Sunday, November 27, 2022

3 คำถาม เคล็ดลับดูแลตัวเองของ ‘วี วิโอเลต’

Beauty Confidential เดือนมีนาฯ 2018 พาคุณทำความรู้จักอีกหนึ่งบทบาทของ ‘ วี – วิโอเลต วอเทียร์’ ในฐานะสาวยุคใหม่ที่ใส่ใจดูแลตัวเองอยู่เสมอ

ลอฟฟีเซียล: Everyday look ของวีเป็นยังไง

วิโอเลต: “ปกติแล้ววีค่อนข้างไม่อยากทำอะไรกับผิวเยอะ เพราะในทุกๆวันเวลาทำงานก็ต้องเเต่งหน้าเยอะมากอยู่แล้ว สิ่งที่วีจะทำคือเเค่ลบจุดด้อยเเล้วเสริมจุดเด่น มากกว่าค่ะ เช่น วีจะเป็นคนตาช้ำมาก วีจะไม่ลงรองพื้นเเต่จะลงคอนซีลเลอร์ใต้ตา เเล้วปัดเเก้มนิดหน่อย สีเเก้มที่วีเลือกส่วนใหญ่ก็จะเป็นโทนพีชๆ เเละก็จะเติมคิ้วนิดหน่อยเเล้วทาลิปมัน เเค่นั้นเลย ลิปที่ชอบเป็นพิเศษจะเป็นพวกลิปมันเปลี่ยนสี รู้สึกว่ามันไม่เเมตต์เกินเเละไม่มันจนเป็นกลอส กำลังดีค่ะ ส่วนลิปล่าสุดที่ลองซื้อมาเล่นคือลิปสติกสองสีของลาเนจ เห็นน่าใช้ดี ได้ลองก็ชอบนะ”

ลอฟฟีเซียล: คิดว่าจุดไหนเด่นที่สุดบนใบหน้าเรา

วิโอเลต: “สำหรับวีคิดว่าลูกกะตา ไม่ใช่ดวงตาด้วยนะ จะเรียกว่าตาดำก็ไม่ได้อีก เพราะตาของวีสีอ่อนมาก เเล้วทุกครั้งที่ไปถ่ายงานอะไรก็ตามเเล้วมันซูมมาที่ตา ไม่ว่าจะเเต่งตาน้อยหรือแต่งตาเยอะ มันชัดมาก ก็เลยรู้สึกว่านี่เเหละจุดเด่นของเรา”

ลอฟฟีเซียล: บอกหน่อยสิว่าทำยังไงถึงจะได้มีหุ่นดีๆ แบบวีบ้าง

วิโอเลต: “วีจะออกกำลังกายตามคลิปค่ะ พยายามเปิดยูทูปเเล้วทำตาม ทำก่อนนอนนิดๆหน่อยๆ ก็จะเสิร์ชไปเลยว่าเราอยากได้ส่วนไหน พยายามทำแบบนี้ที่บ้านเอา เพราะด้วยไลฟ์สไตล์การทำงานวีไม่มีเวลาที่จะไปยิมเลย ก็เลยใช้วิธี ออกกำลังกายก่อนนอนนิดนึง ตอนนี้ยังไม่มีแชเเนลไหนที่ชอบเป็นพิเศษเเต่พยายามเปลี่ยนไปเรื่อยๆ เเต่ที่สำคัญที่สุดคือ workout for bubble butt คือเราไม่มีหน้าอกเเต่เรามีก้น เราก็ต้องเสริมจุดขายของเราหน่อยนึง (หัวเราะ) ทำให้วีกล้าใส่กางเกงยีนส์เอวสูงที่รัดหน่อย ถึงเราจะตัวเล็กขนาดไหนเราก็จะดูมีอะไรขึ้นมาบ้าง เวลาขึ้นไปร้องเพลงเเล้วเอียงตัวนิดนึงก็จะรู้สึกว่าชอบหุ่นตัวเองนะ”

 

เรื่อง: วันทพันธุ์ ทัพพยุทธพิจารณ์  ภาพ: ชัชนันท์ ฉันทจินดา

Other Articles