Tuesday, April 23, 2024

การกลับมาของภาคต่อกับ Loewe Paula’s Ibiza คอลเลกชั่นเปี่ยมสีสันจากเกาะอิบิซา

เหตุใด? โจนาธาน  แอนเดอร์สัน ถึงหลงใหลในเสน่ห์ ‘เกาะอิบิซา’ จนกลายเป็นที่มาของคอลเลกชั่น Paula’s Ibiza 

อะไรที่เกิดขึ้นที่อิบิซา ก็ขอให้เก็บไว้ที่อิบิซา…แต่ดูเหมือนว่าจะไม่เป็นอย่างนั้นในกรณีของเสน่ห์ชวนฉงนของอิบิซา ซึ่งตั้งอยู่ในหมู่เกาะบาแลริก ประเทศสเปน จนทำให้ผู้คนมากมายต้องมาเยือนให้ได้สักครั้ง  ที่นี่คือสถานที่ที่จิตวิญญาณเสรีได้รับการปลดปล่อย และมันก็โดนใจผู้ชายสองคนที่แม้จะต่างวัยแต่ก็อยู่ร่วมยุคสมัยเดียวกันในปัจจุบัน

หากกล่าวว่า อิบิซาคือที่พักใจของ ‘อาร์มิน เฮเนมานน์’ และยังเป็นจุดเริ่มต้นของ Paula’s คอนเซ็ปต์สโตร์ชื่อดังกลางอิบิซาคงไม่ผิดนัก เพระหลังจากที่สถาปนิกชาวเยอรมันผู้นี้หอบลูกเดินทางมาที่อิบิซา ดินแดนที่ไร้ซึ่งกฏเกณฑ์จากไลฟ์สไตล์ฮิปปี้-โบฮีเมียน เมื่อปีค.ศ. 1972 เขาก็ตัดสินใจเปิดร้าน Paula’s ซึ่งตั้งอยู่ที่ Calle de la Virgen ศูนย์กลางของสไตล์และวัฒนธรรมบนเกาะแห่งนี้ ที่ผสมผสานศิลปะและแฟชั่นเข้าด้วยกัน จนกลายเป็นที่เช็คอินของคนเก๋ ทั้ง เซเลบริตี้ ดารา และดีไซเนอร์คนดังในยุคนั้น ที่ต่างมาเยือนบูติก สโตร์แห่งนี้  เช่นเดียวกับโจนาธาน  แอนเดอร์สัน ก็รู้จักอิบิซานี้มาตั้งแต่เด็กและเคยได้เดินทางมาเยือน Paula’s และชื่นชอบในผลงานของเฮเนมานน์ไม่ต่างกัน


“คือผมก็ไม่ได้คิดว่าตัวเองทำแฟชั่นตามแบบที่เห็นในนิตยสารแบบนั้นหรอกนะ แต่มันเหมือนการได้ค้นพบความคิดสร้างสรรค์ของตนเอง ว่าผมรู้สึกอะไร เห็นอะไร แล้วก็แปรเปลี่ยนประสบการณ์ออกมาผ่านสิ่งที่ทำซึ่งก็คือการออกแบบเสื้อผ้า”
– Armin Heinemann –

จนช่วงหน้าร้อนเมื่อปีที่ผ่านมา โจนาธาน  แอนเดอร์สัน เองก็ตัดสินใจหยิบลวดลายและสีสันสุดเร่าร้อนจากร้านแฟชั่นสุดฮิปในตำนานมาออกแบบ  Paula’s Ibiza ที่ล้วนถ่ายทอดความรื่นเริงตามแบบฉบับหมู่เกาะบาแลริค มาเป็นแรงบันดาลใจไม่รู้เบื่อให้กับแคปซูลคอลเลกชั่นลายพิมพ์หลากสี จนมาถึงฤดูกาลล่าสุดของปีนี้ ซึ่งดีไซเนอร์หัวหอกแห่งโลเอเว่เลือก ลวดลายกราฟิกกลิ่นอายเรโทรทั้ง ลายจุด (Plumetis) ลายธงชาติ (Flags) ลายนางเงือก (Mermaids) ลายละครสัตว์ (Circus) และลายนกฮัมมิงเบิร์ด นำมาตีความเสียใหม่บนโครงชุดพลิ้วๆสบายๆกลิ่นอายบีชแวร์ ตั้งแต่ ชุดกระโปรงอาบแดด ชุดคาฟทัน เสื้อเพซัน กางเกางขาสั้นประดับพู่ ชุดนอนผ้าฝ้าย ผ้าเช็ดตัวแบบปอนโช ไปจนถึงเสื้อแบบมีฮู้ด ร่วมกับเทคนิคเด่นการปักเลื่อมและลูกปัดไม้หมวกบัคเก็ต ผ้าขนหนูชายหาด  ผ้าคลุมพาโรเอที่ยกระดับงานฝีมือไปอีกขั้น

“Paula’s Ibiza เข้ากับบรรยากาศในยามนี้เพราะเป็นตัวแทนของแนวคิดความเป็นอิสระเสรี เราเลือก Paula’s เพราะว่าเป็นส่วนหนึ่งของวัฒนธรรมโบฮีเมียนของสเปน”
-Paula’s Ibiza –

ร่วมกับดีไซน์ของกระเป๋าและงานเครื่องหนัง ที่สื่อจินตนาการถึงภาพหนุ่มสาวฮิปปี้ ในวิถีโบฮีเมียน ผ่านกระเป๋า Puzzle bag หนังลูกวัวแบบแพทช์เวิร์คทั่วทั้งใบ ไปจนถึง Elephant mini bag กระเป๋าสะพายไหลไซส์มินิที่ใช้ลวดลายแหวกว่ายผืนทะเลอย่างสนุกสนานของเหล่านางเงือก นอกจากนี้ยังมีกระเป๋าโท้ทและกระเป๋าเครื่องสำอางแบบเพาช์ำจากผ้าแคนวาสพิมพ์ลายซึ่งทางแบรนด์นำเสนอเป็นครั้งแรกในคอลเลกชั่นนี้ โดยผลงานบางชิ้นที่เห็นนี้อาจทำให้คิดว่าเป็นบีชแวร์ แต่ที่จริงแล้วคอลเลกชั่นนี้เป็นตัวแทนแอดติจูดแบบบีชไลฟ์สไตล์ เป็นภาพของจิตวิญญาณอิสระแบบฮิปปี้โบฮีเมียนและคงความไม่เหมือนใครไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหน

สำหรับคอลเลกชั่นเสื้อผ้าเรดี้ทูแวร์และเครื่องประดับสำหรับทั้งสตรีและบุรุษสุดพิเศษแห่งฤดูกาลนี้ จะออกวางจำหน่ายที่โลเอเว่ บูติก สาขาสยามพารากอนพร้อมกันกับโลเอเว่ บูติกทั่วโลกในวันที่ 16 พฤษภาคม 2018 นี้

Other Articles