Thursday, December 1, 2022

ใครกัน? ที่เปลี่ยน มหานครนิวยอร์ก ให้กลายเป็นสีฟ้า 

จะเก๋เพียงใด! เมื่อมหานคร ‘นิวยอร์ก’ ถูกฉาบไปด้วยความสดใสของสีฟ้า Tiffany & Co 

กลายเป็นกระแสไปทั่วมหานครนิวยอร์ก เมื่ออยู่ๆบรรยากาศทั่วทั้งเมือง ตั้งแต่ป้ายบอกทาง ร้านค้า บันไดทางลงสถานีรถไฟ ไปจนถึงแท็กซี่คันเหลืองที่เป็นเอกลักษณ์ของนิวยอร์ก กลับถูกฉาบไปด้วยโทนสีฟ้าในรหัสโทนสีที่เราต่างคุ้นตาว่าคือสีประจำTiffany & Co พร้อมทิ้งข้อความ #TiffanyBlue ให้ชาวนิวยอร์กเกอร์ ชวนสงสัยว่าแท้จริงแบรนด์เครื่องประดับขวัญใจสาวๆทั่วโลก กำลังเตรียมเซอร์ไพรส์ใดให้ได้ติดตาม

ก่อนมาพบคำตอบในโซเชียล มีเดียของแบรนด์ (โดยเฉพาะทางอินสตาแกรมที่ล้างโพสต์เก่า ราวกับถูกแฮ็กข้อมูลจากบรรดามือดี) ที่บอกใบ้ รอให้ติดตามคำตอบในวันที่ 3 พฤษภาคมนี้กับการเปิดตัว Paper Flower จิวเวอรี่คอลเลกชั่นใหม่ ฝีมือ Reed Krakoff ที่เชฟ อาร์ติสติก ออฟิศเซอร์คนเก่งที่มานั่งแท่นคุมบังเหียนเมื่อต้นปี 2017  ซึ่งตั้งใจจะออกแบบผลงานเครื่องประดับที่ถ่ายทอดตัวตนของสาวนิวยอร์กช่างฝัน ที่แม้จะต้องทำงานใช้ชีวิตเร่งรีบ เดรสอัพแคชชวล เดินทานครัวซองก์กับกาแฟ แล้วแอบเหล่ตู้จิวเวอรี่ของ Tiffany & Co อยู่เรื่อยๆก็ตาม แต่พวกเธอก็ยังมีฝัน อยากจะครอบครองจิวเวอรี่สักชิ้น (ถ้าจะให้ดีก็ขอเทียร่าเล็กๆสักอัน) ที่มาเติมเต็มความสุขของหญิงสาวในมหานครเมืองใหญ่ได้อย่างสมบูรณ์แบบ

กลายเป็นไอเดียที่จุดประกายให้ Reed Krakoff เลือกหยิบยกแรงบันดาลใจจากดอกไม้กระดาษ ที่แต่ละชิ้นล้วนเกิดจากความตั้งใจของนักออกแบบ ตั้งแต่ขั้นตอนตัดกระดาษ นำมาแต่งเป็นกลีบ วางเรียงซ้อนให้เกิดมิติดูสวยงาม ไม่ต่างไปจาก Paper Flower คอลเลกชั่นจิวเวอรี่ดีไซน์โดดเด่นด้วยรูปทรงออแกนิกจากธรรมชาติ ที่นำมาปรับให้ดูทันสมัย ด้วยเส้นสายกราฟิกเฉียบคม แต่ยังคงความลักชัวรีที่สัมผัสได้จริง กลายเป็นผลงานเครื่องประดับคอลเลกชั่นล่าสุดจาก Tiffany & Co  ที่มีให้เลือกตั้งแต่แหวน กำไล สร้อยคอประดับจี้กลีบดอกไม้ ไปจนถึงแบบดีไซน์ไฮจิวเวอรี่ ที่ร้อยเรียงด้วยเพชรนำ้งามรวมกว่า 68 กะรัต!

“เรามุ่งมั่นในการตีความใหม่ ๆ ด้วยการผสมผสานความงามเข้ากับความทันสมัย เช่นเดียวกับในคอลเลกชั่นของ Tiffany Paper Flowers ที่เราถอดแบบจากกลีบดอกไม้ในธรรมชาติ นำมาผสมผสานเส้นสายกราฟิกเพื่อให้ดูแตกต่างอย่างทันสมัย โดยไม่ลืมดีเอ็นเอที่คงความคิดสร้างสรรค์จากอดีต แต่ในขณะเดียวกันก็นำความตื่นเต้น และนำเสนอความแปลกใหม่ เพื่อให้ผู้คนไม่ยึดติด และยังได้ซึมซัมดีไซน์แบบแบบใหม่ ๆ”

– Reed Krakoff  –

โดยโอกาสนี้ ทางแบรนด์ ยังร่วมเฉลิมฉลองอย่างยิ่งใหญ่ เปิดตัวแคมเปญล่าสุด Believe In Dreams ซึ่งได้  Elle Fanning  นิวเฟสคนล่าสุดของ Tiffany & Co  มาร่วมวาดลีลานิวยอร์กเกอร์สาวช่างฝันในบทเพลง Moon River รีมิกซ์สไตล์ฮิฮอป  …เอาเป็นว่า จะน่ารัก สดใสเพียงใดมาติดตามไปพร้อมกันได้เลยค่ะ

Other Articles