Monday, May 20, 2024

Sauvage Mencare เมื่อพลังจากแคคตัสกลายมาเป็นส่วนผสมหลักของสกินแคร์เพื่อผิวของผู้ชาย

เพราะผิวของผู้ชายนั้นต่างจากผิวของผู้หญิง จึงเป็นจุดเริ่มต้นให้ Dior Beauty รังสรรค์สกินแคร์เพื่อผู้ชายโดยเฉพาะ

ชื่อของน้ำหอมคอลเลกชั่น Sauvage จาก Dior Beauty คงเป็นที่คุ้นหูของใครหลายๆ คนจากการที่กลิ่นหอมนี้กลายมาเป็นกลิ่นหอมยอดนิยมสำหรับผู้ชายตั้งแต่เปิดตัว กลิ่นหอมนี้ถูกตีความออกมาในหลากหลายความเข้มข้น แต่ยังคงไว้ซึ่งหัวใจของความเป็นชาย เปิดรับทุกความท้าทายด้วยจิตวิญญาณแห่งการบุกเบิก สะท้อนความเป็นผู้ชายที่ผสานไว้ด้วยความแข็งกร้าวแต่มีสไตล์ แต่ในปีนี้ Sauvage นั้นได้ถูกตีความและต่อยอดมาสู่อีกหนึ่งหมวดหมู่ที่มากกว่าน้ำหอม กับโลกของสกินแคร์ที่ทาง Dior Beauty ตั้งใจคิดค้นขึ้นเพื่อผิวของผู้ชายโดยเฉพาะกับ Sauvage Mencare

หัวใจหลักของ Sauvage Mencare นั่นก็คือส่วนผสมจากแคคตัส หนึ่งในพืชที่มีความคงทนและสามารถเจริญเติบโตในสภาวะอากาศอันรุนแรงของทะเลทรายได้อย่างดี โดดเด่นในเรื่องการเติมเต็มและกักเก็บความชุ่มชื้น นี่จึงเป็นแรงบันดาลใจให้ Dior Beauty เลือกพืชนิดนี้มาเป็นส่วนผสมของกลุ่มสกินแคร์ล่าสุดเพื่อผิวของผู้ชาย เพราะผิวของผู้ชายนั้นมีโครงสร้างที่แตกต่างจากผู้หญิง ทั้งความหนาแน่นหรือเรื่องรูขุมขน รวมไปถึงไลฟ์สไตล์ที่แตกต่าง ทำให้ความชุ่มชื้นนั้นกลายมาเป็นปัจจัยสำคัญที่ผิวของผู้ชายต้องการในปริมาณมาก

สารสกัดจากแคคตัสใน Sauvage Mencare นั้นมีอยู่ 2 รูปแบบและทำหน้าที่แตกต่างกัน รูปแบบแรกคือสารสกัดในรูปแบบน้ำที่เป็นส่วนผสมหลักในการเติมและเก็บกักความชุ่มชื้นให้กับผิว พร้อมกับเตรียมผิวให้พร้อมในการใช้ชีวิตในแต่ละวันด้วยความสดชื่น ส่วนรูปแบบที่ 2 นั้น มาในรูปแบบของน้ำมันจากเมล็ดของผลแคคตัส ที่จะทำหน้าที่บำรุงผิวอย่างล้ำลึก ที่นอกจากจะยังช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวอีกทางแล้ว ยังเข้าฟื้นบำรุงปราการผิวให้เเข็งแรง ส่งผลให้ผิวไม่ไวต่อสิ่งเร้าที่ก่อให้เกิดปัญหาผิวหรืออาการแพ้จากภายนอก และที่สำคัญคือเพื่อป้องกันผิวจากสภาวะขาดน้ำ

The Members

Sauvage Mencare มาในกิจวัตรที่เข้าใจง่ายและสะดวกสบาย 3 ขั้นตอน เริ่มกันด้วยขั้นตอนการทำความสะอาดกับ The Cleanser ที่ผสานพลังการบำรุงของน้ำจากแคคตัสและชาร์โคลจากธรรมชาติไว้ด้วยกัน เนื้อเจลสีดำจะเปลี่ยนเป็นเนื้อโฟมสีขาวเมื่อโดนน้ำ ช่วยขจัดสิ่งสกปรกออกจากผิวได้อย่างหมดจดโดยไม่ทำให้ผิวแห้งตึง และรู้สึกชุ่มชื่นอย่างยาวนาน

ต่อกันที่ The Toner ขั้นตอนที่จะช่วยปลุกผิวด้วยความสดชื่นจากเนื้อเจลสัมผัสโปร่งแสงที่จะเปลี่ยนเป็นน้ำเมื่อสัมผัสกับผิว อุดมไปด้วยส่วนผสมจากน้ำแคคตัส ช่วยกระชับรูขุมขนของผู้ชายได้อย่างดี พร้อมลดเลือนสัญญษณของความเหนื่อยล้าจากไลฟ์สไลต์ของแต่ละคน และโทนเนอร์นี้ยังสามารถใช้เป็นผลิตภัณฑ์เพื่อปลอบประโลมผิวจากอาการระคายเคืองหลังจากโกนหนวดได้อีกด้วย

ปิดท้ายด้วย The Serum ที่อุดมไปด้วยความเข้มข้นของน้ำมันจากเมล็ดของผลแคคตัส มาในเนื้อเซรั่มสีขาวซึมซาบเข้าสู่ผิวได้อย่างง่ายดายโดนไม่ทิ้งความเหนอะหนะ เติมความชุ่มชื้นอย่างล้ำลึกให้กัยผิว ที่สำคัญคือช่วยสร้างเกราะป้องกันการสูญเสียน้ำ เพราะผิวผู้ชายน้ำเสียความชุ่มชื้นได้เร็วกว่าผิวผู้หญิง และยังช่วยให้ผิวอ่อนนุ่มและป้องกันผิวแห้งโดยไม่ทิ้งคราบไว้ให้เห็น พร้อมยังช่วยแก้ปัญหาเรื่องริ้วรอยไปในเวลาเดียวกัน

Sauvage Mencare มาพร้อมกับแพ็กเกจจิ้งขวดทรงกลมมนสีน้ำเงินมิดไนท์บลู เฉดสีไอคอนิกของ Sauvage พร้อมประดับลวดลายขอว Sauvage ที่ยังคงสะท้อนเอกลักษณ์ความเป็นผู้ชายของดิออร์ได้อย่างชัดเจน

Model: Vachirawich Watthanaphakdeephaisan 

Makeup Artist: Sompatsorn Thanomthanatham 

Assistant Makeup: Ramida Phuphong 

Hair: Thanupol Phoothepamornkul 

Beauty Editor: Chayanon Chongprasert 

Assistant Beauty Editor: Sutarwat Songsang 

Director of Photography: Panlit Voravutvityaruk 

Assistant Director of Photography: Suradit Laorsittiprom / Yukontorn paething 

Photographer: Thanut Treamchanchuchai 

Assistant Photographer: Patcharapol Ketsuwanvatana 

Producer: Akeera Sasungnern 

Other Articles