Thursday, May 28, 2020

5 วิธีดูแลตัวเองที่บ้านพร้อมทั้งยังช่วยคลายเครียดอีกด้วย

ในช่วงนี้ เชื่อว่าทุกๆคนคงอยู่บ้านกันมากขึ้นจากสถานการณ์อันวุ่นวายของไวรัส Covid-19 แต่การอยู่แต่บ้านนั้นบางครั้งก็ทำให้เราเบื่อหน่ายอยู่ไม่น้อย ทำนู้นก็แล้ว ทำนี่ก็แล้ว ก็ยังคงเบื่ออยู่ดี แต่อย่าพึ่งเฉาใจ นอนติดเตียงดูเน็ตฟลิกซ์กันไปเสียก่อนนะคะ เพราะเวลาว่างๆอย่างนี้นี่แหละ เป็นเวลาดีที่เราจะดูแลตัวเองให้มากขึ้น ดึงความสวยของเราให้กลับมาทั้งภายนอนกและภายใน เตรียมไว้ให้พร้อมไปเฉิดฉายหลังจากสถานการณ์อันน่าปวดหัวนี้ดีขึ้น วันนี้ลอฟฟีเซียลบิวตี้ มี 5 กิจกรรมเพื่อความสวยที่พ่วงมาด้วยความคลายเครียดมาให้สาวๆได้ลองทำกัน

Facial Pampering

ประเดิมกันที่การดูผิวหน้ากันก่อนเลยดีกว่า ทั้งการใช้สกินแคร์ในรูทีนปกติของคุณให้สม่ำเสมอมากขึ้น ไม่มีข้อแก้ตัวแล้วนะคะที่จะผลัดวันประกันพรุ่งไม่ทาสกินแคร์ รวมไปถึงการทดลองสกินแคร์ในขั้นตอนพิเศษอย่างการมากส์หน้า สครับใบหน้า หรือนวดหน้าด้วยอุปกรณืพิเศษ เช่นโรลเลอร์อัญมณีหรือเครื่องทำความสะอาดใบหน้า เราอยากให้คุณได้ลองให้เวลากับมันมากขึ้น ทำทุกขั้นตอนให้ช้าลง นอกจากผิวหน้าของคุณจะได้ซึมซับสกินแคร์อย่างเต็มที่แล้ว ยังจะทำให้คุณสงบและผ่อนคลายจากความเครียดสะสมจากการใช้ชีวิตที่เร่งรีบทุกวันอีกด้วย

Hair Care Therapy

อีกหนึ่งส่วนของร่างกายที่คุณสามารถให้ความสำคัญกับมันได้มากยิ่งขึ้นในช่วงนี้ ก็คือเรื่องของเส้นผมของคุณ ที่บางครั้งการใช้ชีวิตที่เร่งรีบในช่วงก่อนหน้านี้ โดยคุณสามารถลองเล่นกับผลิตภัณฑ์ผมใหม่ๆในท้องตลาดได้มากยิ่งขึ้น ทั้งแชมพู ครีมนวด ทรีทเมนต์ หรือมาส์กผม ที่ส่วนใหญ่แล้วนั้นมีกลิ่นที่หอมอ่อนๆ ทำให้คุณผ่อนคลายได้ระหว่างที่ทำหารบำรุงได้อีกด้วย

Mastering Your Makeup Skills

นอกจากเน็ตฟลิกซ์และหนังเรื่องโปรดที่คุณดูซ้ำจนจำบทพูดได้แล้วนั้น ลองมาดูวีดีโอแต่งหน้าไขข้อข้องใจกับเทคนิคการแต่งหน้าที่คุณอยากจะฝึกแล้วฝึกเล่า แต่ก็หาเวลาไม่ได้ซักที และต้องขอขอบคุณเทคโนโลยีอันก้าวหน้าและการกระจายตัวอย่างแพร่หลายของเหล่าบิวตี้กูรูทั่วโลก ทำให้คุณสามารถเลือกแนวทางที่คุณชอบได้อย่างหลากหลายขึ้น และนอกจากจะได้ลุคสวยและกิจกรรมฆ่าเวลาแล้ว คุณยังได้ฝึกสมาธิในการทดลองเทคนิคใหม่ๆเหล่านี้อีกด้วย เผลอๆหมดช่วงวิกฤตการณ์ไวรัสครั้งนี้ เราอาจจะได้เห็นบิวตี้กูรูอีกมากมายใกล้ๆตัวก็เป็นได้นะคะ

Create Your Own Spa

ผิวหน้าไปแล้วหนึ่ง ผมไปแล้วอีกหนึ่ง งานนี้ก็เหลือผิวกายนี่แหละที่คุณสามารถดูแลได้อย่างดี และเป็นการเปิดสปาด้วยตัวเองของคุณไปได้เลย สร้างบรรยากาศซักหน่อย ด้วยเทียนหอมกลิ่นโปรด ต่อด้วยเครื่องอาบน้ำและประทินผิวของคุณเอง และถ้าหากมีอ่างอาบน้ำที่บ้านก็หย่อนบาธบอมบ์หรือครีมอาบน้ำที่ให้ฟองแล้วลงแช่ไปเลยค่ะ บรรยากาศแบบนี้นอกจากจำทำให้คุณได้ดูแลผิวอย่างถี่ถ้วนแล้ว ยังทำให้คุณได้สงบและผ่อนคลายได้มากอีกด้วย

Exercise Time

กิจกรรมสุดท้าย ก็คือการออกกำลังกาย เวลานี้แหละเป็นเวาที่ดีที่คุณจะได้เริ่มออกกำลังกายเได้เสียที โดยบริเวณบ้านของคุณนี่แหละที่สามารถเป็นฟิตเนสส่วนตัวของคุณได้อย่างดี ค่อยๆเริ่มจากทีละเล็กละน้อย ให้ร่างกายนั้นชิน และเน้นไปที่ความสม่ำเสมอ และร่างกายจะติดเป็นกิจวัตร เพื่อร่างกายที่แข็งแรงและเพิ่มความฟิตแอนด์เฟิร์ม และถ้าใครเหงา ลองวีดีโอคอลออกกำลังกับเพื่อนก็เป็นไอเดียที่ดีนะคะ

Photos courtesy of Aimee Song, Bella Hadid, Three, Herbivore, Ouai, Sisley, Coco & Eve, Laneige, Rosie Huntington-Whiteley, Nicole Del Gadoo, Jo Malone London, Marianna Davtyan, Lush Cosmetics, Dua Lipa, Karlie Kloss, Anna Kanyuk

Other Articles

คิดถึงอาหารจีนกันแล้วใช่ไหม? โรงแรมแชงกรี-ลา พร้อมเสิร์ฟมาก…บอกต่อกันได้เลย

ห้องอาหารจีน แชงพาเลซ พร้อมแล้วที่จะกลับมาให้บริการในทุกวันพุธถึงวันอาทิตย์ ดีเดย์ตั้งแต่วันศุกร์ 29 พ.ค. นี้เป็นต้นไป https://www.facebook.com/shangrilabkk/videos/559756648249226/ ‘บุฟเฟต์ติ่มซำ’ ห้องอาหารเน็กซ์ทู คาเฟ่...

ลองเล่นกับเมกอัพโทนสีธรรมชาติ…สีสันที่สามารถสร้างลุคสวยได้ในทุกๆโอกาส

แน่นอนว่าเมกอัพสีสันฉูดฉาดนั้น สามารถสร้างความสนุกให้กับลุคสวยของเราได้อย่างเต็มที่ทุกครั้งไป แต่อย่างไรก็แล้วแต่ มีอีกหนึ่งโทนสีของเมกอัพที่อาจจะเรียกได้ว่าเป็นโทนสีที่ดูแล้วธรรมดา แต่ก็กลายเป็นอีกหนึ่งโทนสีกันตายให้กับเราได้ในทุกๆสถานการณ์เช่นกัน ซึ่งมันก็คือโทนสี Neutral หรือโทนสีธรรมชาติ ไล่ไปตั้งแต่ สีนู้ด สีชมพูอ่อน สีคอลรัล หรือสีน้ำตาลบรอนซ์ Photographer : Bruno...

Tourbillon เสน่ห์ของจักรกลซับซ้อนสำหรับต้านแรงโน้มถ่วงในนาฬิกา

นาฬิกาที่มีฟังก์ชั่นมากกว่าการแสดงชั่วโมง นาที และวินาที นั้นเรียกว่า "คอมพลิเคชั่น"  ยกตัวอย่างเช่น มูนเฟส (แสดงข้างขึ้นข้างแรม) โครโนกราฟ (จับเวลา) annual calendar (ปฏิทินรายปี) perpetual calendar (ปฏิทินถาวร) มินิทรีพีทเตอร์ (ตีบอกนาที) ส่วนทูร์บิญง (Tourbillon) นั้นไม่ได้มีฟังก์ชั่นเกี่ยวกับข้อมูลเวลาแต่อย่างใด...