Saturday, May 25, 2024

Tod’s Gommino กับการปรับแต่งที่หลากสไตล์มากขึ้น

รองเท้าโลฟเฟอร์ Tod’s Gommino คือตัวอย่างอันเป็นเลิศของวิถีชีวิตชาวอิตาลีที่ถือกำเนิดขึ้นเมื่อปลายยุค 1970 โดยได้รับแรงบันดาลใจจากรองเท้าที่ใช้สำหรับการขับรถในยุค 1950 จุดเด่นของรองเท้ารุ่นนี้คือพื้นรองเท้าที่หุ้มด้วย Rubber Pebble จำนวน 133 ปุ่ม ซึ่งทำให้รองเท้ารุ่นนี้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวและเป็นที่ปรารถนาของเหล่าคนดังทั่วโลก

กระบวนการผลิตและการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์ถือเป็นส่วนสำคัญที่สุดของรองเท้ารุ่นนี้ โดยหนังที่ใช้ในการรังสรรค์รองเท้ารุ่น Gommino มาจากโรงฟอกหนังที่ดีสุดที่สุดในโลก พร้อมด้วยกระบวนการผลิตที่ต้องใช้ทักษะระดับสูง การตัดเย็บหนังและชิ้นส่วนต่างๆ ถูกทำขึ้นด้วยมือ มากไปกว่านั้นในการผลิตรองเท้ารุ่นนี้ หนึ่งคู่นั้นยังมีขั้นตอนมากกว่า 100 ขั้นตอน และใช้หนังมากถึง 35 ชิ้น ซึ่งแต่ละชิ้นจะต้องได้รับการดูแลแยกกันและตรวจสอบด้วยมือก่อนจะนำไปประกอบเข้าเป็นรองเท้า

แม้ว่ารองเท้าโลฟเฟอร์ของ Tod’s แรกเริ่มจะถือกำเนิดเพื่อใช้ในฤดูร้อน แต่แบรนด์ยังได้พัฒนารุ่นสำหรับชีวิตในเมือง ด้วยพื้นรองเท้ายางที่หนาขึ้นอย่างที่พบในรุ่น City Gommino ซึ่งได้รับความนิยมไปทั่วโลก การตีความนี้ปฏิวัติวงการการแต่งตัวด้วยการทำให้การใส่รองเท้าพื้นยางได้รับการยอมรับสำหรับการสวมใส่ในโอกาสที่เป็นทางการ

สำหรับฤดูหนาว รองเท้ารุ่น W.G. – Winter Gommino ที่มาพร้อมพื้นรองเท้ายางถือเป็นส่วนสำคัญใน DNA ของแบรนด์ และเป็นหนึ่งในไลน์สินค้าที่เป็นตำนานของแบรนด์ โดยวอลลุ่มและรูปทรงของโมเดลนี้สามารถบ่งบอกถึงความเป็นแบรนด์ได้อย่างชัดเจน

Tod’s Gommino

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมารองเท้ารุ่น Gommino ได้รับการปรับแต่งให้มีหลากหลายสไตล์มากขึ้น รวมถึงรุ่น Gommino Bubble ซึ่งเป็นการตีความใหม่ของร้องเท้าโลฟเฟอร์ให้มีความนุ่มนวลขึ้น โดยพื้นร้องเท้าได้รับการปรับโฉมจากพื้น Rubber Pebble แบบดั้งเดิมให้มีสีตัดกันและขนาดใหญ่ขึ้น ทำให้เกิดลายเส้นรูปแบบใหม่

เพื่อการผลิตรองเท้าสุดไอคอนิคของ Tod’s อย่างรุ่น Gommino ให้มีเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร ทางแบรนด์ยังมีบริการคัสตอมสุดพิเศษ อย่าง My Gommino ทำให้เราสามารถคัสตอมรองเท้าโดยสามารถใช้หนังที่แตกต่างกันและสีต่าง ๆ ตามต้องการให้ออกมาในแบบสไตล์เฉพาะตัว

อ่านต่อบทความอื่นที่น่าสนใจ


Jane Wade ผู้สร้างแฟชั่นไอเท็มสุดไอคอนิกอย่าง ‘กระเป๋าน้ำแข็ง’

ครั้งเเรกของ Polo Ralph Lauren ณ Sundance Day Club ภายใต้คอนเซ็ปต์ “The World of Polo Ralph Lauren”
รวมกระเป๋ารุ่นไอคอนิกและลิมิเต็ดจาก Louis Vuitton ของสาว ลิซ่า

Other Articles