Monday, May 20, 2024

Divorce Ring…  นอกจากแหวนหมั้นและแหวนแต่งงาน ยังมีแหวนหย่าที่ช่วยบอกสถานะความสัมพันธ์ 

ถ้าตอนหมั้นและตอนแต่งต้องประกาศให้โลกรับรู้ แล้วตอนที่หย่ากันทำไมต้องเก็บเงียบไม่บอกใครด้วยล่ะ?! เมื่อไม่นานมานี้ นักแสดงและนางแบบสาวคนดัง Emily Ratajkowski ได้โพสต์รูปโชว์แหวนวงใหม่ที่รู้จักกันในชื่อแหวนหย่า หรือ divorce ring 

Emily Ratajkowski และ Sebastian Bear-McClard หมั้นหมายและแต่งงานกันในปี 2018 ทั้งคู่ให้การต้อนรับซิลเวสเตอร์ ลูกชายในเดือนมีนาคม 2021 และแยกทางกันในเดือนกรกฎาคม 2022   และเกือบสองปีหลังจากที่เธอแยกทางกับอดีตสามี  เอมิลี่  ตัดสินใจว่าจะไม่โละให้แหวนหมั้นนี้ทิ้งไปแถมยังนำกลับมาใช้ใหม่ด้วยด้วยการนำมาดัดแปลงเป็นแหวนหย่า

แน่นอนว่าเธอไม่ใช่คนแรกที่สวมแหวนหย่า แต่เธอเป็นคนเริ่มเทรนด์นี้ เพราะหลังจากที่เธอโพสต์ภาพ โลกอินเตอร์เน็ตก็เกิดพายุ จนการค้นหาแหวนประเภทนี้ใน Google  พุ่งสูงขึ้นในชั่วข้ามคืน

แหวนหย่าหรือ Divorce Ring เป็นเครื่องประดับเชิงสัญลักษณ์ที่นำมาใช้โดยผู้ที่ผ่านชีวิตความสัมพันธ์ล่มสลาย โดยมักจะนำเอาองค์ประกอบของแหวนหมั้นหรือแหวนแต่งงานดั้งเดิมมาปรับและเปลี่ยนดีไซน์ใหม่เพื่อพลิกความทรงจำหรือประวัติศาสตร์ที่ติดอยู่กับแหวน

แหวนหย่านั้นมีมานานหลายปีแล้ว ก่อนที่แหวนของ Emily Ratajkowski จะได้รับความสนใจจากโลกอินเตอร์เน็ตอย่างล้นหลาม  แต่แหวนประเภทนี้ก็ไม่ได้รับความนิยมหรือเป็นที่ต้องการมากเท่ากับแหวนหมั้นและแหวนแต่งงาน คนดังหลายคนกล่าวอีกว่าพวกเขาเก็บแหวนหมั้นไว้หลังจากความสัมพันธ์สิ้นสุด โดยนำอัญมณีจากแหวนวงเดิมไปทำเป็นเครื่องประดับใหม่ เช่นกรณีของ Halle Berry, Katy Perry รวมถึง Elizabeth Taylor  

สิ่งที่ทำให้แหวนของ Emily แตกต่างออกไปก็ดีไซน์ของแหวนดั้งเดิม ด้วยความช่วยเหลือจาก Alison Lou ร้านขายเครื่องประดับแหวนหมั้นของเธอ   เธอได้แยกอัญมณีที่ประดับบนแหวนสไตล์ Toi et Moi ของเธอออกมาดีไซน์เป็นแหวนใหม่สองวง ( แหวน ตัว เอต์ มัว ซึ่งมีความหมายว่า เธอกับฉัน สื่อถือสไตล์ของแหวนซึ่งตัวเรือนทั้งสองข้างเกี่ยวกระหวัดโอบล้อมรอบนิ้ว และประดับด้วยอัญมณีทั้งสองข้าง เปรียบเสมือนการโคจรมาพบกันระหว่างเธอกับฉัน) โดยเพิ่มเพชรรูปทรงสี่เหลี่ยมคางหมูอีกสองเม็ดที่ด้านใดด้านหนึ่งของเพชรเจียระไนทรงพรินเซส ทำให้เกิดรูปทรงใหม่ที่ไม่เหมือนใคร อีกทั้งเพชรทรงลูกแพร์ที่สวมเป็นแหวนนิ้วก้อยก็ถือว่าไม่ธรรมดาสำหรับเพชรขนาดนี้  

บทความอื่นที่น่าสนใจ:

ส่องแหวนหมั้นคนดัง… ยุคนี้ต้องยิ่งครีเอทีฟ

แหวนหมั้นเพชรรูปไข่หรือ Oval Diamond ดีไซน์ฮิตในหมู่เซเลบริตี้

เรื่องเล่าขานเกี่ยวกับเพชรสู่สถานะการเป็นเครื่องประดับของผู้หญิง

Other Articles