Thursday, September 24, 2020

ทำการบ้าน! กับ 3 ร้านบรรยากาศโรแมนติก เตรียมต้อนรับวันวาเลนไทน์

คุณมีเวลาอีกไม่กี่วันที่จะถึงวันแห่งความรัก ลองมาเช็กดูหน่อยไหมว่าตอนนี้มีร้านอะไรที่น่าสนใจบ้าง

Reflexions @ The Athenee Hotel Bangkok

เมื่ออาหารฝรั่งเศสคือความหรูหราที่อาจต้องปีนบันไดกิน แต่อาหารฝรั่งเศสสไตล์โมเดิร์นคือจุดตรงกลางสำหรับคู่รักที่นานๆ ทีก็อยากกินอาหารดีๆ กับเค้าบ้าง แต่ก็ไม่อยากนั่งตัวเกร็งหรือเดินตัวลีบเข้าร้าน ครั้งนี้หัวหน้าเชฟใหญ่ประจำห้องอาหารอย่าง ร็อกแซน แรงจ์ ได้จัดเซตเมนูอาหารสำหรับคืนวันวาเลนไทน์โดยเฉพาะ เชฟจัดมาทั้งหมด 7 คอร์สและจับคู่กับไวน์ที่คัดสรรมาแล้วว่าเข้ากันดี

เมนูทั้ง 7 จานใช้แต่วัตถุดิบชั้นเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็นหอยเชลล์ฮอกไกโด ปูอลาสก้า หรือบอสตันล็อปสเตอร์ เอาใจคนไม่กินเนื้อวัวและเนื้อหมู แต่ถ้ายกมาเสิร์ฟอย่างเดียวจะธรรมดาเกินไป เชฟเลยสร้างกิมมิคเล็กๆ น้อยๆ ในแทบทุกจานที่ยกมาเสิร์ฟ เรียกได้ว่า wow ตั้งแต่จานแรก แนะนำว่าสาวๆ ควรเตรียมมือถือกันให้พร้อมเพราะได้ช็อตสวยๆ ไว้ประดับไอจีและเฟสบุ๊คแน่นอน หลังดินเนอร์เสร็จ ทางร้านยังมีของชำร่วยเป็นดอกกุหลาบสำหรับสาวๆ ส่วนฝั่งชายได้กรัปป้าหรือบรั่นดีอิาตาลี กลิ่นคาโมมายล์โฮมเมดหนึ่งขวดเล็กกลับบ้านไปด้วย ซึ่งก็เหมาะสมกับราคา 7, 988 ++ สำหรับ 2 ท่าน รวมอาหารจำนวน 7 คอร์สและแชมเปญโรเซ่ขวดเล็ก 2 ขวด โทร.02-650-8800

Bunker @ Sathorn soi 11

เหมาะสำหรับสายที่ไม่ชอบร้านหรูหราสไตล์โรงแรมห้าดาว เพราะบังเกอร์เสิร์ฟอาหารสไตล์ casual fine dinning  นำทีมโดยเชฟอาร์นี มาร์เซลล่า (Arnie Marcella) นำเสนอเซตเมนูสำหรับวันวาเลนไทน์ในราคาที่คุ้มค่าเพราะเซต 5 คอร์สมาในราคา 1, 999 ++  บาทต่อคน แต่เสิร์ฟทั้งหอยนางรมนำเข้า ปลาชิมาอาจิ เครย์ฟิช (กุ้งน้ำจืดขนาดใหญ่) จานหลักเลือกได้ว่าจะเอาสเต็กปลากะพงหรือเป็ดอบ แถมยังมีขนมหวานซึ่งเป็นเมนูใหม่ตบท้ายให้ด้วย บรรยากาศแนวอินดัสทรีเท่ๆ ใต้แสงเทียน โทร. 092-563-9991

Broccoli Revolution @ Sukumvit 49

ร้านอาหารเฮลตี้เราก็มี อย่าเพิ่งเบือนหน้าหนีเพราะยุคสมัยนี้อาหารเพื่อสุขภาพไม่ได้น่าเบื่อเสมอไป ดูอย่างร้านนี้ที่นำเสนออาหารมังสวิรัติสำหรับคนไม่กินเนื้อสัตว์ รวมถึงผลิตภัณฑ์ที่ได้จากสัตว์ ไม่ว่าจะเป็นไข่ นม เนย หรือชีส แต่สิ่งที่อยู่ในเมนูคือเบอร์เกอร์ สปาเก็ตตี้ แกงเขียวหวาน หรือแม้แต่ข้าวเหนียวส้มตำ ที่ทางร้านปรุงแต่งและปรับสูตรจนแยกไม่ออกว่าไม่มีเนื้อสัตว์เจือปน รวมถึงเมนูขนมหวานต่างๆ ที่รับรองว่าไม่ต่างจากคาเฟ่ที่ไหน แม้ทางร้านไม่ได้มีเซตเมนูสำหรับวันวาเลนไทน์โดยเฉพาะ แต่โดยปกติยามเย็นร้านก็แน่นอยู่แล้ว ทางที่ดีโทรไปจองโต๊ะก่อนจะดีกว่า โทร. 095-251-9799

 

 

Other Articles

เรียนรู้โลกกว้างผ่านธรรมชาติกับแพรี่พาย หญิงสาวที่หัวใจเต็มไปด้วยศิลปะ

อมตา จิตตะเสนีย์ หรือ Pearypie หญิงสาวที่เราต่างรู้จักกันดีในฐานะเมกอัพอาร์ทิสต์ชื่อดัง เจ็ดปีที่เธอสนุกกับสิ่งนั้นจนถึงจุดอิ่มตัวและตัดสินใจวางมือ แล้วเบนเข็มมาเป็น ‘Student of Earth หรือนักเรียนของโลก’ นิยามที่แพรจำกัดความให้ตัวเอง โดยมีวิชาผ้าไทยเป็นบทเรียนแรก การลงชุมชนเพื่อทำความรู้จักกับผ้าไทยในแต่ละท้องถิ่นก่อเกิดเป็นความหลงใหล จนอยากจะถ่ายทอดให้ทุกคนได้สัมผัสและหลงรักไปด้วยกันกับเธอ

12 ลุค! Billy Porter และบทบาทการขับเคลื่อนสังคม LGBTQI+

ถ้ากล่าวถึง Billy Porter เราคงนึกถึงเค้าจากซีรีส์ Pose จากการเป็นนักร้องและนักแสดงละครเวที จากแฟชั่นในงานประกาศรางวัลต่าง ๆ หรือจากการเป็นคนที่คอยสนับสนุน เรียกร้อง และผลักดันสิทธิและความเสมอภาคของกลุ่ม LGBTQI+ ทั้งผ่านการขึ้นปราศรัย การแต่งตัว หรืองานการแสดงของเค้า โดยล่าสุดเจ้าตัวได้ประกาศผ่านทางทวิตเตอร์ว่าจะรับหน้าที่เป็นผู้บรรยายในซีรีส์ “Equal" ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งผลงานที่เจ้าตัวจะได้มีส่วนร่วมในการนำเสนอกลุ่ม LGBTQI+ ต่อสังคม

5 วิธีสุดง่าย! ช่วยผลัดเซลล์ผิวหน้าของคุณที่ไม่ใช่การใช้สครับ

กว่าจะได้ผิวหน้าสวยๆ มานั้นไม่ใช่เรื่องที่ง่ายดายและจบในขั้นตอนเดียวเราต่างรู้กันดี ไม่ว่าจะเป็นขั้นตอนของการล้าง การเช็ด ไปจนถึงการลงบำรุงหลากขั้นตอน แต่ขั้นตอนหนึ่งที่เรียกได้ว่าสำคัญมากๆ ในการสร้างผิวหน้าที่สวยงามนั้นก็คือการผลัดเซลล์ผิว แน่ล่ะ ว่าระบบของร่างกายตามธรรมชาตินั้นมีไทม์ไลน์การพลัดเซลล์ผิวที่ตายออกไปต่อเดือนอยู่แล้ว แต่นั่นก็ไม่ได้เป็นการการันตีว่าทุกอย่างจะสะอาดหมดจด เราจึงต้องช่วยธรรมชาติกันเสียหน่อยด้วยการผลัดเซลล์ผิวด้วยตนเอง ข้อดีของการผลัดเซลล์ผิวอย่างสม่ำเสมอ...