Monday, May 20, 2024

ต่อ ธนภพ และ ปอย ตรีชฎา ร่วมงานนิทรรศการ High Jewelry ของ Cartier ณ ซิดนีย์ ออสเตรเลีย

คาร์เทียร์ (Cartier) แบรนด์เครื่องประดับและนาฬิกาสัญชาติฝรั่งเศส จัดงานนิทรรศการ High Jewelry ระดับภูมิภาคเป็นครั้งแรก ณ เมืองซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย โดยมีผลงานการสร้างสรรค์กว่า 300 ชิ้นอันประกอบไปด้วยเครื่องประดับชั้นสูง, เรือนเวลาชั้นสูง,  เรือนเวลาประดับอัญมณีชั้นสูง, และผลงานจากคอลเลคชั่น Cartier Tradition ได้ถูกนำมาจัดแสดงในโอกาสพิเศษนี้ โดย ต่อ ธนภพ Cartier Ambassador จากประเทศไทย และ ปอย ตรีชฎา ได้เข้าร่วมงานครั้งนี้พร้อมสวมใส่เครื่องประดับจากคาร์เทียร์

คาร์เทียร์มีความผูกพันอันยาวนานและลึกซึ้งกับประเทศออสเตรเลีย และเพื่อสานต่อความสัมพันธ์ดังกล่าว Sydney Opera House   หนึ่งในสถานที่ไอคอนิคและมีชื่อเสียงมากที่สุดสำหรับศิลปะการแสดงของโลกจึงได้กลายมาเป็นสถานที่สำหรับจัดงานกาล่าแสนเอ็กซ์คลูซีฟในครั้งนี้ โดยแขกผู้มีเกียรติคนสำคัญของเมซงได้รับเชิญจากคุณ ญานีน่า โนวิทสกาญ่า (Yanina Novitskaya) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารคาร์เทียร์ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และโอเชียเนีย และคุณ Alban du Mesnil กรรมการผู้จัดการคาร์เทียร์ภูมิภาคโอเชียเนีย เพื่อเข้าร่วมสัมผัสหัวใจของการออกแบบอันเป็นเอกลักษณ์ของคาร์เทียร์ที่จัดขึ้น ณ สถานที่อันเป็นมรดกโลกตลอดจนเป็นสัญลักษณ์ของความเป็นเลิศทางด้านศิลปะ

แขกผู้มีเกียรติได้รับการต้อนรับจาก Cartier Bell Boy ก่อนที่จะเข้าร่วมรับประทานอาหารเย็นและดื่มด่ำไปกับช่วงเวลาอันแสนพิเศษ พร้อมรับชมการแสดงจากนักเปียโนชื่อดังอย่าง Van Anh Nyugen, Cathy Di-Zhang นักร้องโซปราโน และการแสดงจาก Sydney Dance Company ที่สนับสนุนโดย Chorus Collective ซึ่งเป็นบริษัทชั้นน้ำที่โดดเด่นทางด้านการเต้นรำร่วมสมัยของออสเตรเลีย

ในส่วนของงาน Exhibition จัดขึ้นที่ท่าเรือหมายเลข 2/3 บริเวณปากอ่าวของซิดนีย์ ซึ่งเป็นหนึ่งในท่าเรือสำคัญ และเคยเป็นพื้นที่สำหรับค้าขายผ้าวูลมาก่อน นำมาแปลงโฉมอย่างสมบูรณ์แบบตลอดระยะเวลาการจัดแสดง โดยสองศิลปินท้องถิ่นชื่อดังอย่าง Jacquie Fink และ Tracey Deep

ผู้เข้าร่วมจะได้ชื่นชมผลงานศิลปะของศิลปินไปพร้อมๆ กับเดินทางเข้าสู่จักรวาลของไฮจิวเวลรี และค้นพบสไตล์ที่โดดเด่นของเมซงตลอดจนชิ้นงานที่ผสมผสานเข้ากับพลังของประเทศออสเตรเลียอย่างประณีต ซึ่งรวมไปถึงผลงานศิลปะการจัดวางขนสัตว์ (woolen art installation) อันแสนทรงพลังที่รังสรรค์โดย Jacquie Fink ซึ่งผลงานชิ้นเอกของ Fink ได้ถูกสร้างสรรค์ขึ้นเพื่อแสดงความเคารพต่อจุดประสงค์เดิมของสถานที่แห่งนี้ซึ่งเคยเป็นหนึ่งในร้านขายผ้าขนสัตว์ที่ตั้งอยู่ ณ เมืองซิดนีย์ ในช่วงต้นศตวรรษที่ 20

บทความอื่นที่น่าสนใจ:

Jisoo และ Jackson Wang ในแคมเปญครบรอบ 100 ปี Trinity de Cartier

คิมเบอร์ลี และเจฟ ร่วมฉลอง 100 ปี Cartier Trinity ที่กรุงปารีส

Cartier เปิดตัว Tank Louis Cartier Bangkok Edition ซึ่งมีเพียง 67 เรือนเท่านั้น

Other Articles