Wednesday, July 15, 2020

THE WISDOM สร้างสรรค์แบบฉบับสุนทรียรสของการดื่มชา

ในโอกาสเทศกาลแห่งความสุข เดอะวิสดอม ธนาคารกสิกรไทย ได้จัดงาน The Symbol of Your Pleasure ‘An Enchanted Afternoon Delight’ เพื่อเปิดตัวชุดน้ำชาคอลเลกชั่นพิเศษ
“The Symbol of You” Tea Set Collection ที่ออกแบบขึ้นเป็นพิเศษ โดย ..รจนาธร  สงขลา ศิลปินนักออกแบบจิวเวลรี่ที่มีผลงานระดับนานาชาติ ถ่ายทอดเป็นผลงานรังสรรค์ลายเส้นวิจิตรของอัญมณีหลายรูปแบบลงบนชุดกาน้ำชา สื่อถึงความล้ำค่าบริบูรณ์ เสมือนการอำนวยพรให้ลูกค้าทุกท่านมีความสุขและมั่งคั่งตลอดปี ท่ามกลางบรรยากาศของความรื่นรมย์ในการดื่มชา

คอลเลกชั่นชุดน้ำชานี้เป็นของขวัญในช่วงเทศกาลปีใหม่ ทำให้นึกถึงความสุขและความพิเศษ ซึ่งลวดลายของจิวเวลรี่ที่ออกแบบจะเป็นสไตล์ Unique Classic ใช้ลวดลายเล็กๆ แต่มีความละเอียดและโดดเด่น โดยเลือกใช้โทนสีที่ไม่ฉูดฉาด เรียบโก้ รวมถึงจิวเวลรี่ยังเป็นสัญลักษณ์แทนความมั่งคั่ง เป็นเสมือนคำอวยพรให้ทุกท่านที่ได้รับชุดน้ำชานี้พบกับความสุขและความมั่งคั่งและหวังว่าชุดน้ำชานี้จะช่วยเพิ่มความรื่นรมย์ของบรรยากาศในการดื่มชาให้กับทุกท่านได้ค่ะ.. รจนาธรกล่าวถึงแรงบันดาลใจ

สุนทรียรสของการดื่มชาผสมผสานกันอย่างลงตัวด้วย เมนูเครื่องดื่มและขนมหวาน THE WISDOM Signature Patisserie & Tea ได้รับการรังสรรค์ขึ้นเป็นพิเศษโดยแบรนด์ชาระดับพรีเมียมอย่าง TWG ที่คัดสรรชากุหลาบที่มีเอกลักษณ์อย่าง Rose Boudoir Tea มาผสมผสานกับวานิลลาจากเกาะมาดากัสการ์ เสิร์ฟคู่กับราสเบอร์รี่ เจลลี่ ที่มีส่วนผสมของชา Bain de rose รสชาติเปรี้ยวอมหวาน ส่วนด้านนอกเพิ่มรสชาติหอมหวานด้วย Vanilla Panna Cotta และตกแต่งด้วย Bain de Rose tea Macaron พร้อมครีมสดกลิ่นกุหลาบที่เข้ากันได้อย่างลงตัว ทำออกมาอย่างประณีตบรรจงเพื่อให้สมบูรณ์แบบทั้งเรื่องของรสชาติและรูปลักษณ์ที่สวยงาม เข้ากับบรรยากาศที่ดูสดชื่นและสดใสด้วยฝีมือการจัดดอกไม้ของคุณภูวนาถ ชุ่มศรีขรินทร์ นักจัดดอกไม้ชั้นนำและเจ้าของร้านดอกไม้นภสร และ Floral Cafe “โดยส่วนตัวเป็นคนชอบโจทย์ที่ท้าทายความสามารถ สำหรับครั้งนี้การจัดดอกไม้จะต้องช่วยเสริมสร้างบรรยากาศการดื่มชาให้รื่นรมย์ขึ้นโดยเชื่อมโยงกับกลิ่นและรสชาติของชา พอทาง TWG ได้เลือกสรรชากลิ่นพิเศษคือ Rose Boudoir Tea จุดเด่นคือกลิ่นหอมของกุหลาบ ซึ่งกุหลาบถือเป็นราชินีแห่งดอกไม้ มีความสวยงาม เฉพาะตัว นอกจากประดับตกแต่งไว้ทั่วงานแล้ว จึงคิดจัดเป็นช่อดอกไม้เล็กๆที่มีกุหลาบ Rose Boudoir อยู่ด้วย เพื่อเวลาที่จิบชาจะสัมผัสได้ถึงกลิ่นหอมละมุนของกุหลาบชัดเจนยิ่งขึ้นคุณภูวนาถกล่าว

คุณกบ-เสาวนิตย์ นวพันธ์

เมื่อองค์ประกอบทุกอย่างได้โคจรมาพบกันโดยมีบทเพลงอันไพเราะจากนักร้องคุณภาพอย่างคุณกบ เสาวนิตย์ นวพันธ์ขับกล่อมเป็นฉากหลังนี่กระมังคือนิยามของยามบ่ายอันสุนทรีย์อย่างแท้จริง

Other Articles

คาร์ดิแกนของ Harry Styles กลายเป็นเทรนด์ใน TikTok

นอกจากดนตรีที่มีสไตล์แล้ว คนยังชอบติดตามเทรนด์แฟชั่นจากนักร้องหนุ่มแฮร์รี่ สไตล์ (Harry Styles)  นับตั้งแต่ฉายเดี่ยว ภาพลักษณ์เด็กหนุ่มสวมฮู้ดดี้ก็จางหายไป กลายมาเป็นหนุ่มแฟชั่นผู้นิยมสไตล์ยุค ’70s โดยเฉพาะลุค Gucci และลุคอื่นๆที่เขาเลือกใส่จนกลายเป็นเทรนด์ใน Instagram และล่าสุดคือในแอพ TikTok

ถอดความ 39 ลุค! อุ่นเครื่องต้อนรับซัมเมอร์ กับ Loewe Spring/Summer 2021 precollection

แม้ผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไข้หวัดโควิด-19 จะส่งผลกระทบในทุกอุตสาหกรรม ซึ่งต้องปรับตัวสู่วิถีชีวิต นิว นอร์มอล เพื่อให้ก้าวผ่านวิกฤติการณ์ในครั้งนี้ ไม่ต่างไปจากโลกแฟชั่น หนึ่งในอุตสาหกรรมยักษ์ใหญ่ที่ขับเคลื่อนผู้คนด้วยความสวยงามจากเครื่องแต่งกาย ที่เริ่มปรับตัวนำเสนอผลงานการออกแบบผ่านระบบดิจิตอล และโซเชียล มีเดีย จนเกิดเป็นสัปดาห์แฟชั่น วีค ออนไลน์ ทั้งจากคอลเลกชั่นกูตูร์อันแสนหรูหรา ไล่เรื่อยมาถึงเมนส์แวร์ ที่ต่างงัดไอเดียการนำเสนอหลากรูปแบบมาประชันกันอย่างถ้วนหน้า

สำรวจความสัมพันธ์แสนชวนหัวของผู้คนแห่งมหานครนิวยอร์กในภาพยนตร์ Manhattan

Writer: Peerachai Pasutan “แล้วคนรุ่นหลังจะพูดถึงเรายังไง” นี่เป็นประโยคที่ตัวละครไอแซค (วูดดี้ อัลเลน) ได้เอ่ยถามต่อ เยล (ไมเคิล เมอร์ฟี่) ถึงความสัมพันธ์อันแสนซับซ้อนและท้าทายกรอบระหว่างตัวละครในภาพยนตร์เรื่อง Manhattan(1979) ผลงานการกำกับ, ร่วมเขียนบท และนำแสดงของนักทำหนังชั้นครูชาวนิวยอร์กอย่างอัลเลน ซึ่งจะว่าไปแล้ว ประโยคดังกล่าวก็ตั้งคำถาม – อย่างจงใจหรือเปล่าไม่อาจทราบได้ – ให้ผู้ชมขบคิดถึงเรื่องราวความสัมพันธ์ชวนหัวเช่นนี้ในหนังมากว่าสี่ทศวรรษ