Thursday, March 30, 2023

Valerian and the City of a Thousand Planets : มหากาพย์แห่งจักรวาลบทต่อไป

เชื่อแน่ว่าหากเอ่ยชื่อ Luc Besson (ลุค เบซง) คอหนังไซไฟคงคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีกับฝีมือการกำกับมหากาพย์สงครามอวกาศเหนือชั้น ผู้เคยฝากผลงานอันลือลั่นให้ได้ติดตามกันอย่าง La Femme Nikita (นิกิต้า รหัสเธอโคตรเพชฌฆาติ), The Fifth Element (รหัส 5 คนอึดทะลุโลก) และ Lucy (ลูซี่ สวยพิฆาติ) มาปีนี้พ่อมดมายาแห่งฝรั่งเศสคนดังเตรียมกลับมาทวงบัลลังก์ด้วยผลงานล่าสุดกับ Valerian and the City of a Thousand Planets ภาพยนตร์มหากาพย์สงครามอวกาศ ซึ่งนำเค้าโครงจากการ์ตูนคลาสสิกในปี 1967 เรื่อง Valérian and Laureline ฝีมือการวาดของ Pierre Christin และ Jean-Claude Mézières ซึ่งเคยทำยอดขายกว่า 10 ล้านเล่มทั่วโลก รวมทั้งยังได้รับการแปลมาแล้วกว่า 21 ภาษา นำมาปัดฝุ่นใหม่ด้วยจินตนาการสุดสร้างสรรค์ในรูปแบบภาพยนตร์ไซไฟ ผจญภัยอวกาศตามแนวถนัด

โดยเรื่องราวถูกเล่าถึง ภารกิจพิเศษของสองเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการพิเศษขององค์การปกครองเขตแดนมนุษยชาติ วาเลเรียน (เดน ดีฮาน) และ ลอเรลีน (คาร่า เดอเลวีญ) ที่ได้รับมอบหมายคำสั่งจากผู้บัญชาการ อารุน ฟิลลิตต์ (ไคลฟ์ โอเวน) ให้ออกเดินทางสู่เมืองอัลฟ่า ดินแดนสุดอัศจรรย์ใจกลางอวกาศที่เต็มไปด้วยสิ่งมีชีวิตกว่า สิบเจ็ดล้าน สายพันธุ์ทั่วทุกมุมของจักวาล เพื่อเก็บรวบรวม เทคโนโลยีและวิทยาการต่าง ๆ ของทุกเผ่าพันธุ์มาวิเคราะห์ในการออกแบบวิวัฒนาการความเป็นอยู่ที่ดีให้กับทุกๆชีวิต แต่ใช่ว่าภารกิจครั้งนี้จะเป็นไปอย่างที่วางแผนไว้เสมอไป เมื่อทั้งคู่กลับพบอุปสรรคจากผู้ที่จ้องจะทำลายเผ่าพันธุ์มนุษย์ให้หมดสิ้นไป การต่อสู้เพื่อหยุดภัยร้ายแห่งมนุษยชาติครั้งยิ่งใหญ่จึงเริ่มขึ้น….

15032106_908759199224910_8901685829504536238_n

ทั้งนี้ Valerian and the City of a Thousand Planets มาพร้อมความน่าสนใจของเหล่าทัพนักแสดงนำที่กำลังถูกจับตาเป็นคลื่นลูกใหม่ของฮอลีวูดอย่าง เดน ดีฮาน นักแสดงหนุ่มผู้รับบทวายร้ายแฮรี่ ออสบอร์นจาก The Amazing Spider-Man 2  และ คาร่า เดเลวีน ซุปเปอร์โมเดลคนดังที่ผันตัวสุ่เส้นทางภาพยนตร์อย่างเต็มตัวจาก Suicide Squad ร่วมด้วย รีฮานน่า ที่กลับมาโชว์ฝีมือทางการแสดงอีกครั้งในบทบาทที่ชวนให้ติดตาม พร้อมด้วย ไคลฟ์ โอเว่น  และ อีธาน ฮอว์ค ….เรียกได้ว่างานนี้ ไม่ว่าจะเป็นคอหนังไซไฟที่หลงรักในการ์ตูนสงครามอวกาศ ไปจนถึงบรรดาแฟนคลับที่เตรียมรอพิสูจน์ฝีมือการแสดงของนักแสดงคนดัง รอติดตามกันได้ในวันที่20 ก.ค. ปีหน้านะคะ

nejmwhc80nyynn_1_a

 

 

 

Other Articles