Monday, May 20, 2024

Tommy Hilfiger คอลเลกชั่น Fall/Winter 2024 : จิตวิญญาณของ Americana และการหวนคืนรันเวย์ในรอบ 2 ปี

“A New York Moment” ส่งผ่านสไตล์ Preppy Americana พร้อมลูกเล่นที่ซับซ้อน น่าค้นหา ในที่สุด Tommy Hilfiger ก็กลับมาเฉิดฉายในงาน New York Fashion Week 2024 อีกครั้งหลังจากห่างหายแฟชั่นวีคมาเกือบสองปี คอลเลกชั่น Fall/Winter 2024 ของแบรนด์หรูที่ได้รับการขนานนามว่า “A New York Moment” เป็นย้อนกลับไป ณ จุดเริ่มต้นของ Hilfiger ในมหานครนิวยอร์ก

“ในฐานะนักออกแบบรุ่นใหม่ นิวยอร์กเป็นต้นกำเนิดของวิสัยทัศน์และแรงบันดาลใจของฉัน มันคือสถานที่แห่งความมั่นใจและการเปิดกว้างทางโอกาศ และได้ขับเคลื่อนแบรนด์มาตั้งแต่แรกเริ่ม” Tommy Hilfiger กล่าวและไม่แปลกใจเลยที่คอลเลกชั่นนี้จะเป็นการแสดงออกถึงความเท่แบบอเมริกันคลาสสิกในยุคปัจจุบันผ่านสายตาของชาวอเมริกันช่างฝันผู้ยิ่งใหญ่

สิ่งสำคัญสำหรับ Tommy Hilfiger คือการแสดงความเคารพต่อ’เมือง’ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของทุกสิ่งชื่อเสียงในฐานะแบรนด์แฟชั่นระดับโลก ใน Fall/Winter 2024 นี้รันเวย์ตั้งอยู่โดยมีฉากหลังเป็น Grand Central Oyster Bar ซึ่งแปลงโฉมเป็น Tommy Club โดยสมบูรณ์ โดยที่ Questlove นักดนตรีและมือกลองมืออาชีพชาวอเมริกัน เป็นผู้ให้เสียงประกอบ

สีแดง สีขาว และสีน้ำเงินถูกใช้เป็นสีหลังในโชว์นี้ที่สื่อถึงแบรนด์ Tommy Hilfiger นอกเหนือจากสีคลาสสิกของ Hilfiger แล้ว คอลเลกชั่นนี้ยังนำเสนอพาเล็ตสีกลางที่มีความคมชัด ซึ่งสะท้อนกับความรู้สึกอ่อนไหวอันเก๋ไก๋ของย่านตอนบนของนิวยอร์ก การนำเสนอนี้แสดงให้เห็นถึงความทันสมัยของสไตล์อเมริกานาอันเป็นที่เลื่องลือของ Tommy Hilfiger และยังโดดเด่นด้วยองค์ประกอบแนวสปอร์ตแทรกซึมอยู่ในคอลเลกชั่นนี้ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อโค้ตกีฬา เสื้อพีโค้ต ชุดผ้าลูกฟูก แจ็กเก็ตและหมวกแก๊ป แต่งแต้มลุคด้วยกลิ่นอายความเท่แบบมีลูกเล่นแต่เรียบง่าย ซึ่งสะท้อนถึงจิตวิญญาณของชาวนิวยอร์กอย่างแท้จริง

นอกจากนี้ ยังปิดท้ายรันเวย์ของ Tommy Hilfiger ด้วยการแสดงสุดเซอร์ไพรส์จาก Jon Batiste และแขกรับเชิญพิเศษคนอื่นๆ ในแถวหน้า ได้แก่ Sofia Richie Grainge, Kelly Rutherford, Christopher Briney, Lee Jun-Ho, Shay Mitchell และ Damson Idris และฝั่งนักแสดงชาวไทยอย่าง วิน เมธวิน, ปอนด์-ณราวิชญ์ และ ภูวินทร์ ตั้งศักดิ์ยืน อีกด้วย

บทความที่น่าสนใจ:
รวมรายชื่อผู้รับรางวัล Model of the Year Award จากงาน The Fashion Awards
#CherryColaLips เทรนด์ที่ไม่ลองถือว่าพลาดมาก
โมเมนต์ประวัติศาสตร์! Rihanna ทัชอัพด้วยแป้ง Fenty Beauty ระหว่างโชว์ Super Bowl Halftime Show 2023


Other Articles