Thursday, June 13, 2024

เมื่อเรื่องราวของ Bleu de Chanel ถูกตีความใหม่อีกครั้งผ่านสายตาของ Martin Scorsese และแอมบาสเดอร์คนล่าสุด Timothée Chalamet 

Bleu de Chanel น้ำหอมสำหรับสุภาพบุรุษที่ครองใจใครหลายคนมานานนับปี ภายในขวดสีน้ำเงินค่อนไปทางดำทรงเหลี่ยมอันแข็งแกร่ง บรรจุไว้ซึ่งกลิ่นหอมอันเต็มไปด้วยเสน่ห์และความมั่นใจจากการผสมผสานส่วนผสมโทนกลิ่นวู้ดดี้และซิตรัสไว้ได้อย่างมีเอกลักษณ์ ผ่านการปรุงและตีความหลากความเข้มข้นของสุคนธกรถึงสองรุ่นทั้ง Jacques Polge และ Olivier Polge รวมถึงเรื่องราวของน้ำหอมที่ถูกถ่ายทอดมาตามยุคสมัยเช่นกัน ในปีนี้ถือเป็นการเปิดบทใหม่ของเรื่องราวแห่งกลิ่นหอมนี้ จากมุมมองของผู้กำกับมากฝีมือแห่งฮอลลีวู้ด มาร์ติน สกอร์เซซี และทิโมธี ชาลาเมต์ นักแสดงมากความสามารถกับตำแหน่งแอมบาสเตอร์คนล่าสุดของน้ำหอม Bleu de Chanel ผู้ที่จะมาถ่ายทอดจิตวิญญาณของน้ำหอมระดับไอคอนนี้

ถือเป็นอีกครั้งที่สกอร์เซซีได้ส่งทอดเรื่องราวของ Bleu de Chanel หลังจากเคยฝากผลงานไว้ในแคมเปญแรกของน้ำหอมกลิ่นนี้ในปี 2010 ด้วยมุมมองที่เปลี่ยนไปตามกาลเวลา เขาได้ตีความผู้ชายในแบบของ Bleu de Chanel ให้ร่วมสมัยมากยิ่งขึ้น ผ่านบทบาทนักแสดงที่กำลังตามหาตัวตนที่แท้จริง ท่ามกลางแสงไฟ ฉาก และบทบาทที่เขาต้องสวมและพบเจอในทุกๆ วัน ซึ่งทิโมธี ชาลาเมต์เป็นผู้ถ่ายทอด 

“โลกเปลี่ยนไปมากแล้วในปัจจุบัน มุมมองของเซเลบริตี้ก็ต่างไปเช่นกัน และยิ่งทวีความสุดโต่งมากยิ่งขึ้นในช่วง 10-15 ปีที่ผ่านมา” สกอร์เซซีกล่าว ในแคมเปญล่าสุดนี้ผู้กำกับชาวอเมริกันนำเสนอความเป็นปฏิพากย์ของชีวิตที่ถูกจับจ้องตลอดเวลาของการเป็นนักแสดง ชีวิตที่ดำเนินด้วยการวางแผนและสร้างคาแร็กเตอร์ไว้แล้ว รวมทั้งความต้องการที่จะแสวงหาอิสรภาพในตัวเอง แสดงออกถึงความเป็นตัวเองได้อย่างเต็มที่ ทั้งหมดนี้ถูกเล่าเรื่องผ่านโทนสีขาวและดำเพื่อแสดงให้เห็นถึงความต้องการอันเป็นคู่ขนาน พร้อมกับแสงสีน้ำเงินที่ปรากฏในบางช่วงของแคมเปญ โดยตั้งใจให้เป็นสัญลักษณ์ของความหวัง ปิดท้ายด้วยฉากสุดท้ายที่เต็มไปด้วยการสลับสีสัน ก่อนที่ชาลาเมต์จะหลุดเข้าไปในห้วงเวลาสีน้ำเงินลุ่มลึก ได้พบเจอกับตัวตนที่แท้จริงของเขา ขมวดหัวใจหลักของแคมเปญด้วยประโยคที่ว่า “Find your blue, find yourself.” ได้อย่างสมบูรณ์แบบ

นอกจากนี้ภาพนิ่งในแคมเปญยังถูกถ่ายทอดออกมาผ่านเลนส์ของช่างภาพ Mario Sorrenti ได้อย่างชัดเจน ภาพอันหลากหลายของผู้ชาย Bleu de Chanel ทั้งด้านที่เต็มไปด้วยความมีชีวิตชีวา และด้านที่สุขุมนุ่มลึก ผู้ชายที่มีทั้งความแข็งแกร่งและยอมรับในความอ่อนไหวของตนเอง รู้ว่าตัวเองต้องการอะไร เป็นผู้ชายที่แสวงหาอิสรภาพเพื่อให้ได้เป็นตัวของตัวเองในแบบที่ดียิ่งขึ้นในทุกแง่มุม ทั้งบุคลิก สไตล์ และความรอบรู้

แคมเปญใหม่ของ Bleu de Chanel ถือเป็นการตีความทั้งน้ำหอมและผู้สวมใส่ได้อย่างน่าประทับใจ ถึงแม้มุมมองที่เราได้รับจะร่วมสมัยมากยิ่งขึ้น แต่ก็ยังคงไว้ด้วยหัวใจของสุภาพบุรุษที่โดดเด่นและเป็นตัวของตัวเอง ผ่านกลิ่นหอมอันสดชื่นและเหนือกาลเวลา ไร้ซึ่งขีดจำกัดและเหนือกฎเกณฑ์ จึงไม่น่าแปลกใจที่น้ำหอมกลิ่นนี้จะขึ้นแท่นน้ำหอมผู้ชายใครๆ ก็ต้องรู้จัก ไม่ต่างกับ N°5 ที่เคยสร้างปรากฏการณ์ไว้ตั้งแต่ปี 1921

Photos courtesy of CHANEL Beauty

Other Articles