Monday, May 20, 2024

เมื่อบนพรมแดงของงานออสการ์ถูกยึดครองด้วยลุคหน้าผมที่ผสานความแกลมและความโมเดิร์นอย่างลงตัว | Oscars 2024 Best Beauty

พาไปชม! ลุคหน้าผมที่เราเลือกมาแล้วว่าโดดเด่นจากผู้เข้าร่วมงาน Oscars ปีนี้

กลับมาอีกครั้งกับอีกหนึ่งเทศกาลประกาศรางวัลอันยิ่งใหญ่ของวงการภาพยนตร์อย่าง The Academy Awards หรือ Oscars ที่ยังคงเป็นอีกหนึ่งปีที่ผู้เข้าชิงรางวัลนั้นน่าจับตามองไม่แพ้ปีไหนๆ และอีกหนึ่งสิ่งที่น่าจับตามองไม่แพ้กันก็คือเรื่องของเมกอัพรวมไปถึงทรงผม ที่เหล่าดาราแถวหน้าต่างก็เตรียมตัวมาอย่างดี โดยปีนี้เราเห็นได้ว่า เทรนด์บนพรมแดงนั้นยังคงคอนเซ็ปต์ของความแกลม หรือ Glamourous เรียบหรู แต่ยังคงมีความร่วมสมัยในการจัดวางเฉดสีและสไตล์ทรงผม ไปดูกันว่า Best Beauty ในครั้งนี้จะมีใครอยู่ในลิสต์กันบ้าง

Zendaya

เปิดประเดิมกับนักแสดงสาวที่ไม่เคยทำให้เราผิดหวังบนพรมแดงไม่ว่าจะงานไหน ครั้งนี้ Zendaya มาพร้อมกับลุคสวยในเมกอัพโทนสีนู้ดอมส้มพร้อมกับผิวที่โกลวสวย โดดเด่นด้วยอายไลเนอร์เส้นคมที่ช่วยสร้างสเน่ห์ให้กับดวงตาของเธอได้อย่างดี พร้อมด้วยสีบลัชออนและลิปสติกสีโทนนู้ดอมส้ม เข้ากันได้ดีกับการทำผมลอนใหญ่สะบัดปลายพร้อมการแสกข้างเพิ่มความโมเดิร์นให้กับลุคได้เป็นอย่างดี

Emma Stone

เจ้าของรางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมอย่าง Emma Stone มาในลุคหน้าผมที่เรียกได้ว่าสร้างความสดชื่นให้กับพรมแดงงานออสการ์ได้เป็นอย่างดี กับผิวหน้าที่โกลวเป็นธรรมชาติ เพิ่มสเน่ห์ด้วยขนตาเรียงเส้นเบาๆ พร้อมเพิ่มความมีชีวิตชีวาด้วยเมกอัพโทนสีคลอรัล ทั้งสีของพวงแก้มและริมฝีปาก เข้ากับสีผมของเธอได้อย่างดี พร้อมทรงผมแสกกลางเก็บไปด้านหลังพร้อมลอยคลายๆ ช่วยเปิดช่วงไหล่และคอ เข้ากับชุดเกาะอกจาก Louis Vuitton ของเธอเป็นที่สุด

Ariana Grande

เจ้าของอัลบั้ม Eternal Sunshine มาพร้อมกับลุคสวยหวานแมชต์เข้ากับเดรสสุดดรามาติกสีชมพูสะท้อนคาแรคเตอร์ Glinda จากภาพยนตร์เรื่อง Wicked ที่เธอแสดงนำ โดดเด่นด้วยโทนสีนู้ดอมชมพูทั้งที่เปลือกตาและริมฝีปาก ที่เพิ่มความน่าดึงดูดด้วยลิปกลอส และครั้งนี้เธอแทนอายไลเนอร์เส้นคมสุดโปรดด้วยช่อขนตาที่ยาวและหนามาช่วยเพิ่มมิติให้กับดวงตาของเธอแทน ปิดท้ายด้วยทรงผมหางม้าที่ครั้งนี้ถูกม้วนลอนเล็กและปล่อยผมปอยหน้าออกให้ดูหวานยิ่งขึ้น

Margot Robbie

นักแสดงสาวผู้รับบทบาร์บี้มากับลุคที่เซ้กซี่กว่าที่เคย กับเมกอัพในโทนสีนู้ดสุดเย้ายวน เพิ่มมิติความโดดเด่นให้อยู๋ที่ดวงตากับเส้นอายไลเนอร์จากอายไลเนอร์เนื้อดินสอและขนตาจับช่อสวยงาม แมชต์เข้ากับทรงผมแบบ Bedhead ที่มีความยุ่งเหยิงแต่ยังคงความสวย เข้ากับเดรสเกาะอกจาก Versace ได้อย่างสมบูรณ์ เรียกได้ว่าเป็นอะไรใหม่ๆ ให้เราได้เห็นจากเธอบนพรมแดงงานประกาศรางวัล

American Ferrera

อีกหนึ่งนักแสดงที่โดดเด่นจากภาพยนตร์ Barbie และเรียกได้ว่ามาตรงกับคอนเซ็ปต์ของภาพยนตร์กับเมกอัพโทนสีคลอรัลชมพูอมส้ม โดดเด่นที่ริมฝีปากฟินนิชิ่งกึ่งแมตต์ และคิ้วที่ได้รูป และการเลือกทรงผมบ็อบที่มีลอนคลายๆ ช่วยให้ลุคนี้ยังคงดูสวบสบาย แต่ไม่ได้น้อยจนเกินไปสำหรับงานพรมแดง

Florence Pugh

สาว Florence Pugh จับแมชต์เมกอัพโทนคลอรัลอมม่วงที่จัดจ้าน ทั้งสีของอายแชโดว์ที่ชัดเจน และสีของริมฝีปากที่ได้รูปเต็มสวย เข้ากับผมสีบลอนด์สว่างที่แสกข้างและเซ็ตให้มีแท็กเจอร์และวอลลุ่มแบบเท่ๆ ผสานความเฟมินินและมาสคิวลีนได้อย่างลงตัวและสร้างความโดดเด่นได้เป็นอย่างดี

Anya Taylor-Joy

ปิดท้ายที่นักแสดงสาวมากความสามารถอีกหนึ่งคน ที่เธอยังคงมาในลุคเรียบหรู แต่มีองค์ประกอบที่ชัดเจน ทั้งทรงคิ้ว รูปตา รวมไปถึงรูปปาก ที่ทำให้ผิวโทนสีสว่างรวมไปถึงสีผมของเธอไม่ซีดเซียวจนเกินไป พร้อมทรงผมแสกกลางเก็บไปด้านหลัง แต่ยังคงความพร้ิวไหวเป็นธรรมชาติ ไม่ได้ใส่ผลิตภัณฑ์เยอะจนเกินไป

Photos courtesy of Getty Images

Other Articles