Sunday, February 5, 2023

5 เทรนด์เมกอัพที่น่าจับตาใน New York Fashion Week Fall/Winter 2018  

อัพเดทเทรนด์ความงามที่ส่งตรงจากรันเวย์นิวยอร์ก แฟชั่นวีค ฤดูกาลล่าสุด

จบไปเป็นที่เรียบร้อยกับสัปดาห์แฟชั่น นิวยอร์ก ที่ประเดิมเปิดรันเวย์ฤดูหนาว 2018 ด้วยผลงานออกแบบมากฝีมือของดีไซเนอร์เมืองบิ๊กแอปเปิ้ล ซึ่งต่างพร้อมใจส่งชิ้นห่มหนาว ทั้งเสื้อผ้า แอ๊กเซสเซอรี เครื่องแต่งกาย ไปจนถึงเมกอัพเทรนด์ฮอต ที่ช่วยเติมเต็มลุคสวยของเหล่านางแบบให้ดูสะดุดตายิ่งกว่าเคย…ว่าแต่ฤดูกาลนี้จะมีเทรนด์ใดที่ถูกจับตากันบ้าง ตามมาอัพเดทไปพร้อมกันได้เลย

80s DRAMA

กลิ่นอาย ’80s ยังคงคละคลุ้งอยู่บนรันเวย์ จนเตรียมขึ้นแท่นเทรนด์ฮอตประจำปี ไปแล้วก็ว่าได้! ดูได้จากลุคเมกอัพสวยปัง! จากรันเวย์ Tom Ford  ที่หยิบเอาอายแชโดว์สีสันโทนอัญมณีสุดแกลมมาโบกทับเปลือกตาด้วยเทคนิคสโมกกี้ อายส์ตามแนวถนัด รับกับเฮดแบนด์หนังคาดทับสวมกับต่างหูห่วงคู่โต ที่ดูก็รู้ได้ทันทีว่า..นี่แหละ เจ้าแม่ดิสโก้ตัวจริง! เตรียมกลับมาทวงบัลลังก์

TWO TOP COLOURS 

อยู่สีเดียวคงโดดเด่นไม่พอ หนาวนี้เลยขอฟาดลุคสวยบนเปลือกตาด้วยสีสันจากอายไลนเนอร์ที่ตวัดเส้นสายกราฟิกด้วยลูกเล่นจับคู่คอมโบทั้งโทนสีคู่ตรงข้ามอย่าง Adam Selman และ Tibi หรือจะเป็นเทคนิคป้ายปาดด้วยสีฟ้านีออนเชิงอาร์ตติสติก Chromat ไปจนถึงการจับคู่สีเข้ากันอย่างชมพูและม่วงในโชว์ Anna Sui ต่างได้ผลลัพธ์ ให้ลุคเมกอัพดูสวยเปรี้ยวเข็ดฟันกว่าฤดูกาลไหนๆ

POWER LIP

หากต้องเลือกเมกอัพสักชิ้นไว้เติมลุคสวยทรงพลังตามแบบสาวแกร่งแห่งยุค เราแนะให้คุณเลือกเฉิดฉายอย่างงามสง่าด้วยการคว้า ‘ลิปสติกเนื้อแมตท์สีแดง’ เป็นอาวุธติดไว้ข้างกายด้วยเสมอ เพราะนอกจากจะชูความเป็นผู้หญิงที่ชายหนุ่มต่างปรารถนา ยังสื่อถึงความคลาสสิกเหนือกาลเวลาด้วยลุคเมกอัพคมชัดที่กลับมาพร้อมลูกเล่นสร้างจุดสนใจอีกนิดด้วยเทคนิคแท็บสีเมทัลลิกเป็นไฮไลต์บนกระชับริมฝีปากตามแบบผู้หญิงของ Brandon Maxwell

MAKE UP (NO) MAKE UP

เมกอัพเปลือยผิวอย่างไรให้ดูน่าไม่ป่วย?  คำตอบนี้ดูได้จากเหล่านางแบบในลุคสาวออฟฟิสช่วงยุค ’80s บนรันเวย์ Alexander Wang ที่เลือกโชว์งานผิว ‘เน้นลุค(แต่ง)น้อย แต่ได้มาก’ ในแบบสาวมินิมัลตัวจริง ที่เน้นเพียงไฮไลต์และคอนทัวร์บางๆเพื่อสร้างรูปหน้าให้เกิดมิติ

MILLENNIAL DOLLY PORTON  

แต่หากคิดว่ายังคงติดใจกับลุคเมกอัพเปลือยผิวแต่ก็ลังเลคิดอยากสนุกแบบดีว่าแบบตัวแม่ปาร์ตี้ ลองใช้คริสตัลสวารอฟสกี้ติดประทับที่เปลือกตาไล่ยาวถึงหางคิ้วแทนอายแชโดว์สีทึบแน่น ตามแบบลุคสาว Kate Spade ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจาก Dolly Parton ดูซิ! รับรองว่าพบใครเห็นเป็นต้องทักถึงความวิ้งวับในแบบไม่ต้องพึ่งแอพ Kira Kira ให้เสียเวลา

Other Articles