป็นที่มาของโครงการ Acqua for Life ซึ่งมุ่งเน้นไปที่การช่วยเหลือชุมชนในพื้นที่ที่ขาดแคลนน้ำทั่วโลกให้สามารถเข้าถึงน้ำดื่มสะอาดได้อย่างเท่าเทียมกัน โครงการนี้เริ่มต้นขึ้นในปี 2010 และกลายเป็นหนึ่งในพันธกิจของแบรนด์นับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา ท่ามกลางสถานการณ์การระบาดใหญ่ของเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ 2019 (COVID-19) ซึ่งในปัจจุบัน การก้าวเข้ามาสู่ทศวรรตที่ 2 ของโครงการพร้อมกับปัญหาไวรัสครั้งนี้ ทางแบรนด์จึงไม่ได้นิ่งนอนใจและยังคงดำเนินการการช่วยเหลือจากโครงการนี้ต่อไปในทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นที่ประเทศจีน มาดากัสการ์ นิการากัว ปาปัวนิกินี ไปจนถึง เนปาล

Kiehl’s 

ปิดท้ายด้วยอีกหนึ่งแบรนด์สกินแคร์ในใจสาวๆหลายคน นั่นก็คือคีลส์นั่นเอง ที่ครั้งนี้ทางแบรนด์ได้ขอมอบ Calendula Toner, Calendula Face Wash และ Calendula Water Cream จำนวน 18,000 ซองแทนความรักและกำลังใจ ให้บุคลากรณ์ทางการแพทย์ที่โรงพยาบาลรามาธิบดีกว่า 7,000 คน ได้ผ่อนคลายและดูแลผิวจากความเหนื่อยล้า

Photos courtesy of the brands

Other Articles