Saturday, May 25, 2024

ส่อง ‘ชุดเจ้าสาว’ คอลเลกชั่น Bridal Spring-Summer 2025 จากรันเวย์

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ผู้หญิงทุกคนอยากสวยและดูดีในวันสำคัญ และแน่นอนว่าวันสำคัญอย่าง ‘วันแต่งงาน’ เป็นอีกหนึ่งวันที่สาวๆ ให้ความสำคัญกับลุคในวันนั้นมากเป็นพิเศษ การเลือกชุดเจ้าสาวจึงถือเป็นหัวใจสำคัญที่เหล่าหญิงสาวต้องใช้เวลาในการเลือกมากพอสมควร เพราะต้องเลือกแบบที่สะท้อนความเป็นตัวเอง ต้องเลือกให้เข้ากับบุคลิกและให้เหมาะสมกับรูปร่าง รวมถึงใส่แล้วมั่นใจได้ตลอดงาน สำหรับว่าที่เจ้าสาวที่ยังไม่มีไอเดียของชุดแต่งงานในใจ ลอฟฟีเซียลคัดชุดเจ้าสาวหลากหลายสไตล์จากรันเวย์คอลเลกชั่น Bridal Spring-Summer 2025 บางส่วนที่มาพร้อมซิลูเอตแบบใหม่และโดดเด่นไม่เหมือนใคร มาเป็นแนวทางให้ในการตัดสินใจให้ง่ายขึ้นกัน

Giambattista Valli

เปิดด้วยหนึ่งในแบรนด์ชวนฝันของหญิงสาว กับชุดเจ้าสาวจากแบรนด์ Giambattista Valli ด้วยซิลูเอตที่เข้ารูปโชว์สรีระ ความพริ้วไหวของผ้าผ้าซีทรู ผ้าลูกไม้ และความฟูฟ่องในแบบฉบับเจ้าหญิงที่เป็นเอกลักษณ์ เผยนิยามความโดดเด่นของ Giambattista Valli ในคอลเลกชั่นใหม่นี้ได้เป็นอย่างดี

Alicia Rueda

สำหรับชุดเจ้าสาวจาก Alicia Rueda ในคอลเลกชั่นนี้มีดีไซน์แปลกใหม่ที่ไม่เหมือนใคร ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของแพทเทิร์นของชุด เวลเจ้าสาว เรื่อยไปจนถึงเครื่องประดัับต่างๆ ที่ใช้ประดับร่วมกับชุด ก็มีดีไซน์ที่โดดเด่นสะดุดตาชวนให้ละสายตาไม่ได้ เราจะเห็นการเลือกใช้วัสดุผ้าที่หลากหลายจากรันเวย์ลุคทั้งหมด เทคนิคการจับเดรปผ้าให้เกิดรูปทรงที่สวยงามแปลกตา ดีไซน์ของบูธกางเกงที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร สิ่งเหล่านี้ทลายขอบเขตของชุดเจ้าสาวในแบบเดิมๆ ให้สวยงามและร่วมสมัยมากยิ่งขึ้นตามแบบฉบับของ Alicia Rueda

ชุดเจ้าสาว

Madam Burcu

นับตั้งแต่ก่อตั้งในปี พ.ศ. 2541 แบรนด์ Madam Burcu ถือเป็นผู้นำในด้านการผลิตและรังสรรค์ชุดแต่งงานแบบสั่งตัดพิเศษที่โดดเด่นและเป็นที่รู้จักในหมู่มาก หลังจากแบรนด์ได้ปล่อยแฟชั่นโชว์ที่สร้างความสวยงามประจักษ์ต่อผู้ชมในปีที่แล้ว ในแฟชั่นโชว์ครั้งนี้ยังคงดีไซน์รันเวย์ลุคออกมาได้อย่างสง่างาม เราจะเห็นความโดดเด่นของชุดแต่งงานที่ชวนให้นึกถึงความสวยงามของความอิสระ ปีกนางฟ้า นกที่โบยบิน ขนนกประดับเข้ากับชุดเจ้าสาวสีงาช้างได้อย่างสวยงามและสมบูรณ์แบบ ซ้อนดีเทลของการปักประดับเลื่อมด้วยเทคนิคชั้นสูง ทำให้ชุดเจ้าสาวในคอลเลกชั่นนี้เลอค่าในแบบฉบับของ Madam Burcu

Demetrios

Demetrios เป็นหนึ่งในแบรนด์ที่มีชื่อเสียงในด้านการเลือกใช้เนื้อผ้าที่หรูหรา และประดับรายละเอียดอันประณีตด้วยเทคนิคขั้นสูง รวมถึงรูปทรงอันน่าทึ่งที่ไม่อาจคาดเดาได้ ทำให้แบรนด์โดดเด่นไปด้วยคุณภาพและความสง่างามเหนือกาลเวลา ในส่วนของคอลเลกชั่นนี้เผยให้เห็นถึงความสวยสะดุดตาและเย้ายวนใจด้วยชุดเดรสซีทรูที่มาพร้อมผ้าคลุมไหล่หรูหราปักประดับเลื่อม รวมถึงชุดเจ้าสาวในแบบอื่นๆ ที่เปล่งประกายความอ่อนหวานผสมผสานกับความเก๋ที่แฝงไปด้วยความเซ็กซี่

Claudio Di Mari

สำหรับใครที่หลงรักผ้าลูกไม้ ชุดเจ้าสาวจาก Claudio Di Mari ในคอลเลกชั่นนี้ได้นำเอากลิ่นอายความคลาสสิกของชุดลูกไม้แบบย้อนยุคมาปรับและผสมผสานความร่วมสมัยลงไป โดยเน้นใช้ผ้าลูกไม้ลวดลายที่หลากหลายเกือบทั้งหมด ตัดเย็บให้ออกมาโดดเด่นด้วยซิลูเอตที่ต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็น เดรสคอถ่วงประดับฮู้ด เดรสเปิดเว้าหลัง เดรสแขนยาว ปาดไหล่ และคอวีลึก การรังสรรค์ทั้งหมดเสมือนเป็นการหลอมรวมความสวยงามของหญิงสาวเข้ากับความประณีตของลูกไม้และดีไซน์ได้อย่างอ่อนหวาน สวยงามและเซ็กซี่อย่างมีเอกลักษณ์

ชุดเจ้าสาว

อ่านต่อบทความอื่นที่น่าสนใจ

รวมชุดที่ได้รับรางวัล Oscars สาขาออกเเบบเครื่องเเต่งกายยอดเยี่ยมในปี 2020-2024

5 ความนัยที่ซ่อนเร้นในคอสตูมเด่นของ Dune 

Retrofuturism คืออะไร? และมีความหมายอย่างไรต่อแฟชั่นในปัจจุบัน

Other Articles