Monday, May 20, 2024

ส่องรองเท้า Roger Vivier จาก Queen of Tears

หากใครที่ติดตามซีรีย์เกาหลีอย่าง ราชินีแห่งน้ำตา (Queen of Tears) ที่นำแสดงโดย คิมซูฮยอน (รับบท แพคฮยอนอู) คิมจีวอน (รับบท ฮงแฮอิน) รวมถึงนักแสดงที่คุ้นหน้ากันดี เช่น พัคซองฮุน (รับบท ยุนอึนซอง) กวักดงยอน (รับบท ฮงซูชอล) อีจูบิน (รับบท ชอลดาฮเย) นอกจากเนื้อหาที่ดูเข้มข้นปนรอยยิ้มแล้ว เรื่องของงานภาพและโททัลลุคของนักแสดงก็เป็นที่น่าพูดถึงเช่นกัน อีกหนึ่งไอเท็มแฟชั่นนอกจากจิวเวอรี่และนาฬิกาต่างๆที่จะหยิบยกมาคือ รองเท้ารุ่นต่างๆจาก Roger Vivier ที่นักแสดงนำได้สวมใส่เข้าบทบาทในครั้งนี้

ความพิเศษของรองเท้า Roger Vivier

เมซง โรเฌร์ วิวีเยร์ (Roger Vivier) เปิดตัวรองเท้าสนีกเกอร์รุ่น วิฟ’ รัน (Viv’ Run) ในปี 2018 โดยมีการออกแบบของครีเอทีฟไดเรคเตอร์ กีราโด้ เฟลโลนี่ (Gherardo Felloni) ซึ่งนับเป็นครั้งแรกที่เมซงได้สร้างรองเท้าสำหรับวิ่ง โดยรองเท้าได้รับแรงบันดาลใจจากรองเท้ารุ่น เบลล์ วิวีเยร์ (Belle Vivier) รองเท้าพัมพ์ที่โด่งดังของแบรนด์ซึ่งมีเอกลักษณ์จากบัคเคิลสี่เหลี่ยมที่เป็นเอกลักษณ์ รวมกับพื้นรองเท้าที่สูงถึง 75 มิลลิเมตรและมีรูปร่างโค้งมนคล้ายกับส้นรองเท้าคลาสสิคของแบรนด์อย่างส้น ช็อก (Choc heel)

รองเท้าสนีกเกอร์รุ่น Viv’ Run จากเมซง โรเฌร์ วิวีเยร์ กลายเป็นหนึ่งในผลงานการออกแบบที่ได้รับความนิยมอย่างรวดเร็ว รองเท้าสนีกเกอร์นี้สามารถผสมผสานความหรูหราจากแฟชั่นชั้นสูงเข้ากับลุคสปอร์ตแวร์ได้อย่างลงตัว เหมาะสำหรับหญิงสาวยุคใหม่ที่มีไลฟ์สไตล์แอคทีฟ รองเท้าตระกูล Viv’ Run เป็นเครื่องพิสูจน์ว่าเมซง โรเฌร์ วิวีเยร์ เป็นตำนานในวงการรองเท้าและแอคเซสเซอรี่ ที่เป็นสัญลักษณ์ของสไตล์และความสง่างามไร้กาลเวลา สร้างความคลาสสิกให้กับผู้หญิงทั่วโลกในทุกยุคทุกสมัย

“Sneakers have evolved from being just sports shoes. Now, it represents the lifestyle of modern women.” เฟลโลนี่กล่าว โดยการออกแบบมุ่งเน้นความสบายในการสวมใส่ ด้วยพื้นรองเท้าแบบ 3 มิติ ที่ประกอบด้วยรูปทรงเรขาคณิตทั้งรอบตัวส้นและด้านข้างของพื้นรองเท้า รองรับการเดินหรือวิ่งได้อย่างมั่นคงในทุกย่างก้าว และองค์ประกอบสุดท้ายที่สมบูรณ์แบบคือ บัคเคิลเอกลักษณ์ของเมซงที่ประดับลงบนรองเท้าในลักษณะของเชือกผูกในสนีกเกอร์ทั่วไป

ในคอลเลกชั่นฤดูใบไม้ผลิและฤดูร้อน ค.ศ. 2023 เมซง โรเฌร์ วิวีเยร์ ได้นำเสนอรองเท้ารุ่น Viv’ Run Light ซึ่งเป็นการต่อยอดความสำเร็จจากรุ่น Viv’ Run ดั้งเดิม โดยยังคงรักษาเอกลักษณ์สำคัญทั้งหมดไว้ ทั้งส้นช็อก บัคเคิลสี่เหลี่ยม และความสูง 75 มิลลิเมตรที่ซ่อนอย่างแยบยล รองเท้ารุ่น Viv’ Run Light โดดเด่นและแตกต่างด้วยแรงบันดาลใจจากดวงจันทร์และการเดินทางของดวงดาว โดยส้นรองเท้ามีดีไซน์คล้ายลวดลายดวงดาวและน้ำหนักเบาขึ้น เสมือนการเดินทางในอวกาศ รองเท้ารุ่น Viv’ Run Light นำเสนอทั้งในรูปแบบสนีกเกอร์และแซนดัล ในหลากหลายสีและวัสดุตามฤดูกาลที่แตกต่าง

บทความที่เกี่ยวข้อง:
สัมภาษณ์พิเศษ! แถมรอยยิ้มและมินิฮาร์ตของ 5 นักแสดงนำจากซีรีส์ ราชินีแห่งน้ำตา (Queen of Tears)
12 ลุคแฟชั่นฉบับ ‘โกมุนยอง’ นางเอกสาวซีรีส์ It’s Okay to Not Be Okay (EP.1-8)
Camille Razat กับบทบาทมิวส์ของ Roger Vivier


Other Articles