Wednesday, September 28, 2022

การกลับมาของเทรนด์ LOGO-MANIA

บอกให้โลกรู้ว่าคุณคือสาวกแบรนด์ดัง! 

ดูเหมือนว่าการกลับมาของเทรนด์วัฒนธรรมยุค ’90s  จะแพร่อิทธิพลสู่วิถีคนยุคมิลเลนเนียมที่ต่างโหยหา ‘สตรีทแฟชั่นยุคบุกเบิก’ ซึ่งเต็มไปด้วยสีสันสปอร์ตแวร์ และลวดลายโลโก้จากยี่ห้อแบรนด์ดัง ที่ถูกหยิบมาตีตราประทับเครื่องหมายการค้าเพื่อบอกความสำเร็จ ตั้งแต่ชิ้นรันเวย์ระดับไฮแฟชั่น แอ๊กเซสเซอรีระดับตัวท็อป ไปจนถึงบรรดาชิ้นซื้อง่าย ขายคล่อง ในแบบคอมเมอเชียล ที่ล้วนถูกพะโลโก้ด้วยลายโมโนแกรมระดับตำนาน ชนิดที่เอาให้รู้กันไปเลยว่า…ฉันนี่แหละคือสาวกตัวจริง ผู้จงรักภักดีในแบรนด์ลักชัวรีที่ทุกคนต่างปรารถนา


กลายเป็นสัญญาณเริ่มต้นให้เหล่าดีไซเนอร์เริ่มหันมาสนใจคิดโหยหา ‘ความสำเร็จจากอดีตวันวาน’ ด้วยชิ้นดีไซน์วินเทจที่แฟชั่นนิสต้ารุ่นแม่ต่างคุ้นตา เห็นได้จากความฮอตของรันเวย์กุชชี่ ตั้งแต่ที่อเลซซานโดร มิเคเล่ ปลุกกระแสโรแมนติกร่วมสมัย พร้อมปัดฝุ่นให้ลวดลายโมโนแกรมโลโก้จีไขว้กลับมาทวงบัลลังก์อิทแบ๊กใบเก๋ประจำฤดูกาล เรื่อยมาจนถึงกระแสแฟชั่นคนจรจัดของเด็มน่า กวาซาเลีย ที่ทยอยส่งโลโก้บาเลนเซียก้าให้กลับมาบนชิ้นรันเวย์อย่างแนบเนียน

ในที่นี่ยังรวมไปถึงมาเรีย กราเซีย คิอูริ ที่มองเห็นแล้วว่าลวดลายโมโนแกรมดิออร์ก็มีดีไม่แพ้ใคร เธอจึงไม่รอช้า รีบหยิบมาสร้างสรรค์ให้กลายเป็นส่วนหนึ่งของบรรดาแอ๊กเซสเซอรีชิ้นเด่นบนรันเวย์เคียงคู่ลุคเฟมินิสต์ที่ประกาศพลังของอิสตรียุคใหม่ จนสร้างยอดขายถล่มทลายเป็นที่ต้องการของแฟชั่นนิสต้า ซึ่งต่างคุ้นเคยชิ้นแคนวาสทอลายดิออร์มาตั้งแต่สมัยรุ่นแม่

กลายเป็นกระแสให้เหล่าดีไซเนอร์แบรนด์ดังต่างพร้อมใจ ดันลวดลายโลโก้ มาเนีย ให้ขึ้นหิ้งสู่เทรนด์ฮอตได้อย่างต่อเนื่องยาวนานจนมาถึงฤดูร้อน 2018 นี้ที่ไม่ว่าจะมองไปบนรันเวย์ไหนๆ ก็จะได้เห็นทั้งลายโมโนแกรมระดับตำนาน ตราแบรนด์ดังที่ประทับให้เห็นกันอย่างโดดเด่น ไปจนถึงลูกเล่นลายกราฟิกที่ทวิสต์ตัวตนของคนยุคมิลเลนเนียมได้อย่างน่าสนใจ

ว่าแต่จะมีชิ้นใดที่ขึ้นแท่น Must Have สำหรับลอฟฟีเซียล กันบ้าง ตามมาอัพเดทไปพร้อมกันได้เลย

Other Articles