Tuesday, June 18, 2024

‘เราจะได้รู้ได้อย่างไรว่าเราอยู่ในความสัมพันธ์ที่ถูกต้อง’ Nonna ของ Ariana Grande ฝากไว้ในเพลง ‘Ordinary things’

อายุเป็นเพียงตัวเลข ในอายุ 98 ปีไม่ได้หยุดยั้งในการสร้างประวัติศาสตร์ ‘Ordinary things’ หนึ่งในอัลบัม ‘Eternal Sunshine’ โดย Ariana Grande และ Nonna หรือ Marjorie Grande คุณยายของ Ariana Grande ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก

นี่ส่งผลให้คุณยายของเธอกลายเป็นศิลปินที่ติดอันดับชาร์ต Bill Board Hot 100 อย่างเป็นทางการในวัย 98 ปี และเธอจึงกลายเป็นศิลปินที่อายุมากที่สุดในประวัติศาสตร์ที่ติดชาร์ต Bill Board Hot 100

อย่างไรก็ตามนี่ไม่ใช่เพลงแรกที่คุณยาย Nonna ได้ปรากฏตัว เธอปรากฏตัวในเพลง Bloodline ในปี 2019 และ Daydreamin ในปี 2013 นอกจากนี้หลังจากที่คุณตาของ Ariana Grande จากไป เธอก็พาคุณยายของเธอไปงาน VMAs 2014 ในฐานะแขกของเธอ นอกจากนี้พวกเขายังได้ร่วมงานประกาศรางวัลอื่นๆด้วยกันอย่างเช่นในปี 2015 กับ American Music Awards และในปี 2016 กับ Time’s Gala เรียกได้ว่าความสัมพันธ์ของยายหลานคู่นี้ อบอุ่นและเต็มไปด้วยความรัก และเห็นได้ชัดเลยว่าหลายๆเพลงที่ Ariana Grande เขียนได้รับแรงบันดาลใจหรือได้หยิบยกเอาองค์ประกอบของคุณยายมาใส่ไว้ในงานของเธอ

Ariana Grande เปิดเผยในรายการ Apple Music 1 ว่าเธอไม่รู้จะจบเพลงนี้ได้อย่างไรจนกระทั้งเธอได้เจอ ไฟล์เสียง 30 นาทีของคุณยายเธอที่พูดคุยกับเพื่อน ในครั้งนี้ Marjorie ปรากฏตัวในอัลบั้ม Eternal Sunshine ในเพลง Ordinary Things ที่ในช่วงท้ายของเพลง ที่มีข้อความจากคุณยายเกี่ยวกับ ‘เราจะได้รู้ได้อย่างไรว่าเราอยู่ในความสัมพันธ์ที่ถูกต้อง’

‘มันง่ายมากเลยนะ อย่าเพิ่งเข้านอนถ้ายังไม่ได้จูบฝันดี ถ้าคุณรู้สึกไม่สามารถทำได้หรืออึดอัดที่จะทำมัน รู้ได้ทันทีเลยว่าคุณอยู่ผิดที่ รีบถอยออกมาเถอะ’ Nonna กล่าว จากประโยคนี้สื่อสารได้ถึงการกระทำของคนที่รักกัน หากคู่รักเกิดความรู้สึกอึดอัดกับการแสดงความรักอย่างสิ่งที่ธรรมดาๆ ง่ายๆเช่นนี้ ก็อาจจะเป็นสัญญานที่ไม่ดีของความสัมพันธ์ เพราะหากเราไม่สามารถทำสิ่งที่แสนเรียบง่ายนี้ เราจะสามารถสิ่งที่พิเศษได้อย่างไร และมันอาจจะทำให้เรารู้ว่าเราอยู่ในจุดที่ไม่ใช่สำหรับเรา ไม่ว่าจะเป็นคน เวลา หรือปัจจัยใดๆ และสิ่งที่ควรทำก็คือการปล่อยมือหรือถอยออกมาจากความสัมพันธ์ เพราะมันจะเสียเวลาที่เราจะได้เจอคนที่ถูกต้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง:
อินเนอร์ในการแสดงที่สมควรได้ไปต่อของสองหนุ่ม ‘จูเนียร์’ ‘ฟลุ๊คจ์’ ในซีรีส์เรื่อง คุณได้ไปต่อ To be Continued
ฟรีน สโรชา กับวันเวลา ความฝัน และเป้าหมายแห่งอนาคต
จุดเริ่มของมิตรภาพและการโคจรมาเจอกันครั้งแรก ระหว่าง ‘อ๊ะอาย กรณิศ’ กับ ‘ตี๋ ธนพล’

Other Articles