Wednesday, June 3, 2020

4 เมกอัพลุคสุดง่าย สวยพร้อมพบปะผู้คนในออนไลน์ช่วง Work From Home นี้

เริ่มจะชินกันแล้วใช่มั้ยคะ กับการทำงานอยู่กับบ้าน หรือ Work From Home ที่ช่วงนี้คงจะเป็นวิธีการทำงานที่ดีที่สุดแล้วเพื่อความปลอดภัยของทุกคนต่อวิกฤตการไวรัสนี้ แต่อย่างไรก็ตาม เราก็ยังมีประชุมและพบป่ะคุยงานกับหลายๆคนออนไลน์อยู่ดี ซึ่งแน่นอนว่าหลายคนคงไม่ชินกับการปล่อยตัวเองในเวอร์ชั่นสดๆ ออกไปซักเท่าไหร่ วันนี้เราเลยขอแนะนำ 4 ลุคแบบง่ายๆ ให้คุณได้ลองทำตามก่อนจะเข้าประชุมบนโลกออนไลน์ในช่วงนี้กัน

Bright Lips Is The Key

สำหรับลุคแรก เราแนะนำให้คุณเล่นกับสีปากที่สดใส เพราะมันเป็นหนึ่งวิธีที่จะทำให้ใบหน้าองค์รวมนั้นดูสดใส พร้อมเจอผู้คนได้ในเวลาอันรวดเร็วและไม่ต้องใช้ผลิตภัณฑ์ให้ยุ่งยากมากมาย โดยคุณอาจจะจับคู่สีปากสุดจี๊ดนี้เข้ากับผิวที่โกลวสวยที่สามารถสร้างได้จากผลิตภัณฑ์ผิวที่บางเบาอย่างคุชชั่นหรือ Tinted Moisturizer แบบบางเบา พร้อมกับแต้มบลัชออนแบบครีมลงไปซักนิด แค่นี้คุณก็จะได้ลุคสวยโกลว ดูสดใสได้ง่ายๆ อย่างไม่ยุ่งยากแล้ว

Recommended Products

Monochromic Vibe

ลุคต่อมาที่เราอยากแนะนำคือการใช้สีสันในโทนเดียวกันมาแต่งในจุดคีย์พ้อยท์ของใบหน้า ทั้งตา แก้ม และปาก แต่อาจจะสร้างความหลากหลายด้วยการเปลี่ยนเนื้อสัมผัส เช่นเปลือกตาอาจจะมีเนื้อสัมผัสแบบชิมเมอร์เพื่อความเปล่งประกาย แก้มอาจจะเป็นบลัชเนื้อฝุ่น หรืออาจจะเติมกลอสเพิ่มความอวบอิ่มให้กับริมฝีปากซักหน่อย เก็บผิวด้วยคอนซีลเลอร์ซักนิด ปัดขนคิ้วด้วยมาสคาร่าคิ้วสีซักหน่อย แค่นี้ก็สวยครบพร้อมเปิดกล้องประชุมแล้ว

Recommended Products

One Step Eye Look

แต่ถ้าหากจะถามว่าอีกหนึ่งจุดที่สามารถเน้นให้เด่นแล้วใบหน้าองค์รวมของเรานั้นจะคล้ายกับว่าแต่งหน้าพร้อมแล้วนั้น ก็คงจะต้องเลือกบริเวณของดวงตา โดยคุณอาจจะเลิกสีอายแชโดว์ที่มีความเหลือบแสง ไม่ว่าจะเป็นเนื้อครีมหรือเนื้อฝุ่นมาแต้มบริเวณเปลือกตา เพราะเนื้อสัมผัสแบบนี้สามารถสร้างมิติให้กับดวงตาของคุณได้ไปในตัว จากการเล่นกับแสงและเงา หรือจะเป็นการเติมอายไลเนอร์เส้นบางๆไม่ต้องกระดกหางเยอะ ก็ช่วยให้ดวงตานั้นได้รูป อาจจะเติมแป้งฝุ่นกับสีปากซักนิด แค่นี้ก็พร้อมประชุมสวยๆแล้ว

Recommended Products

Bronze Girl

สาวๆสายบรอนซ์คงต้องดีใจ เพราะลุคสุดท้ายที่เราอยากจะแนะนำนี้คือการใช้บรอนซ์เซอร์เป็นหลัก โดยนอกจากที่คุณจะใช้มันในการเน้นกรอบหน้าแล้ว คุณยังสามารถใช้เน้นบริเวณอื่นๆของใบหน้าได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นสันจมูกและกระบอกตา แล้วค่อยใช้แป้งฝุ่นที่มีสีเท่ากับผิวของคุณมาปัดเพิ่มแทนไฮไลต์ เพื่อไม่ให้ใบหน้าดูวาวจนเกินไป พร้อมเติมสีปากที่ชอบ แค่นี้ก็ได้ลุคสาวบรอนซ์ ราวกับได้ไปเวเคชั่นมาที่ริมทะเลแล้ว

Recommended Products

Photos courtesy of Rosie Huntington-Whiteley, Patrick Ta, Maor Hillel, Leah Baines, and the brands.

Other Articles

แต่งแต้มเครื่องดื่มดับกระหายด้วยดอกไม้

ชีวิตที่ต้องกักตัวอยู่บ้านคงทำให้คนยิ่งมีความคิดสร้างสรรค์บรรเจิด และพยายามสร้างความเพลิดเพิลนให้กับไลฟ์สไตล์ของตัวเอง จนเกิดเป็นเทรนด์ตกแต่งเครื่องดื่มด้วยดอกไม้ซึ่งควรค่าแก่การถ่ายภาพและโพสต์ลงอินสตาแกรม ไม่ว่าจะเป็นกาแฟนุ่มฟองนมร้อนๆ ชาหอมๆ จากดอกไม้ หรือเครื่องดื่มรสต่างๆ ไม่ว่าจะเลือกดื่มอะไร อย่าลืมจัดบรรยากาศโดยรอบให้เข้ากัน หนังสือต้องมา ดนตรีต้องมี ลูกไม้ต้องไม่ขาด

สดใหม่ ใส่ใจทุกจานกับเมนูเติมไม่อั้นจาก ‘พระยา คิทเช่น’

อิ่มไม่อั้น! กับเมนูเสิร์ฟตามสั่งกว่า 70 เมนู ที่ห้องอาหารพระยา คิทเช่น โรงแรม แบงค็อกแมริออท เดอะ สุรวงศ์ หลังต้องกักตัวอยู่บ้าน จำกัดอรรถรสในการลิ้มลองอาหารจานโปรดกับเมนูมื้อพิเศษช่วงสุดสัปดาห์ จนทำเอาเหล่านักชิม ต่างคิดถึงบรรยากาศความสุขมานานหลายเดือน ล่าสุด เมื่อมาตรการล็อกดาวน์เริ่มคลี่คลาย และจัดระเบียบการเว้นระยะทางสังคมอย่างปลอดภัย ทำให้ห้องอาหารร้านดังต่างกลับมาให้บริการอย่างเป็นปกติ...

พบกับเสน่ห์ที่ยากจะถอนตัวครั้งใหม่ของ Gucci Guilty Pour Homme Eau de Parfum

เมื่อปีที่แล้วเราได้สัมผัสกับกลิ่นกรุ่นแห่งความขบถ พร้อมด้วยแฮชแทค #ForeverGuilty และเป็นตัวเองจาก Gucci กันมาแล้วกับน้ำหอมในไลน์ไอคอนิคของแบรนด์อย่าง 'Guilty' ที่ได้ออกมาทั้งแบบ Pour Femme (สำหรับผู้หญิง) และ Pour Homme (สำหรับผู้ชาย) และในปีนี้กุชชี่เรียกได้ว่า 'จงใจ' หยิบเอาหนึ่งกลิ่นซิเนเจอร์มาเรียงร้อยและตีความใหม่เพื่อเสน่ห์ของสุภาพบุรุษอันน่าค้นหาและไร้กฏเกณฑ์กับ Gucci Guilty Pour...